Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Thuốc trị bệnh lậu hiệu quả không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời ở giai đoạn cấp tính thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang mãn tính và gây nhiều nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vậy thuốc trị bệnh lậu hiệu quả không? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Bác Sĩ Tư Vấn

Thông tin bệnh lậu

 Bệnh lậu thuộc một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn neisseria gonorrhoeae (lậu cầu khuẩn) gây ra và lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bên cạnh đó còn có thể lây truyền qua đường máu, qua vết thương hở hay dùng chung đồ dung cá nhân hoặc truyền từ mẹ sang con.

 Bệnh lậu phát triển theo 2 giai đoạn: Giai đoạn lậu cấp tính và giai đoạn lậu mạn tính. Với tốc độ phân chia 15 phút 1 lần của song cầu khuẩn, bệnh lậu là mối lo ngại to lớn đối với tất cả mọi người trong xã hội. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến nặng và sang giai đoạn mãn tính. Như vậy, một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả luôn là vấn đề cấp thiết nhất hiện nay.

Vậy thuốc trị bệnh lậu hiệu quả không?

 Theo các chuyên gia về bệnh xã hội, đối với trường hợp bệnh lậu mới chỉ ở giai đoạn đầu (giai đoạn cấp tính), phạm vi lây nhiễm chưa rộng, vi khuẩn lậu còn yếu có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng thuốc đặc trị được.

 Thông thường, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu là thuốc kháng sinh đặc hiệu ở dạng uống và dạng tiêm vào bắp tay. Thuốc sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh, tiêu diệt vi khuẩn lậu.

Thuốc trị bệnh lậu chỉ có hiệu quả đối với trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ

Thuốc trị bệnh lậu chỉ có hiệu quả đối với trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ

 Tuy nhiên, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu phải do bác sĩ chuyên khoa kê toa theo từng tình trạng bệnh riêng biệt và bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ thì mới phát huy tối đa hiệu quả.

 Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh lậu:

  Không được tự ý mua thuốc trị lậu về nhà tự sử dụng khi chưa biết rõ về tình trạng bệnh của mình, sử dụng không đúng thuốc, không đúng liều lượng, tự ý đổi thuốc hoặc bỏ dỡ liệu trình hỗ trợ điều trị giữa chừng. Những việc làm trên có thể làm cho vi khuẩn lậu kháng thuốc, nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khiến việc hỗ trợ điều trị càng gặp nhiều khó khăn hơn.

  Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu nên thực hiện đồng thời với người nhiễm bệnh, bạn tình hoặc vợ/chồng (nếu có).

  Để tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bằng thuốc chữa lậu, bệnh nhân nên tăng cường các chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau củ quả, sống lành mạnh, tránh quan hệ tình dục trong giai đoạn hỗ trợ điều trị bệnh.

  Đối với trường hợp bệnh lậu ở giai mãn tính, việc sử dụng thuốc trị lậu sẽ không mang lại hiệu quả cao, nên cần kết hợp với phương pháp hỗ trợ điều trị tiến tiến hơn để đạt hiểu quả cao.

Bác Sĩ Tư Vấn

Vậy đâu là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu tốt nhất

 Như đã nói ở trên, thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu chỉ thực sự có hiệu quả đối với trường hợp bệnh lậu ở giai đoạn nhẹ (giai đoạn cấp tính). Trường hợp bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc uống sẽ không còn hiệu quả nữa và sẽ trở nên khó khăn hơn cho việc hỗ trợ điều trị về sau.

Cần kết hợp thuốc trị bệnh lậu với những phương pháp DHA tiến tiến để đạt hiệu quả cao

Cần kết hợp thuốc trị bệnh lậu với những phương pháp DHA tiến tiến để đạt hiệu quả cao

 Vậy nên, ở giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ cần kết hợp thuốc trị bệnh lậu với những phương pháp DHA tiến tiến mới có khả năng không chế và tiêu diệt lậu cầu khuẩn.

 Nguyên tắc hoạt động của phương pháp DHA

 ✱ DHA là phương pháp được sử dụng phổ biến trong hỗ trợ chữa bệnh lậu hiện nay, nó có khả năng định vị, định lượng, định tính giúp tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng và chính xác.

 ✱ Bên cạnh đó, DHA còn giúp nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể người bệnh. Đồng thời, hỗ trợ tốt cho quá trình phá hoại nguyên thể DNA của vi khuẩn lậu, khiến chúng không thể phục hồi trở lại. Ngoài ra, thời gian hỗ trợ điều trị ngắn nên không gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

 Bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh, nếu không phát hiện sớm bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, thậm chí có thể gây vô sinh.

 Chính vì thế, người bệnh hãy đến ngay Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu để được các bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm, thăm khám và chữa trị theo phương pháp phù hợp nhất.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề thuốc trị bệnh lậu hiệu quả không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)