Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Uống thuốc phá thai khi nào thì hiệu quả?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Uống thuốc phá thai là cách phá thai đơn giản và phổ biến nhưng để đạt được hiệu quả thì chúng ta cần chú ý đến thời điểm thực hiện. Vậy, uống thuốc phá thai khi nào thì hiệu quả? Muốn phòng tránh được các rủi ro thì các bạn nữ nên tìm hiểu về vấn đề này.

Bác Sĩ Tư Vấn

Thuốc phá thai là gì?

 Thuốc phá thai là một dạng thuốc chuyên được sử dụng trong việc bỏ thai tại các phòng khám và bệnh viện phụ sản. Loại thuốc này không được lưu hành đại trà mà chỉ được phép bán khi được cơ quan chức năng cấp phép, để tránh tình trạng tự ý phá thai và những hệ lụy do phá thai không an toàn gây nên.

 Thuốc phá thai có 2 dạng và phải được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ mới có hiệu quả và đem đến thành công.

  Dạng 1: Loại thuốc này có tác dụng bôi trơn cổ tử cung đồng thời làm giảm độ bám của bào thai bên trong buồng cổ tử cung và làm bong lớp niêm mạc tử cung dính liền với bào thai.

 ✳ Dạng 2: Sau khi uống viên thuốc đầu 48 giờ thì chúng ta sẽ uống thuốc lần 2. Thuốc này có tác dụng làm cổ tử cung co bóp liên tục để đẩy bào thai ra ngoài theo dạng máu kinh.

Thuốc phá thai là gì và uống thuốc phá thai khi nào thì hiệu quả?

Thuốc phá thai là gì và uống thuốc phá thai khi nào thì hiệu quả?

Uống thuốc phá thai khi nào thì hiệu quả?

     Việc uống thuốc phá thai tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại có thể gây nên nhiều nguy hiểm nếu chúng ta sử dụng không đúng thời điểm và không đúng cách thức. Vậy uống thuốc phá thai khi nào thì hiệu quả?

 ✻  Thuốc phá thai chỉ được uống khi chúng ta mang thai trước 7 tuần và có thể trạng sức khỏe đạt yêu cầu. Chúng ta chỉ dùng thuốc khi mang thai trước 7 tuần tuổi là do ở giai đoạn này thai nhi còn ở dạng phôi thai, giống như một cục máu lớn tụ trong cổ tử cung, các bộ phận chưa được hình thành rõ ràng. Mặt khác, thời điểm này độ bám phôi thai chưa nhiều nên tỷ lệ thành công cao và an toàn.

 ✻  Nếu người phá thai còn trẻ tuổi thì cần phải cân nhắc cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến chuyện sinh nở về sau. Bên cạnh đó những ai có tiền sử mắc bệnh máu loãng, tiểu đường, tim mạch hoặc nghi vấn có thai ngoài tử cung thì cần kiểm tra cẩn thận trước khi thực hiện.

 ✻  Vì uống thuốc phá thai sẽ hiệu quả và an toàn khi có chỉ định của bác sĩ nên chúng ta không được tự ý sử dụng và cũng không nên tìm đến những điểm phá thai “chui” để thực hiện.

Uống thuốc phá thai hiệu quả và an toàn khi có sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa

Uống thuốc phá thai hiệu quả và an toàn khi có sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa

 ✻  Uống thuốc phá thai không đúng cách, không đúng thời điểm sẽ để lại nhiều di chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe về sau của người phụ nữ. Nhiều trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa, hiếm muộn, vô sinh là do phá thai không an toàn. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp vì phá thai không đúng cách mà dẫn tới tình trạng nguy kịch, nguy hiểm cho tính mạng

  Trên đây, phòng khám Tân Mỹ Âu đã giúp cho phái nữ tìm hiểu vấn đề “Uống thuốc phá thai khi nào thì hiệu quả?” với kinh nghiệm làm việc lâu năm và lương tâm của người “Thầy thuốc”, bác sĩ Tân Mỹ Âu đã đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất cho các bạn nữ. Chúc phái nữ luôn trẻ đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống!

 ➥ Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ về việc phá thai an toàn và cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thì các bạn chỉ cần gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng tư vấn. Các bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu sẽ trả lời câu hỏi và giúp bạn giải quyết những khúc mắc ngay lập tức. Mọi thông tin của bạn đều được bảo mật nên đừng lo lắng gì cả!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

 

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)