Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Xét nghiệm gì để biết viêm đường tiết niệu ở nam giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Xét nghiệm gì để biết viêm đường tiết niệu ở nam giới đã biết chưa? Viêm đường tiết niệu gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của nam giới. Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ cần làm xét nghiệm để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó việc điều trị sẽ đơn giản và chính xác hơn nhiều.

Bác Sĩ Tư Vấn

Khi nào cần đi làm xét nghiệm đường tiết niệu

XEM THÊM:

 

 Viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể phát hiện qua các triệu chứng sau:

  Đau rát mỗi lần đi tiểu tiện.

  Thường xuyên buồn tiểu nhưng mỗi lần đi chỉ tiểu được một ít.

  Nước tiểu có màu sẫm hơn bình thường.

  Kèm theo bị đau lưng, đau bụng dưới, ớn lạnh, sốt, buồn nôn,…

  Tiểu buốt, tiểu rắt, nhất là sau khi quan hệ tình dục xong.

 Nếu nam giới mắc một hay nhiều các biểu hiện này thì nên đi làm xét nghiệm đường tiết niệu. Việc xét nghiệm và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa trị.

Xét nghiệm gì để biết viêm đường tiết niệu ở nam giới

Xét nghiệm gì để biết viêm đường tiết niệu ở nam giới?

Xét nghiệm gì để biết viêm đường tiết niệu ở nam giới?

 Xét nghiệm nước tiểu

 Đây là một trong những xét nghiệm phổ biến nhất để xác định bệnh viêm đường tiết niệu. Bác sĩ sau khi phân tích mẫu nước tiểu sẽ phát hiện tế bào hồng cầu, bạch cầu nhiễm khuẩn.

 Xét nghiệm nước tiểu cần mẫu vật sạch, do đó nam giới cần vệ sinh cơ quan sinh dục, bỏ phần nước tiểu đầu đi, sau đó mới tiểu vào ống nghiệm và mang mẫu giao cho bác sĩ. Bác sĩ làm xét nghiệm phân tích và in kết quả trả lại cho bệnh nhân.

Xét nghiệm nước tiểu để biết viêm đường tiết niệu

Xét nghiệm nước tiểu để biết viêm đường tiết niệu

 Cấy nước tiểu

 Nuôi cấy nước tiểu cũng là phương pháp xét nghiệm bệnh viêm đường tiết niệu được sử dụng rộng rãi. Nuôi cấy nước tiểu giúp bác sĩ phát hiện chính xác loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh đường tiết niệu, từ đó cho kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao.

 Chuẩn đoán qua hình ảnh

 Phương pháp này có thể được thực hiện cùng với xét nghiệm nước tiểu, nhằm đem lại kết quả chuẩn đoán chính xác hơn. Bệnh nhân được chụp cộng hưởng từ, siêu âm, chụp X-quang,…

 Trước khi chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ, bệnh nhân được tiêm hoặc uống “thuốc nhuộm” để kết quả hiện thị trên màn hình rõ ràng hơn.

 Nội soi bàng quang

 Một cách xét nghiệm đường tiết niệu nữa là nội soi bàng quang. Nội soi thường dùng ống nội soi có gắn camera để thu được hình ảnh ở niệu đạo, bàng quang, từ đó bác sĩ xác định chính xác vị trí viêm nhiễm.

Nội soi bàng quang để biết viêm đường tiết niệu

Nội soi bàng quang để biết viêm đường tiết niệu

 Đây là những xét nghiệm được dùng để phát hiện bệnh đường tiết niệu nam giới. Muốn thực hiện xét nghiệm an toàn, có độ tin cậy cao thì nam giới cần lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

 Tại Đa khoa Tân Mỹ Âu, nam giới sẽ được làm xét nghiệm viêm đường tiết niệu bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Quá trình xét nghiệm diễn ra cẩn thận, sau đó kiểm tra kết quả nhiều lần mới in ra cho người bệnh xem.

 Thông thường xét nghiệm đường tiết niệu sẽ cho kết quả nhanh chóng, bệnh nhân chờ lấy kết quả trong ngày và quyết định có tiến hành điều trị hay không.

 Để được biết thêm thông tin về xét nghiệm viêm đường tiết niệu, có thể liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào khung chat để trò chuyện với bác sĩ.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)