Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất là khi nào?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Nhiều người suy nghĩ rằng nếu muốn phá thai thì chỉ cần uống thuốc ra thai là được. Thế nhưng, thực tế việc uống thuốc phá thai phải được dùng đúng cách, đúng thời điểm mới có hiệu quả và an toàn. Vậy, thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất là khi nào?

Bác Sĩ Tư Vấn

Tác dụng của thuốc phá thai

 Thuốc phá thai có tác dụng làm trơn cổ tử cung, giảm độ bám của thai nhi trong buồng cổ tử cung và kích thích cổ tử cung co bóp mạnh để đưa thai ra ngoài.

 Phá thai bằng cách uống thuốc là làm sẩy thai vì thế chỉ được áp dụng khi thai nhi còn nhỏ và phải có sự giám sát của bác sĩ y khoa. Thuốc phá thai phải được sử dụng đúng cách, đúng thời điểm và phù hợp vời cơ địa mới phát huy hết tác dụng và cho ra kết quả thành công.

 Nếu tự ý phá thai bằng thuốc thì chúng ta có thể phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm vì thế hãy tìm đến phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ.

Thuốc phá thai có tác dụng gì và thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất là khi nào?

Thuốc phá thai  có tác dụng gì và thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất là khi nào?

Thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất là khi nào?

 Như chúng ta đã biết thời điểm, thời gian thực hiện rất quan trọng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thành công của việc phá thai bằng thuốc.

 ✽ Thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất là khi chúng ta mang thai dưới 7 tuần. Thai nhi càng nhỏ thì mức độ thành công càng cao và hạn chế được những di chứng về sau.

 ✽ Thai nhi dưới 7 tuần tuổi được gọi là phôi thai vì kích thước còn rất nhỏ và chưa hình thành các cơ quan. Do đó, khi cổ tử cung co bóp thì phôi thai được đẩy ra ngoài giống như máu kinh nhưng nhiều và đặc hơn.

 ✽ Hiện tượng ra máu có thể kéo dài 10- 15 ngày tuy cơ địa mỗi người. Ngoài xuất máu ở cửa âm đạo thì chúng ta còn có cảm giác hơi đau tức bụng, nhức đầu, mắc ói và mệt mỏi…Thật ra, đây là những biểu hiện bình thường vì thế chúng ta đừng vội vã lo lắng quá mức.

 ✽ Tuy nhiên, chúng ta cần theo dõi thật kỹ tình trạng sức khỏe để phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố bất trắc:

      Nếu sau khi uống thuốc phá thai mà không có những hiện tượng nêu trên thì có thể là thuốc phá thai không có tác dụng thì lập tức phảỉ liên lạc ngay với bác sĩ chỉ định.

 Thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất lả yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công

 Thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất lả yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công 

    Trường hợp đau bụng dữ dội, máu xuất ra quá nhiều…thì chị em cũng nên chủ động đề phòng với những biểu hiện này.

   Bên cạnh đó, sau 15 ngày mà vẫn thấy bị ra máu thì chúng ta nên đi kiểm tra ngay để tránh những biến chứng gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.

   Chúng ta cần chú ý rằng khi đã bước sang tuần thứ 7 thì phương pháp phá thai bằng thuốc không còn phù hợp mà phải sử dụng đến thủ thuật hút thai vì vậy đừng để chậm trễ.

Chọn phòng khám uy tín để thực hiện phá thai an toàn

 Ngoài việc phá thai sớm thì chúng ta cần chú ý tới chất lượng của cơ sở y tế. Phòng khám tốt sẽ có điều kiện y tế đảm bảo cho quá trình khám - phá thai. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ trong những phòng khám uy tín là những người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta thực hiện phá thai an toàn.

 Ngoài chọn thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất thì chúng ta cần chú ý đến chất lượng phòng khám

 Ngoài chọn thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất thì chúng ta cần chú ý đến chất lượng phòng khám

 Tân Mỹ Âu là phòng khám có chất lượng và uy tín hàng đầu tỉnh Tiền Giang luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho người phá thai. Bên cạnh đó, chị em có thể yên tâm thực hiện phá thai an toàn tại đây mà không lo bị “chặt chém” về mức phí.

 Như vậy, khi đã có ý định bỏ thai thì chúng ta cần nhanh chân tìm đến phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ. Thời gian phá thai bằng thuốc tốt nhất là mang thai dưới 7 tuẩn và thai càng ít tuần càng ít ảnh hưởng đến sức khỏe vì thế tuyệt đối không được kéo dài.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp phá thai bằng thuốc và cách phá thai an toàn thì chị em hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của Tân Mỹ Âu hỗ trợ.

 Dịch vụ tư vấn khám phá thai an toàn của phòng khám Tân Mỹ Âu là hoàn toàn bảo mật và miễn phí!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)