Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt có phức tạp không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Nhiều bệnh nhân thắc mắc xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt có phức tạp không? Quy trình xét nghiệm nhiều nơi khá phiền phức, đem lại tâm lý chản nản cho bệnh nhân. Vậy, xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt thì sao?

Bác Sĩ Tư Vấn

Xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt có phức tạp không?

 Không cần quan tâm vấn đề thời gian và chi phí xét nghiệm nếu bạn chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín. Đến cơ sở tin cậy, bệnh nhân sẽ được thăm khám các khoảng mục cần thiết rất cẩn thận, tỉ mỉ.

 Việc xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt thường diễn ra khá nhanh, bệnh nhân có thể ngồi chờ kết quả trong ngày và được bác sĩ tư vấn nên chọn phương pháp chữa bệnh nào cho phù hợp.

 Ngay khi mới phát hiện các triệu chứng lâm sàng, nam giới phải đi khám ngay! Khám bệnh và xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh, đồng thời biết được mức độ nghiêm trọng của bệnh để đưa ra giải pháp điều trị.

 Có khá nhiều phương pháp xét nghiệm cho bệnh nhân lựa chọn. Bệnh nhân nên chọn phương pháp thích hợp mà bác sĩ đề xuất.

Xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt cần chọn cơ sở uy tín

Xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt cần chọn cơ sở uy tín

Những xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt phổ biến hiện nay

  ❁ Thăm khám qua trực tràng

 Đây là phương pháp truyền thống, bác sĩ đưa ngón tay vào trực tràng, sờ tuyến tiền liệt xem có các biểu hiện bất thường không. Thường bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt sẽ có biểu hiện sưng phồng, mềm và đau.

 Xét nghiệm bằng cách thăm khám qua trực tràng khiến bệnh nhân khá đau, chưa kể sự chính xác không cao nên hiện nay ít được lựa chọn.

 ❁ Xét nghiệm nước tiểu

 Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ xoa bóp bên ngoài tuyến tiền liệt để lấy nước tiểu kèm dịch. Sau khi lấy nước tiểu sẽ mang đi xét nghiệm và sớm cho bệnh nhân biết kết quả.

 Nước tiểu của người viêm tuyến tiền liệt có lượng bạch cầu cao hơn người bình thường. Khi đó, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân điều trị sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Xét nghiệm nước tiểu thường được áp dụng

Xét nghiệm nước tiểu thường được áp dụng

 ❁ Xét nghiệm PSA

 Xét nghiệm PSA dùng để đo kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu. PSA trong máu cao có nghĩa là tuyến tiền liệt có vấn đề.

 Phương pháp xét nghiệm PSA có khả năng phát hiện ra bất thường ở viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên xét nghiệm PSA không phân biệt được ung thư và các bệnh khác ở tuyến tiền liệt. Do đó đôi khi bệnh nhân cần thực hiện thêm 1 phương pháp khác để đảm bảo độ chính xác.

 Xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt ở Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu rất chu đáo. Nam giới sau khi thực hiện các xét nghiệm sẽ được tiến hành chụp X-quang hoặc siêu âm để biết chính xác vị trí tổn thương, sau đó mới được tư vấn và điều trị.

 Để biết thêm thông tin, bệnh nhân có thể gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được bác sĩ hỗ trợ.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)