Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Tâm sự của cô gái phải phá bỏ thai nhi 5 tuần tuổi

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Tuần qua, Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tiếp nhận một ca phá thai của cô gái năm nay mới 18 tuổi. Tâm sự và động viên em, bác sĩ thấy rằng điều kiện của em không thể giữ lại thai nên quyết định dùng biện pháp đình chỉ thai bằng thuốc, đưa thai ra ngoài để đảm bảo an toàn cho mẹ, hạn chế tối đa biến chứng. Em đã đồng ý để ban biên tập chia sẻ lại câu chuyện của mình để các bạn gái, nhất là những bạn tuổi đời còn rất trẻ như em rút ra được bài học.

Bác Sĩ Tư Vấn

Tâm sự của cô gái phải phá bỏ thai nhi 5 tuần tuổi

 Năm nay Anh Thư mới 18 tuổi, em hiện đang là học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi lớn nhất cuộc đời, sắp đặt chân vào cánh cổng trường đại học. Sinh ra ở 1 tỉnh miền Tây, nhà em có điều kiện khá đầy đủ, bố mẹ có công việc tốt và lo cho em chu đáo.

 Dù được gia đình lo lắng không thiếu ăn mặc và tiền bạc nhưng Anh Thư vẫn cảm thấy thiếu thốn tình cảm. Bố mẹ em luôn đi làm xa nhà, có ở nhà thì cũng hội họp bạn bè, rất ít khi quan tâm đến em. Anh Thư học tốt, năm qua em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đến cuối học kỳ I, em quen biết với một anh năm nay 25 tuổi, hiện đang làm thợ ở cửa tiệm gần nhà em.

 Ban đầu Anh Thư rụt rè nhưng do sự tấn công của cậu trai rất mãnh liệt. Người đó gọi là X (xin được giấu tên). X khá đẹp trai, lại biết quan tâm nên quen biết tầm 2 tháng thì Anh Thư đồng ý làm bạn gái. Từ ngày quen X, Anh Thư được quan tâm nhiều hơn nên yêu anh này thật lòng. Đến khi anh ta yêu cầu được quan hệ tình dục, sợ làm anh này phật lòng nên Anh Thư đồng ý. Kết quả là ra cái thai ngày hôm nay.

 Anh Thư tâm sự với bác sĩ rằng lúc quan hệ em thấy X có dùng bao cao su, nhưng có lẽ do bao rách hoặc bị tuột mà em dính cái thai này. Sau đó mấy tuần em thấy người thường xuyên mệt mỏi, lờ đờ và có triệu chứng nôn ói khi ngửi mùi thức ăn tanh nên lén đi khám, kết quả là thai nhi được 5 tuần tuổi.

 Nhận được kết quả em đã khóc rất nhiều, em có gọi cho X nhưng không nhận được sự thông cảm. X yêu cầu em phá bỏ cái thai do X nói chưa đủ điều kiện để lo cho em, và do em còn đi học. Suy nghĩ rất nhiều về tương lai phía trước, Anh Thư quyết định bỏ thai. Đây chính là cái giá cho sự bồng bột thời tuổi trẻ của em.

 Được các bác sĩ động viên, em đã liên lạc với mẹ để đến cùng với em thì bác sĩ mới tiến hành bỏ thai. Do thai nhi còn nhỏ, dưới 7 tuần tuổi nên được đình chỉ bằng thuốc thuận lợi, sức khỏe của em cũng bình phục nhanh và đã xuất viện.

Đình chỉ thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Đình chỉ thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Bác Sĩ Tư Vấn

 Trường hợp của Anh Thư là một trong rất nhiều trường hợp đến Đa khoa Tân Mỹ Âu để đình chỉ thai. Có những trường hợp bất đắc dĩ bỏ thai như người mẹ có bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, thai nhi dị tật,…nhưng cũng có những trường hợp như Anh Thư, các em phải trả giá đắt cho sự bồng bột và cả tin của mình. Tuy sức khỏe đã hồi phục nhưng có lẽ nỗi đau tinh thần phải rất lâu, rất lâu nữa mới được nguôi ngoai.

 Hy vọng câu chuyện này của Anh Thư sẽ giúp các bạn gái, nhất là các bạn gái tuổi đời còn trẻ có thể suy nghĩ chín chắn hơn. Nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn, các em hãy nhờ đến người thân yêu nhất để nhận được sự động viên và chia sẻ. Khi đã đi đến quyết định bỏ thai thì nên lựa chọn địa chỉ an toàn – uy tín để thực hiện. Không nên tự ý bỏ thai tại nhà sẽ dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai, xuất huyết âm đạo,….nghiêm trọng hơn chính là để lại biến chứng làm vô sinh hoặc tử vong.

 Những tâm sự về bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ và hôi nách, hãy gửi về địa chỉ phongkhamtanmyau@gmail.com để được đăng tải câu chuyện, được chia sẻ với mọi người và nhận sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

 Góc Tâm Sự - Nơi để bạn chia sẻ tâm sự thầm kín của bản thân. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Các yêu cầu về thay đổi tên họ, địa chỉ cũng được ban biên tập ghi nhận và thực hiện đúng theo yêu cầu.

 *TÊN NHÂN VẬT ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI*

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)