Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Tinh dịch bình thường là như thế nào?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Tinh dịch bình thường là như thế nào? Tinh dịch là một trong những yếu tố phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ quan sinh sản nam giới. Dựa vào màu sắc, mùi và tính chất của tinh dịch chúng ta có thể biết được sức khỏe nam giới có ổn định hay không? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Tinh dịch bình thường là như thế nào?

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, căn cứ vào một số yếu tố dưới đây nam giới có thể biết được tinh dịch của mình có bình thường hay không.

 1. Số lượng tinh trùng

 Thông thường, lượng tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tần suất xuất tinh. Nếu nam giới có tần xuất quan hệ và xuất tinh dày thì lượng tinh dịch sẽ ít hơn khi xuất tinh ở mức độ vừa. Tuy nhiên, tinh dịch được coi là bình thường khi số lượng tinh dịch đạt từ 2 – 5ml sau mỗi lần xuất tinh. Nếu lượng tinh dịch nhiều hơn 7ml hoặc ít hơn 2ml sẽ được coi là bất thường.

Lượng tinh dịch bình thường phải đảm bảo cả về số lượng tinh trùng

Lượng tinh dịch bình thường phải đảm bảo cả về số lượng tinh trùng

 2. Màu sắc tinh dịch

 Tinh dịch bình thường khi xuất tinh sẽ có màu trắng sữa, nếu lâu ngày không xuất tinh thì có màu hơi ngả vàng. Tuy nhiên, sau khi xuất tinh đều đặn thì tinh dịch sẽ trở về màu trắng sữa như bình thường.

 Nếu thấy tinh dịch có màu xanh, tinh dịch màu vàng đậm hay tinh dịch có lẫn máu thì đây là biểu hiện sự bất thường, có thể nam giới đã mắc phải một số bệnh lý nam khoa nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, bệnh lậu, viêm tinh hoàn,….

Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng sữa

Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng sữa

 3. Độ nhầy dính của tinh dịch

 Tinh dịch bình thường khi xuất tinh sẽ có dạng hơi sệt và nhầy dính, có thể kéo thành sợi dài đến 2cm. Tuy nhiên, nhiều nam giới khi xuất tinh lại gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục, tinh dịch loãng,… đây là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường, nam giới cần thăm khám để có hường điều trị kịp thời.

Tinh dịch bình thường có thể kéo thành sợi

Tinh dịch bình thường có thể kéo thành sợi

 4. Thời gian hóa lỏng

 Sau khi xuất tinh khoảng 15 đến 20 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng. Do đó, nếu sau khoảng thời gian này mà tinh dịch vẫn chưa hóa lỏng thì rất có thể nam giới đã bị mắc chứng tinh dịch đông đặc. Đây là bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, do đó cần được điều trị càng sớm càng tốt.

 Trên đây là những cách nhận biết tinh dịch bình thường, nam giới có thể căn cứ vào đây để theo dõi tinh dịch của mình. Nếu thấy tinh dịch bất thường thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục bệnh kịp thời.

 Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc về tinh dịch, nam giới có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)