Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Sinh con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Khoa học đã chứng minh được rằng độ tuổi mang thai có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé cũng như sức khỏe của bà mẹ về sau. Vậy sinh con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Bác Sĩ Tư Vấn

Ảnh hưởng của độ tuổi sinh con đến mẹ và bé

  Đối với sức khỏe của bà mẹ

Độ tuổi mang thai là một yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ về sau. Mang thai quá sớm hoặc quá trễ đều để lại những tác động không tốt lên cổ tử cung và các bộ phận sinh dục gây ảnh hưởng đến thể chất của người mẹ.

 phụ nữa nên sinh con trong độ tuổi từ 25 -30

Độ tuổi mang thai có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và bé

  Đối với sự phát triển của bé

 + Thể trạng: Thể trạng của bé có tốt hay không một phần phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ khi mang thai.

 Việc có thai qúa sớm sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển chất dinh dưỡng từ người mẹ sang và thai nhi do cơ quan sinh sản của mẹ còn non yếu. Tuy nhiên, nếu bà mẹ mang thai quá trễ thì chức năng sinh sản cũng bị suy giảm khiến cả bà mẹ và thai nhi không khỏe mạnh.

 + Trí tuệ: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng sự phát triển của bé trong bụng mẹ đặc biệt liên quan đến sự thông minh của bé khi lớn lên. Điều này có nghĩa là tinh thần và sức khỏe của thai phụ ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất và trí tuệ của bé.

Sinh con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

  Trước 25 tuổi: Cơ quan sinh dục của phụ nữ dưới 25 tuổi chưa được hoàn thiện cho nên thời điểm này chưa thích hợp để sinh con. Đặc biệt là những phụ nữ có thai trước 20 tuổi dễ mắc phải một số nguy hiểm như: sinh non, sảy thai, thai chết lưu…

 ✓ Từ 25 -30 tuổi: Phụ nữ từ 25 -30 tuổi có sức khỏe dồi dào và chức năng của cơ quan sinh dục cũng hoàn toàn hoàn thiện. Đây là độ tuổi rất đẹp để bà mẹ mang thai. Chị em nào có kế hoạch xây dựng gia đình nhỏ thì nên tranh thủ sinh con trong giai đoạn này nhé!

Độ tuổi mang thai có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và bé

phụ nữa nên sinh con trong độ tuổi từ 25 -30

 ✓ Từ 30 -35 tuổi: Từ 30 tuổi trở lên thì chị em bắt đầu có một số hiện tượng suy giảm chức năng sinh sản. Tuy nhiên nếu chị em có sức khỏe và tinh thần tốt thì việc sinh con ở độ tuổi từ 30 -35 cũng là khá ổn.

 ✓ Từ 35 tuổi trở đi: Phụ nữ từ 35 tuổi trở đi xuất hiện những lão hóa về ngoại hình cũng như các chức năng trong cơ thể. Hệ cơ xương, sự chuyển hóa và điều hòa các chất cũng như chức năng sinh sản bị suy yếu rõ ràng làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nguy hiểm hơn, khi mang thai ở độ tuổi này chị em có nguy cơ khó sinh, sinh non, sảy thai và dễ mắc phải bệnh hậu nguy hiểm.

Lời khuyên cho những chị em có kế hoạch sinh con

 Phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu đã giải đáp câu hỏi “sinh con ở độ tuổi nào là tốt nhất?”của quý chị em. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên hữu ích nhằm bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ và con nhỏ:

 - Nên sinh con trong độ tuổi từ 25 – 30.

 - Tiêm vắc xin phòng ngừa các bệnh như: Lậu, ung thư tử cung, rubela… trước khi mang thai ít nhất 6 tháng.

 - Theo dõi thai nhi định kì.

 - Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí trong quá trình mang thai.

 - Khi có những dấu hiệu bất thường trong qúa trình mang thai cần nhờ đến các cơ sở y tế.

 Gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng  bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)