Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng chị em cần lưu ý

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Rối loạn kinh nguyệt, đau tức vùng bụng, vùng chậu là những triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng mà chị em cần lưu ý. Nếu không chữa trị kịp thời thì các khối u trong buồng trứng gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và làm mất khả năng sinh sản của phái nữ. Hãy củng chúng tôi tìm hiểu về triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh... 

Bác Sĩ Tư Vấn

U nang buồng trứng là bệnh gì?

 U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa hay gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Có 02 dạng u nang đó là u lành tính và u ác tính.

 U lành tính không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản, dễ điều trị bằng thuốc và sẽ tự nhiên biến mất.

 Ngược lại, u buồng trứng ác tính sẽ gây ra những hậu quả khôn lường nếu điều trị chậm trễ và không đúng cách sẽ làm mất khả năng mang thai của phụ nữ.

U nang buồng trứng có thể làm mất khả năng sinh sản cảu phụ nữ

U nang buồng trứng có thể làm mất khả năng sinh sản cảu phụ nữ

Triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng chị em nên biết

  Rối loạn kinh nguyệt

 Biểu hiện dễ nhận thấy của bệnh u nang buồng trứng là kinh nguyệt thất thường. do vậy, khi thấy những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt sau thì chị em nên lưu ý:

 Trễ kinh: Chu kì kinh nguyệt bình thường của chị em phụ nữ khoảng 28-34 ngày. Nếu vượt quá mức thời gian diễn ra chu kì hàng tháng khoảng 5 – 7 ngày thì chị em đang bị trễ kinh.

 ✓  Rong kinh: Rong kinh có thể nhận biết qua thời gian diễn ra chu kì và lượng huyết kinh xuất ra. Nếu kinh nguyệt diễn ra quá nhiều ngày hay lượng máu ra nhiều bất thường thì chị em đã bị rong kinh rồi đấy!

 ✓  Sớm kinh: sớm kinh là hiện tượng chưa đến ngày hành kinh mà đã đã ra kinh. Nếu có kinh sớm hơn 1 tuần so với bình thường thì chị em cần phải quan tâm, theo dõi tinh trạng sức khỏe vì đây là triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng ở phụ nữ.

 ✓  Tắc kinh: Có nhiều kiểu tắc kinh như mất kinh 1- 2 tháng, vẫn có kinh nhưng có trễ và ra rất ít, vô kinh trong thời gian dài. Khi có triệu chứng tắc kinh thì có thể chị em đang bị u nang ở buồng trứng do đó cách tốt nhất là nên nhờ đến xét nghiệm y khoa.

   Xuất hiện cơn đau bất thường

 Những cơn đau bất thường ở vùng bụng, vùng xương chậu chính là cảnh báo của bệnh u nang buồng trứng ở phụ nữ nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Buồng trứng bị u nang sẽ làm cho người bệnh cảm thấy:

 ✓  Sau khi giao hợp có cảm giác đau bất thường: khi bị mắc bệnh thì phái nữ sẽ có hiện tượng đau tức vùng bụng, vùng lưng sau quan hệ vợ chồng.

 ✓  Đau vùng chậu: Vùng xương chậu bị đau cũng là triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng. Cảm giác đau có thể từng cơn hoặc liên tục và lan rộng ra thắt lưng.

Bệnh u nang buồng trứng gây nên những cơn đau ở vùng bụng và vùng lưng

Bệnh u nang buồng trứng gây nên những cơn đau ở vùng bụng và vùng lưng

 ✓  Tức bụng: bạn phải phân biệt được cảm giác đau bụng và cảm giác tức bụng. hiện tượng này xảy ra do khối u phát triển chèn ép trong buồng trứng khiến chị em bị chướng bụng và nặng nề.

Tân Mỹ Âu, phòng khám chuyên điều trị u nang buồng trứng lành tính và ác tính

 Sau khi xét nghiệm kĩ lưỡng về tình trạng sứ khỏe và mức độ nguy hiểm cua u thì các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu sẽ đưa ra pháp đồ điều trị hiệu quả, an toàn nhất.

 ☛​   Đối với u lành tính: U nang lành tính có thể điều trị bằng thuốc và kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh.

 ☛​   Đối với u nang buồng trứng thể ác: phòng khám sẽ cân nhắc về vị trí, kích thước và loại u để điều trị cho những chị em mắc bệnh u nang ác tính. Nếu có thể điều trị bằng thuốc thì các bác sĩ sẽ cố gắng hết sức và luôn theo sát qua trình chữa trị để tránh phẫu thuật cắt bỏ.

 Trong những trường hợp bất khả kháng thì các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật.

 Khi có các triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng thì chị em hãy nhanh chân đến phòng khám chất lượng cao Tân Mỹ Âu để được điều trị hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

 Vui lòng gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng chat để đặt lịch hẹn và được tư vấn kĩ lưỡng về phương pháp điều trị.

       Vào đây ngay để biết cách phòng tránh những hiểm họa do các bệnh phụ khoa gây nên!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)