Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Thắc mắc bạn đọc: Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không bác sĩ? Năm nay cháu 23 tuổi, mới có quan hệ với bạn gái được vài lần nhưng lần nào quan hệ chưa được 2 phút là cháu đã xuất tinh. Tình trạng của cháu như vậy có gọi là yếu sinh lý không ạ?                                                                                                                               (Phong – Tiền Giang).

Tư vấn sức khỏe: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn online Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, thắc mắc của bạn đã được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

 Bạn Phong thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là chắc mắc chung của nhiều nam giới. Để trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không, trước tiên nam giới cần phải hiểu rõ về khái niệm của hai chứng bệnh này.

 1. Xuất tinh sớm:

 Xuất tinh sớm hay còn được gọi là “chưa đến chợ đã hết tiền”, là tình trạng nam giới không làm chủ được việc xuất tinh của mình, xuất tinh trước chủ định.

 Nếu nam giới có thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh và hiện tượng này được lặp đi lặp lại giữa các lần quan hệ thì được coi là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, cũng có những người vừa mới chỉ “nhấp” vài cái là đã xuất tinh, hay vừa chạm dương vật vào âm đạo của nữ đã “phóng ra”, thậm chí là chỉ nhìn thấy bộ phận nhạy cảm của nữ giới là đã xuất tinh ngay.

 Xuất tinh sớm không chỉ khiến nam giới mặc cảm tự ti, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn là nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Xuất tinh sớm là tinh trạng nam giới không làm chủ được thời gian xuất tinh của mình

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không làm chủ được thời gian xuất tinh của mình

 2. Yếu sinh lý:

 Yếu sinh lý là hiện tượng nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình, khiến cuộc giao hợp bị gián đoạn. Khi bị yếu sinh lý, nam giới sẽ có một số biểu hiện như:

        ✧ Nam giới không có ham muốn tình dục, không có nhu cầu giải tỏa sinh lý trong thời gian dài.

        ✧ Dương vật hoàn toàn không thể cương cứng, do đó không thể đưa vào trong âm đạo để thực hiện quan hệ tình dục.

        ✧ Dương vật có thể cương cưng nhưng không duy trì được lâu, bị “xìu” giữa chừng, khiến cho cuộc vui bị gián đoạn.

        ✧ Dương vật có thể cương nhưng không cứng, khiến nam giới không thể quan hệ tình dục được.

 ☞ Như vậy, dựa vào những đặc điểm nêu trên, có thể thấy yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý, đây chỉ là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh yếu sinh lý. Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có khả năng quan hệ tình dục nhưng thời gian xuất tinh nhanh. Còn yếu sinh lý là tình trạng nam giới không thể thực hiện quan hệ tình dục.

 Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai chứng bệnh thuộc nhóm bệnh rối loạn chức năng sinh dục, cần phải được thăm khám và điều trị sớm để tránh gây ra những hậu quả nặng nề đến chức năng sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản. Do đó, bạn Phong cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị xuất tinh sớm càng sớm càng tốt.

 Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu đang áp dụng chữa xuất tinh sớm cho nam giới bằng phương pháp thắt dây thần kinh lưng dương vật, phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc và kỹ thuật xâm lấn Mex của Mỹ,… tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

 Để biết thêm về phương pháp cũng như chi phí điều trị xuất tinh sớm, nam giới có thể liên hệ đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ giải đáp cụ thể, chi tiết.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)