Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Thử que vạch đậm vạch mờ là không có thai?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 

Em năm nay 25 tuổi, em muốn hỏi: Có phải thử que vạch đậm vạch mờ là không có thai? Dạo gần đây em không có kinh và người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Khi thử que thì thấy có 2 vạch, vạch đậm vạch mờ thì mọi người nghĩ chắc chắn em đã có thai. Nhưng khi đi siêu âm thì kết quả không như vậy. Bác sĩ có làm ơn giải đáp dùm em!

 (N.K.L - Chợ Lách, Bến Tre)

 Mọi người mặc định là que thử vạch đậm vạch mờ chắc chắn là đã mang thai. Trường hợp của bạn K.L đi siêu âm lại không thấy có thai. Vậy que thử vạch đậm vạch mờ chính xác là báo hiệu điều gì?

Bác Sĩ Tư Vấn

Có biểu hiện thai nghén chưa chắc là mang thai!

 Để xem xét khả năng mang thai thì trước tiên người ta thường dựa vào các biểu hiện sau:

  Mất kinh: Bạn hãy xem mình có bị trễ kinh hay không. Nếu quá 7 ngày mà không thấy có kinh thì nên nghĩ tới việc thử thai.

 ✴ Mệt mỏi: Những người mang thai thường thấy chân tay rã rời, cơ thể mệt mỏi.

 ✴ Buồn ói: Khi ngửi thấy mùi lạ hoặc sau khi ăn xong thì người mang thai thường thấy có hiện tượng mắc ói.

 ✴ Nóng rực trong người: Thân nhiệt của thai phụ sẽ cao hơn người bình thường. Vì thế, họ thường xuyên có cảm giác nóng rực trong người.

 ✴ Ngực to và đau: Tuyến vú phát triển khi chúng ta mang thai. Ngực to, đau cũng dự báo nguy cơ mang thai.

Có biều hiện nghén, thử que vạch đậm vạch mờ chưa chắc đã có thai

Có biều hiện nghén, thử que vạch đậm vạch mờ chưa chắc đã có thai

 Trên đây, bác sĩ Tân Mỹ Âu đã đưa ra một số dấu hiệu mà thai phụ thời kỳ đầu hay gặp. Tuy nhiên, chúng ta không nên chắc chắn về kết quả. Vì thế, khi có những biểu hiện này bạn nữ nên kiểm tra xem mình có thai hay không bằng que thử hay bằng cách đến phòng khám.

 Lưu ý: Một số trường hợp có những dấu hiệu nêu trên nhưng lại không mang thai. Điển hình như trường hợp của bạn K.L, bạn bị mất kinh, cơ thể mệt mỏi và thử que vạch đậm vạch mờ nhưng kết quả siêu âm là không có thai. Vì vậy mà K.L nghĩ thử que vạch đậm vạch mờ là không mang thai. Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn ngay sau đây!

Thử que vạch đậm vạch mờ là không có thai?

 Vì thử que vạch đậm vạch mờ rốt cuộc thông báo điều gì? Bạn K. L có biểu hiện mang thai, thử que vạch đậm vạch mờ và mọi người đều nghĩ bạn ấy mang thai. Tuy nhiên, khi siêu âm thì kết quả âm tính. Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn tháo gở những mâu thuẫn này.

 Thông thường que thử vạch đậm vạch mờ chính là báo hiệu chúng ta có con. Nhưng kết quả này không chính xác tuyệt đối. Que thử vạch đậm vạch mờ có thể là do:

Thử que vạch đậm vạch mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Thử que vạch đậm vạch mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau

 Việc thử thai không đúng cách có thể là nguyên nhân dẫn tới sự sai lệch về kết quả. Bạn có chắc chắn rằng mình thử thai vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy? Bạn có ngâm trong nước tiểu đủ 5 phút?

 Vạch đậm vạch mờ nhưng không có thai cũng có thể do que thử có vấn đề. Qúa hạn sử dụng, bị hư trong quá trình bảo quản cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

 Cơ địa của chúng ta có ảnh hưởng lớn đến kết quả hiển thị. Một số trường hợp có vạch đậm vạch mờ trên que thử nhưng lại không có thai là do: rối loạn tuyến nội tiết hay do rối loạn nồng độ β-hCG.

 Như vậy, khi que thử có vạch đậm vạch mờ thì cũng không chắc chắn là có thai. Còn những biểu hiện thai nghén xuất hiện có thể là do chúng ta bị căng thẳng, mệt mỏi hay mắc phải bệnh lý. Tốt nhất là chúng ta nên đến phòng khám phụ khoa để được tư vấn và kiểm tra.

 Một số bệnh lý phụ khoa có thể dẫn tới hiện tượng mất kinh, mắc ói, mệt mỏi…Vì thế, khi có những dấu hiệu nêu trên chúng ta không nên mặc định rằng mình mang thai. Tốt nhất, các bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ. Nếu chúng ta mắc phải bệnh lý nào thì hãy chữa trị ngay để bảo vệ khả năng sinh sản và tính mạng.

Bác Sĩ Tư Vấn

Thử que vạch đậm vạch mờ, đến ngay Tân Mỹ Âu khám sức khỏe!

 • Như chúng tôi đã nói ở trên, Bạn K.L và những ai rơi vào trường này hãy đi khám sức khỏe ngay. Việc nhờ tới bác sĩ không chỉ giúp chúng ta biết mình có mang thai hay không. Nếu thực sự cơ thể mắc phải bệnh lý thì bác sĩ chuyên khoa sẽ điều trị ngay cho bạn.
 • Đa khoa Tân Mỹ Âu là phòng khám phụ khoa chất lượng cao được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. phòng khám không chỉ có điều kiện y tế Nơi đây, sẽ đem lại kết quả chính xác, từ đó đưa ra giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Phòng khám Tân Mỹ Âu tìm ra nguyên nhân làm chó que thử vạch đậm vạch mờ và đưa ra giải pháp hiệu quả

Phòng khám Tân Mỹ Âu tìm ra nguyên nhân làm chó que thử vạch đậm vạch mờ và đưa ra giải pháp hiệu quả

 • Khi thử thai có vạch đậm vạch mờ thì bạn cũng nên đi kiểm tra lại. Nếu thực sự bạn mang thai thì chúng tôi sẽ tiến hành khám thai và theo dõi sự phát triển của thai nhi. Trong trường hợp thai nhi bất ổn và bạn không thể sinh con, bác sĩ chuyên khoa sẽ cân thiệp kịp thời nhằm bảo vệ an toàn cho bạn. Phòng khám phụ khoa Tân Mỹ Âu áp dụng những phương pháp đình chỉ thai (phá thai) an toàn, giúp bạn tránh được biến chứng về sau.
 • Ngược lại, nếu không có thai thì chúng tôi cũng sẽ giúp cho bạn tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Bác sĩ Tân Mỹ Âu là những người tận tâm vì thế luôn đưa ra giải pháp hiệu quả cho từng trường hợp.
 • Tóm lại, nếu bạn đang bị mâu thuẫn về việc có những biểu hiện giống như thời kỳ thai nghén nhưng không mang thai. Hoặc bị rơi vào trường hợp thử thai 2 vạch, thử thai vạch đậm vạch mờ nhưng ko phải có thai thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào bảng chat của phòng khám phụ khoa chất lượng cao Tân Mỹ Âu. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp hiệu quả cho bạn!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)