Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Xét nghiệm virus HPV - Kết quả chính xác

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu do virus HPV gây ra. Nhưng loại virus này có rất nhiều type, trong đó type 16, 18, 31, 45 có khả năng biến chứng gây ung thư cao. Vì vậy, việc tiến hành xét nghiệm virut HPV là điều cần thiết.

Bác Sĩ Tư Vấn

Virus HPV gây bệnh như thế nào?

 Virus HPV tên đầy đủ là Human Papilloma virus thuộc loài Papillomaviridae. Virus này lây truyền qua da niêm mạc, nhất là lây qua đường tình dục, những nơi có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp như âm đạo, cổ tử cung, ống hậu môn, đường tiết niệu, niệu đạo, bàng quang, miệng, mắt…

 HPV là virus gây u nhú ở người, gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn – sinh dục. Nếu không được xét nghiệm, phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt, suy giảm chất lượng cuộc sống.

Xét nghiệm virus HPV - Kết quả chính xác tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

Xét nghiệm virus HPV - Kết quả chính xác tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

 Biểu hiện lâm sàng dễ nhận biết nhất là những nốt u sùi ở vùng hậu môn – sinh dục như âm hộ, âm đạo, trực tràng, vùng hậu môn, dương vật, tử cung. HPV là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư, với hai nhóm chính là nhóm có tính nguy cơ cao và nhóm có tính nguy cơ thấp (về tính gây ung thư).

 Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, trong các chủng HPV thì có hơn 100 loại có yếu tố gây bệnh cho da và niêm mạc. Phần lớn các chủng đều vô hại, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng và sẽ tự khỏi.

 Nhưng khoảng 40 type tác động lên đường sinh dục, lây truyền qua đường tình dục. Trong đó, 15 chủng virus HPV có nguy cơ cao, nhất là chủng 16, 18, 31, 45 … có thể gây tổn thương nghiêm trọng và biến chứng thành ung thư tử cung, hậu môn và ung thư tại bộ phận sinh dục khác. Các type còn lại là có nguy cơ thấp.

Các phương pháp xét nghiệm virus HPV

 Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm HPV an toàn, chính xác, hiện đại tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu:

 Xét nghiệm HPV bằng dịch tiết

 Virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể tồn tại, sinh sôi và phát triển mạnh trong dịch của người bệnh, cụ thể là dịch niệu đạo nam giới và dịch âm đạo nữ giới. Do đó, việc lấy dịch tiết để làm các xét nghiệm sẽ mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác nhất cho các trường hợp có nghi ngờ mắc sùi mào gà.

 ❆ Xét nghiệm máu

 Khi nghi ngờ mắc sùi mào gà nhưng chưa có những triệu chứng lâm sàng, thì nên thực hiện xét nghiệm máu.

 Đây cũng là một trong những phác đồ xét nghiệm nhanh chóng, cho kết quả chính xác nhất về virus HPV gây bệnh sùi mào gà trên cơ thể con người, do đó được nhiều đơn vị y khoa áp dụng.

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm nhanh chóng, cho kết quả chính xác nhất về virus HPV

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm nhanh chóng, cho kết quả chính xác nhất về virus HPV 

 ❆ Xét nghiệm mẫu pap’s Smear

 Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo của chị em. Sau đó dùng 1 dụng cụ chuyên dụng để lấy 1 phần nhỏ tế bào ở phần cổ tử cung. Sau đó, phần tế bào này sẽ được quan sát dưới kính hiển vi để tìm virus HPV.

 Đây là phương pháp xét nghiệm dùng để phân tích có hay không nguy cơ nhiễm HPV ở cổ tử cung.

 ❆ Xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà

 Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp đã xuất hiện các nốt sùi. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm sẽ được đem đi làm xét nghiệm thử phản ứng PCA để xác định là bị nhiễm HPV type nào.

 Với các mẫu bệnh phẩm được lấy từ âm đạo, cổ tử cung, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật PCR để người bệnh có nhiễm HPV hay không, nếu có thì là nhóm máu nào, nguy cơ thấp hay cao.

 Lời khuyên: Nếu nghi ngờ bị nhiễm bệnh sùi mào gà, người bệnh hãy nhanh chóng đến thăm khám, làm các xét nghiệm sùi mào gà trong thời gian sớm nhất để biết rõ tình trạng của mình.

 Nếu người bệnh bị sùi mào gà cần được tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, bởi nếu để lâu, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Gây tổn thương lan rộng, gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, gây vô sinh. Nếu phụ nữ đang mang thai, có thể gây sảy thai, đẻ non, khi sinh con sẽ truyền bệnh cho con.

 Trên đây là những thông tin về xét nghiệm virus HPV. Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh xã hội khác, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)