Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Viêm lộ tuyến cổ tử cung - nguyên nhân do đâu?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính, nhưng chính lộ tuyến lại là khởi nguồn cho một số bệnh phụ khoa nguy hiểm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, vô sinh, ung thư tử cung… Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tuyến tế bào bình thường nằm trong ống cổ tử cung, phía dưới tế bào lạc phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung.

Bác Sĩ Tư Vấn

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại phần lộ tuyến của cổ tử cung do sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn, nấm hoặc những yếu tố lây nhiễm qua đường tình dục.

 Theo thống kê có khoảng 50 – 60 % nữ giới có quan hệ tình dục hoặc sinh con có nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ khác nhau. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của bệnh với nữ giới, nhất là những người trưởng thành.

Bác Sĩ Tư Vấn

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày một phổ biến, do rất nhiều nguyên nhân gây ra: tạp trùng, kí sinh trùng, nấm…Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung gia tăng do:

  Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Khi nữ giới lười vệ sinh vùng kín khiến cho vi khuẩn và nấm có điều kiện phát triển và gây viêm nhiễm.Ngoài ra, việc vệ sinh quá thường xuyên, hoặc cố tình thụt rửa sâu trong âm đạo làm thay đổi môi trường và mất độ cân bằng PH gây viêm nhiễm.

  Quan hệ tinh dục không lành mạnh: quan hệ với nhiều bạn tình làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: lậu, chlamydia…và thường đi kèm với hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Khi quan hệ quá mạnh bạo gây tổn thương tới âm đạo và cổ tử cung tạo điều kiện để lộ tuyến ra bên ngoài, là môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm.

  Do nạo, phá thai nhiều lần: Khi nạo phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo an toàn dẫn đến sót thai, nhiễm trùng sau phá thai. Từ đó gây các bệnh phụ khoa: viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung…

  Rối loạn nội tiết tố: Cường estrogen cũng là một trong số nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là tình trạng tăng nồng độ nội tiết tố estrogen trong cơ thể nữ giới được biểu hiện trong đời sống thường ngày của chị em: khí hư ra nhiều lâu ngày bị viêm nhiễm gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Quan hệ tình dục không lành mạnh là một trong các nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

Quan hệ tình dục không lành mạnh là một trong các nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

Bác Sĩ Tư Vấn

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG NÊN ĐIỀU TRỊ

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt của chị em phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung không điều trị sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai do thay đổi môi trường kiềm của âm đạo, đôi khi dẫn đến vô sinh. Nếu có thai sẽ có thể gây sảy thai, sinh non… Do vậy, chị em nên đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị sớm.

 Phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu, là phòng khám chuyên khoa chịu trách nhiệm chuyên môn về việc khám và chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc, tư vấn sức khỏe sinh sản cho chị em tại Tiền Giang.

 Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được sự phục vụ hoàn toàn khác biệt. Đội ngũ y bác sĩ thân thiện, ân cần, luôn lắng nghe, thấu hiểu, tạo mối quan hệ gần gũi, tin cậy giữa bác sĩ và bệnh nhân; từ đó bác sĩ giống như người thân trong gia đình cho các bạn biết thêm về bệnh, sức khỏe, thói quen… để phòng tránh bệnh.

 Ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, mỗi cá nhân sẽ được lập một bệnh án điện tử lưu trữ tất cả các thông tin liên quan đến bệnh nhân từ lúc bắt đầu thăm khám.

bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng vào tay nghề bác sĩ tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

Bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng vào tay nghề bác sĩ tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

 Chị em có thể đăng kí tham gia phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu được chăm sóc sức khỏe một cách khoa học và chu đáo. Sự phát triển của Phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu không thể thiếu sự tin cậy và ủng hộ của quý khách hàng gần xa.

 Đến với Tân Mỹ Âu, để được hỗ trợ ngay khi cần thiết Click vào bảng tư vấn hoặc gọi qua số Hotline 07 36 25 99 88

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)