Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Thắt trĩ có đau không? Có nên thực hiện thắt trĩ không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Thắt trĩ là một trong những phương pháp được bệnh nhân quan tâm và muốn tìm hiểu rõ để lựa chọn điều trị bệnh. Nhiều người lo sợ việc thắt trĩ sẽ gây đau đớn nên đã chần chừ trong việc điều trị, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại khôn lường. Vậy thắt trĩ có đau không? Có nên thực hiện thắt trĩ không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bác Sĩ Tư Vấn

Phương pháp thắt búi trĩ có gây đau không?

➢ Thắt trĩ là thủ thuật thắt đáy búi trĩ bằng một sợi dây thun (vòng cao su), nhằm ngăn chặn lưu lượng máu cung cấp đến nuôi các búi trĩ, đây là phương pháp đơn giản, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thắt Trĩ bằng dây thun

Phương pháp thắt trĩ bằng dây thun

➢ Quy trình thực hiện thắt trĩ bằng vòng cao su được thực hiện nghiêm ngặt, dưới sự giám sát chặt chẽ từ các bác sĩ chuyên khoa. Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng ống nội soi đã được khử trùng, làm ấm và bôi trơn để đưa vào hậu môn của người bệnh. Tiếp theo cố định búi trĩ bằng dụng cụ kẹp, làm cho vòng cao su siết chặt vào đáy của búi trĩ, khiến cho búi trĩ teo lại và hoại tử trong khoảng vài tuần.

➢ Thắt búi trĩ chỉ được áp dụng cho đối tượng bệnh nhân bị bệnh trĩ nội ở giai đoạn 1, 2 (kích thước búi trĩ nhỏ) và không dùng ở giai đoạn trĩ nội độ 3, 4. Khi can thiệp thủ thuật thắt búi trĩ bằng vòng cao su, bệnh nhân  phải chịu nhiều đau đớn, gây chảy máu nhiều ở hậu môn, đặc biệt dễ xảy ra biến chứng sau tiểu phẫu như nhiễm trùng, tụ máu vùng hậu môn, chức năng hoạt động của hậu môn bị suy giảm….

➢ Vì vậy, hiện nay phương pháp thắt trĩ không được khuyên dùng. Để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu, đồng thời giảm thiểu đau đớn và biến chứng, người bệnh nên lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng các phương pháp tiên tiến, hiện đại.

Bác Sĩ Tư Vấn

Địa chỉ chữa bệnh trĩ hiệu quả, không gây đau đớn

➢ Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu, hiện nay phòng khám đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị bệnh trĩ xảy ra biến chứng nguy hiểm do thực hiện can thiệp khác không đạt hiệu quả, tự ý điều trị trĩ tại nhà hoặc chưa tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định phác đồ của bác sĩ..

➢ Để hỗ trợ bệnh nhân điều trị hiệu quả bệnh trĩ, không lo ngại vấn đề đau đớn hay tái phát của bệnh. Chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công 2 phương pháp điều trị mới đó là PPH và HCPT. Kỹ thuật này có thể khắc phục và hạn chế được các nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác.

Phương pháp điều trị trĩ không đau

Phương pháp điều trị bệnh trĩ không đau

Ưu điểm của phương pháp HCPT và PPH

✘ Thực hiện xâm lấn, vết tổn thương nhỏ, hạn chế gây chảy máu, không đau.

✘ An toàn, loại bỏ búi trĩ nhanh chóng, chỉ điều trị 1 lần duy nhất, không tái phát.

✘ Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.

✘ Không gây ra bất cứ biến chứng hay tổn thương nào đến chức năng của đệm hậu môn.

➢ Bên cạnh phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế nhanh gọn, chi phí hợp lý,… chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người bệnh khi thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc về thắt trĩ có đau không hoặc cần tư vấn bất kỳ điều gì về sức khỏe, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào khung chát dưới đây, để được trò chuyện với các chuyên gia.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)