Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Xét nghiệm máu có biết có thai không? Xét nghiệm máu khi mang thai

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Kiểm tra thai bằng cách xét nghiệm máu có biết có thai không? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc. Chúng tôi, những bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ làm rõ những mục đích của việc xét nghiệm máu khi mang thai và khi nào thì chúng ta cần xét nghiệm máu để biết có thai qua những thông tin dưới đây!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Xét nghiệm máu có biết có thai không? Khi nào cần xét nghiệm máu để biết có thai?

 ❖ Không ít người có triệu chứng thai nghén như buồn nôn, mệt mỏi, dị ứng mùi, mất kinh…nhưng khi đo bằng que thử thì chỉ có một vạch. Mới đầu họ tin tưởng hoàn toàn vào kết quả của que thử và sau một thời gian mới biết mình mang thai. Việc dùng que thử chưa chắc cho kết quả chính xác, vậy xét nghiệm máu có biết có thai không?

 ❖ Thật ra, trong một số trường hợp đặc biệt thì dùng que thử thai không cho ra kết quả chính xác. Và một số trường hợp khác, vì một lý do nào đó mà không thể khám thai bằng cách siêu âm thì nên xét nghiệm máu để biết có thai qua nồng độ HCG.

  Xét nghiệm máu khi mang thai là kiểm tra nồng độ HCG. Đây là một loại hooc môn đặc biệt, chỉ xuất hiện khi chúng ta mang thai và đạt nồng độ cao nhất trong tuần thứ 15 – 16 của thai kỳ.

 ❖ Tóm lại, để biết chính xác mình có thai hay không thì chị em có thể nhờ tới phương án xét nghiệm máu. Phương pháp này vừa mang tới kết quả khả thi vừa không gây hại cho thai nhi và giúp bà mẹ kiểm tra được một số bệnh lý tiềm ẩn.

 

Một số trường hợp đặc biệt cần nhờ tới xét nghiệm máu để biết có thai không

Một số trường hợp đặc biệt cần nhờ tới xét nghiệm máu để biết có thai không

Quy trình Kiểm tra thai, xét nghiệm máu khi mang thai, xét nghiệm máu để biết có thai

 Để có một kết quả chính xác và đảm bảo cho người khám thai thì phòng khám phải có quy trình xét nghiệm máu an toàn. Tại phòng khám Tân Mỹ Âu, nơi chúng tôi đang làm việc thi quy trình kiểm tra thai và xét nghiệm máu khi mang thai diễn ra hết sức chặt chẽ:

  Đầu tiên, chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm hỏi kỹ lưỡng để biết có đủ điều kiện để xét nghiệm máu hay không.

 ✴ Sau đó, chuyên viên y khoa sẽ kiểm tra huyết áp, đo tim trước khi lấy máu.

 ✴ Bước kế tiếp là lấy máu một cách nhẹ nhàng, đảm bảo: không dùng chung kim, mẫu máu được ghi tên cẩn thận, dụng cụ vô trùng…

 ✴ Khi có kết quả xét nghiệm máu thì các chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cho biết tình trạng mang thai.

 ✴ Việc kế tiếp sau khi xét nghiệm máu để biết có thai tạ phòng khám Tân Mỹ Âu là tư vấn và hỗ trợ cho chị em. Nếu thai nhi hay thai phụ có bất cứ vấn đề bất ổn nào thì bác sĩ chuyên khoa sẽ can thiệp kịp thời và hiệu quả.

Những lưu ý xét nghiệm máu khi mang thai và xét nghiệm máu để biết có thai

 Xét nghiệm máu biết có thai nhưng muốn có kết quả chính xác thì chị em cần thực hiện những điều sau:

  Nhịn ăn từ 6 – 8 tiếng trước khi xét nghiệm máu mang thai.

Xét nghiệm máu khi mang thai, pháp pháp phát hiện thai sớm

Xét nghiệm máu khi mang thai, pháp pháp phát hiện thai sớm

 ✓ Thử máu để biết có thai cần tránh dùng một số loại thuốc kháng sinh để tránh sai lệc về kết quả.

 ✓ Nghỉ ngơi sớm để có tinh thần, thể trạng tốt để xét nghiệm máu khi có thai mang đạt hiệu quả.

 Chú ý: Kết quả xét nghiệm mang thai bằng cách kiểm tra nồng độ HCG trong máu có thể bị sai lệch nếu chúng ta không thực hiện những vấn đề nêu trên. Vì thế, trước khi tiến hành xét nghiệm máu thì các chị em cần cẩn thận trong vấn đề này.

Phòng khám nào xét nghiệm máu khi có thai an toàn, hiệu quả?

 Để việc xét nghiệm máu phát hiện thai sớm có hiệu quả và an toàn thì chị em cần lựa chọn phòng khám uy tín và chất lượng để thực hiện. Đừng vì tiếc một khoản phí nhỏ mà mang tai họa vào thân.

 Không ít trường hợp “tiền mất tật mang” chỉ vì xét nghiệm máu có thai tại những cơ sở y tế thiếu chuyên môn từ đó khiến cho cơ thể nhiễm những bệnh lây truyền.

 Là những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đang hoạt động tại phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu, chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên chân thành nhất để giúp người khám bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Xét nghiệm máu để biết có thai không được tực hiện hiệu quả, an toàn ở phòng khám Tân Mỹ Âu

Xét nghiệm máu để biết có thai không được tực hiện hiệu quả, an toàn ở phòng khám Tân Mỹ Âu 

 Phòng khám Tân Mỹ Âu có cơ sở vật chất tốt, kỹ thuật y khoa hiện đại và đặc biệt là kỹ lưỡng trong việc vô trùng dụng cụ y khoa. Nhờ vào những điều kiện y tế tốt và đội ngũ bác sĩ giỏi mà Tân Mỹ Âu luôn đảm bảo chính xác trong khâu khám, an toàn trong khâu chữa.

 Chúng tôi nghĩ rằng, từ những thông tin nêu trên thì các chị em cũng đã trả lời được câu hỏi xét nghiệm máu có biết có thai không. Hy vọng, chị em phụ nữ sẽ lựa chọn được phương án tốt nhất để phát hiện mang thai sớm để kịp thời nhờ tới bác sĩ chuyên khoa.

 Vậy, khi có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề kiểm tra thai, xét nghiệm máu khi mang thai, xét nghiệm máu để biết có thai thì chị em hãy gọi ngay vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng tư vấn để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp thắc mắc. Dịch vụ tư vấn sức khỏe sinh sản là miễn phí và phục vụ 14/14 vì thế rất tiện ích!

 Còn chần chừ gì nữa, hãy liên lạc ngay với bác sĩ chuyên khoa uy tín để nhận được sự hỗ trợ!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)