Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Thực hư chuyện bệnh lậu lây qua đường MÁY GIẶT

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Trong thời gian gần đây, trên nhiều trang diễn đàn, mạng xã hội, cũng như mọi người bàn tán với nhau về vấn đề “bệnh lậu có lây qua đường máy giặt”, nhất là những dịch vụ giặc ủi công cộng. Điều này khiến rất nhiều người hoang mang, lo lắng. Vậy thực hư là như thế nào, liệu có thật sự bệnh lậu lây qua máy giặt hay không?

Bác Sĩ Tư Vấn

Vậy có thật bệnh lậu lây qua đường máy giặt?

 Thực hư chuyện bệnh lậu lây qua đường “máy giặt”

Thực hư chuyện bệnh lậu lây qua đường “máy giặt”

     Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, bệnh lậu do vi khuẩn cầu lậu (tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae) gây ra. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn, cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, hoặc lây gián tiếp qua vật dụng trung gian như quần áo, bồn cầu, bồn tắm, thậm chí không thể ngoại trừ máy giắt.

 Tuy nhiên, mọi người cần phải hiểu rằng, những đồ vật trung gian này phải rất thuận lợi cho vi khuẩn lậu cầu sinh sôi thì nó mới tạo điều kiện để lây nhiễm bệnh được. Vi khuẩn lậu cầu lây nhiễm rất nhanh qua đường tình dục và phát triển rất mạnh trong cơ thể người, nhưng khi ra khỏi cơ thể nó rất dễ bị chết hoặc chỉ tồn tại trong một vài tiếng.

 Song khuẩn cầu lậu chỉ tồn tại được trong điều kiện môi trường có từ 3 – 10% khí Cabonic, nhiệt độ nằm trong khoảng từ 35 – 75 độ C, độ ẩm 70%, pH=3, kèm theo đó môi trường tồn tại của khuẩn lậu yêu cầu cần có dinh dưỡng như máu, huyết thanh,… Nếu không có điều kiện đó, lậu cầu không thể lây nhiễm cho người khác được.

 Do vậy, có thể thấy rằng lậu cầu lây qua máy giặt là rất khó, vì trong máy giặt khi có xà phòng sẽ tạo ra môi trường không thuận lợi với sự tồn tại của khuẩn lậu. Do đó bệnh lậu lây truyền qua máy giặt hầu như không thể xảy ra.

Cần vệ sinh máy giặt theo định kỳ, để hạn chế phòng ngừa nhiều loại bệnh khác

Cần vệ sinh máy giặt theo định kỳ, để hạn chế phòng ngừa nhiều loại bệnh khác

 Tuy nhiên nếu không được vệ sinh thường xuyên, máy giặt hoàn toàn có thể trở thành nơi trú ngụ của những vi khuẩn gây bệnh khác. Chính vì thế người dùng cần phải kiểm tra, vệ sinh máy giặt theo định kỳ.

Những cách phòng tránh bệnh lậu nên biết

  Giáo dục sức khỏe cho mọi người, tuyên truyền các biến chứng nguy hiểm và triệu chứng của bệnh lậu để mọi người biết và phòng tránh.

  Giữ gìn vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục, nhất là trước khi quan hệ và sau khi quan hệ.

  Không dùng chung khăn tắm, đồ lót với người khác.

  Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su để bảo vệ bạn và cả bạn tình.

  Nếu bạn bị mắc bệnh lậu thì nghiêm cấm không được quan hệ tình dục tránh lây bệnh cho người khác.

  Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đi khám ngay để phát hiện sớm các bệnh và điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

 Trên đây là những thông tin giải đáp chuyện bệnh lậu lây qua đường “máy giặt” hay không? nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Vào đây để tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh xã hội để có cách phòng tránh kịp thời!

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)