Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 “Tôi rất sốt ruột vì đã uống thuốc phá thai được khoảng vài tiếng rồi nhưng không thấy có hiện tượng ra máu. Tôi muốn hỏi uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng?” Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ giúp các chị em tháo gỡ những lo lắng qua bài viết dưới đây!

Bác Sĩ Tư Vấn

Phá thai bằng phương pháp uống thuốc có thật sự an toàn không?

 Dùng thuốc phá thai tuy rất đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì chúng ta phải tới những phòng khám phụ khoa uy tín để được kiểm tra trước khi tiến hành.

 Các bác sĩ sẽ xem xét thể trạng của thai phụ lúc bấy giờ có đủ điều kiện để dùng thuốc hay không và số tuần mang thai có phù hợp để uống thuốc. Nếu đã trải qua quá trình xét nghiệm kỹ lưỡng và được bác sĩ chỉ định thì phương pháp phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công rất cao (96%).

Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ giải thích cặn kẽ vấn đề uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng

Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ giải thích cặn kẽ vấn đề uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng

 Đối với những trường hợp tự mua thuốc về nhà uống thì không thể đảm bảo được vấn đề an toàn do không có chỉ định và sự giám sát của bác sĩ. Khi uống thuốc không an toàn chị em có thể gặp phải rất nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh nở vì thế tốt nhất là chúng ta nên nhờ đến các phòng khám phụ khoa uy tín.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

 Việc uống thuốc phá thai phải được thực hiện từng bước nghiêm ngặt. Sau một thời gian nhất định thì mới phát huy tác dụng.

 Thông thường sau khi uống thuốc lần 2 thì chị em mới thấy có hiện tượng đau bụng râm râm kèm theo ra máu ở cửa âm đạo (nhiều hơn chu kỳ kinh nguyệt).

 Quy trình uống thuốc phá thai phải trải qua 2 bước cơ bản:

  Bước 1: Uống viên thuốc đầu tiên tại phòng khám có sự giám sát của bác sĩ. Thường thì sau khi uống viên này thì chị em vẫn chưa thấy có hiện tượng gì xảy ra vì thuốc chỉ có tác dụng kiềm hãm sự phát triển và giảm độ bám của phôi thai trong tử cung.

 ➥ Bước 2: Chị em sẽ được giữ lại bệnh viện 30 phút để theo dõi sau khi uống thuốc lần 1. Viên thuốc thứ 2 được uống tại nhà sau 48 tiếng và có tác dụng trong vòng 30 phút. Nếu sau khi uống thuốc phá thai nhưng không thấy ra máu thì chị em nên liên hệ với các bác sĩ ngay. 

Nhiều chị em vì tự ý sử dụng thuốc để phá thai mà không biết uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng

Nhiều chị em vì tự ý sử dụng thuốc để phá thai mà không  biết uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng

   Lưu ý:

       Khi thuốc có tác dụng thì chúng ta có thể thấy hiện tượng tức bụng nhẹ và xuất máu nhiều hơn chu kỳ kinh nguyệt. Phôi thai ra ngoài dưới dạng những cục máu nhỏ vì thế khi thấy máu nhiều và đặc thì chị em hãy bình bĩnh.

 Máu ra nhiều trong những ngày đầu phá thai nhưng sẽ ít dần và có thể kéo dài từ 1 -2 tuần. Trong khoảng thời gian này thì chúng ta có thể thấy trong người khó chịu, buồn, nôn và chóng mặt nhưng chỉ cần nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý thì sẽ bình phục trở lại.

 Trên đây, các bác sĩ của phòng khám Tân Mỹ Âu đã giúp chị em giải đáp câu hỏi “Uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng?”. Chúng tôi hy vọng chị em phụ nữ không còn phải lo lắng quá mức khi gặp những hiện tượng sau uống thuốc phá thai.

 Để việc uống thuốc phá thai an toàn và có hiệu quả thì chị em hãy liên lạc với các bác sĩ chuyên phụ khoa của Tân Mỹ Âu để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

 Khi có nhu cầu tư vấn và đặt giờ khám thì chị em hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat của phòng khám.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)