Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Tư vấn bệnh giang mai kín đáo - an toàn - miễn phí

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về căn bệnh giang mai, giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm và thoải mái hơn. Bác sĩ cam kết tư vấn bệnh giang mai kín đáo – an toàn – miễn phí cho tất cả các bệnh nhân có nhu cầu.

Bác Sĩ Tư Vấn

Những điều cần biết về căn bệnh giang mai

 1. Bệnh giang mai là bệnh gì?

 Giang mai là một căn bệnh chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục, gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallium (xoắn khuẩn giang mai). Một số trường hợp lây bệnh từ mẹ sang con hoặc tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân.

 Giang mai được biết đến là một căn bệnh có mức độ nguy hiểm cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, cuộc sống của người bệnh. Bệnh không điều trị sẽ biến chứng gây hại cho tim, động mạch, não, mắt, xương,…và gây tử vong trong đau đớn.

 2. Bệnh giang mai có những giai đoạn nào?

 Theo các chuyên gia, bệnh giang mai hiện nay được chia thành giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn 3. Mỗi giai đoạn bệnh nhân sẽ có các triệu chứng bệnh nặng nhẹ khác nhau. Cụ thể như sau:

 - Giai đoạn 1:

 Có những vết loét nông bắt đầu xuất hiện trên cơ thể. Đây là giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ nên nếu phát hiện và điều trị sớm, khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao.

 Khoảng 3-90 ngày kể từ khi tiếp xúc mầm bệnh (trung bình khoảng 1 tháng), cơ thể sẽ xuất hiện các tổn thương ngoài da, vết loét xuất hiện ở nơi có xoắn khuẩn giang mai xâm nhập, thường là môi lớn, môi bém âm đạo, cổ tử cung phụ nữ. Ở nam giới thường xuất hiện triệu chứng tại quy đầu, dương vật, trực tràng,…

 Tổn thương này gọi là săng giang mai, vết loét nông, có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước khoảng 0.3 đến 3cm. Bờ vết loét nhẵn, màu đỏ, không đau ngứa, không có mủ. Đáy vết loét thâm nhiễm, cứng, kèm theo đó là triệu chứng nổi hạch bạch huyết.

 Những triệu chứng giai đoạn 1 thường kéo dài từ 3-6 tuần, sau đó nếu không điều trị thì khuẩn giang mai bắt đầu xâm nhập vào máu.

Giang mai giai đoạn 1

Giang mai giai đoạn 1

 - Giai đoạn 2:

 Giai đoạn này có các triệu chứng như có các nốt ban đối xứng màu hồng đào, không ngứa, ban nổi trên lòng bàn tay chân, tứ chi, ngực, bụng,…có hình như hoa đào màu hồng, ấn vào thì mất, không nổi cao trên da, không có vảy.

 Đào ban này chỉ xuất hiện khoảng 1-2 tuần, tồn tại trên da thêm khoảng 1-3 tuần rồi dần nhạt màu và biến mất.

 Giai đoạn này cũng có các triệu chứng xuất hiện nốt sần trên da, nốt phỏng nước, vết loét. Các nốt sần có kích thước nhỏ, có ranh giới rõ ràng, màu đỏ, không bong vảy. Nếu bị cọ sát nốt sần chảy nước, dễ lây nhiễm ra xung quanh và lây cho những người tiếp xúc trực tiếp. Nốt sần chứa mủ ít xuất hiện hơn đào ban, thường gặp nhiều ở người nghiện rượu và đề kháng kém.

 Bệnh nhân giai đoạn 2 này còn thường đi kèm các triệu chứng sụt cân, cơ thể suy nhược, nổi hạch, đau đầu, tổn thương viêm khớp, viêm thần kinh giác mạ. Các triệu chứng này biến mất sau khoảng 3-6 tuần.

Giang mai giai đoạn 2

Giang mai giai đoạn 2

 - Giai đoạn tiềm ẩn, ủ bệnh:

 Giang mai tiềm ẩn có thể chia thành tiềm ẩn sớm, dưới 1 năm và tiềm ẩn muộn, trên 1 năm (có thể tiềm ẩn hàng chục năm).

 Giang mai tiềm ẩn sớm có thể tái phát các triệu chứng trước đó. Giang mai tiềm ẩn muộn thì thường không có triệu chứng, bệnh nhân cứ nghĩ đã khỏi bệnh nhưng thực chất khuẩn giang mai vẫn còn tồn tại trong cơ thể.

 - Giai đoạn 3:

 Giai đoạn này có thể xảy ra sau khoảng 3-15 năm từ khi bệnh bắt đầu. Giai đoạn 3 chia thành giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Những người mắc bệnh ở giai đoạn 3 thường không thể lây bệnh cho người khác.

 - Củ giang mai xuất hiện trung bình sau 15 năm kể từ khi phát bệnh. Có các nốt hình cầu, đỏ mận, hơi ngả tím bằng hạt ngô, mật độ và ranh giới rõ ràng. Củ giang mai phát triển không lành tính, tạo loét và sẹo, dễ biến chứng nguy hại cho tính mạng người bệnh.

 - Giang mai thần kinh ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Triệu chứng lâm sàng làm bệnh nhân xuất hiện viêm màng não, tổn thương mạch máu và thoái hóa não. Giang mai thần kinh xuất hiện sau khoảng 4-25 năm kể từ khi bệnh mới phát. Bệnh nhân thường rối loạn cảm xúc, trầm xảm, đột quỵ, động kinh, ảo giác,…

 - Giang mai tim mạch thường xuất hiện sau khoảng 10-30 năm kể từ lúc mắc bệnh, biến chứng làm phình mạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân.

Giang mai giai đoạn 3

Giang mai giai đoạn 3

 3. Bệnh giang mai có chữa được không?

 Giang mai là căn bệnh gây ám ảnh cho bệnh nhân, gia đình và xã hội. Đa số những người mắc bệnh sẽ sống trong lo lắng, sợ hãi. Vì thế, phương pháp chữa bệnh chính là thứ mà bệnh nhân giang mai quan tâm nhất.

 Hiện nay, giang mai được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng thuốc tiêm hoặc uống. Phương pháp này chỉ có tác dụng cho giai đoạn 1 và 2. Một số thuốc đặc trị được chỉ định sử dụng cho phụ nữ mang thai.

 Giang mai giai đoạn 3 đã là giai đoạn cuối, bệnh nhân cũng cần tiêm và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào mức độ mà bác sĩ kê liều cao. Bệnh giang mai cần đi kiểm tra và xét nghiệm lại khoảng 3 tháng 1 lần, trong vòng các năm sau thì 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm soát mức độ bệnh và tăng giảm liều lượng thuốc.

 Hiện nay, với sự tiến bộ của nền y học, giang mai có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch. Liệu pháp tiên tiến này nhằm tiêu diệt, khống chế khuẩn giang mai, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phục hồi và tái tạo tế bào mới.

 Liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch được đánh giá cao bởi tính hiệu quả mà nó mang lại, có thể hỗ trợ điều trị giang mai tốt hơn các phương pháp truyền thống.

 Trên đây là những điều bệnh nhân giang mai cần phải biết. Để được tư vấn cụ thể và đi khám chữa bệnh sớm, hãy liên lạc với bác sĩ bệnh xã hội của Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu.

Bác Sĩ Tư Vấn

Tư vấn bệnh giang mai kín đáo - an toàn - miễn phí

 Đa khoa Tân Mỹ Âu cam kết tư vấn bệnh giang mai cực kỳ kín đáo, an toàn và miễn phí cho tất cả các bệnh nhân. Để được tư vấn, bệnh nhân chỉ cần gọi qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào khung chat trực tuyến.

 Tân Mỹ Âu đảm bảo:

 ♤ Giữ kín thông tin: Hầu hết bệnh nhân giang mai đều sợ sự soi mói của cộng đồng, sợ bị kì thị. Do đó, nhiều người không dám đi khám chữa bệnh, không dám nói lên căn bệnh của mình. Hiểu được tâm tư đó, bác sĩ Phòng khám Tân Mỹ Âu cam kết tư vấn cho bệnh nhân chu đáo, thông tin cá nhân và bệnh án của người bệnh là hoàn toàn bảo mật.

 ♤ An toàn là trên hết: Không chỉ tư vấn đúng người – đúng bệnh, phòng khám còn áp dụng hỗ trợ điều trị giang mai bằng liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch hiện đại, mang lại kết quả điều trị tốt nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

 ♤ Tư vấn miễn phí, chi phí khám chữa bệnh phù hợp: Tất cả bệnh nhân có nhu cầu đều được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Nếu bệnh nhân muốn đến khám chữa bệnh thì an tâm về chi phí. Mọi giá cả ở đây đã được niêm yết rất rõ ràng, minh bạch theo quy định của Sở Y Tế.

 ♤ Đội ngũ bác sĩ tận tâm: Tất cả các y bác sĩ đều có tay nghề vững vàng, giàu thâm niên và có y đức. Bác sĩ luôn cố gắng vì sức khỏe của mỗi người bệnh. Chăm sóc bệnh nhân chính là sứ mạng của chúng tôi.

  Máy móc hiện đại: Hệ thống máy móc, thiết bị y tế đều nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ,…Môi trường y tế tiện nghi, sạch thoáng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Tư vấn bệnh giang mai kín đáo - an toàn - miễn phí

Tư vấn bệnh giang mai kín đáo - an toàn - miễn phí

 Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sớm đẩy lùi bệnh giang mai, bảo vệ sức khỏe tốt nhất!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)