Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Sa búi trĩ và phương pháp hỗ trợ điều trị

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Sa búi trĩ là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ gây ra cảm giác đau nhứt, khó chịu, mang đến nhiều phiền toái làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của họ. Vậy, phương pháp hỗ trợ điều trị sa búi trĩ nào hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bác Sĩ Tư Vấn

Vậy hiện tượng sa búi trĩ là gì?

 Búi trĩ được sinh ra do các tĩnh mạch nằm trong vùng hậu môn bị phình gập một cách bất thường và bị phồng lên ở bên trong lớp niêm mạc trực tràng hoặc phía ngoài ống hậu môn. Sa búi trĩ gồm hai giai đoạn.

Sa búi trĩ và phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào?

Sa búi trĩ và phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào?

 Giai đoạn nhẹ

 Búi trĩ ở giai đoạn nhẹ thường nhỏ, nó có thể tự thụt vào nhưng gây cảm giác khó chịu cho người bệnh trong quá trình đi vệ sinh.

   Đối với bệnh trĩ nội: Búi trĩ được hình thành bên trong ống hậu môn, bên trên đường lược. Ở giai đoạn nhẹ, vùng hậu môn có hiện tượng sa búi trĩ khi đi đại tiện, tuy nhiên, sau đó nó sẽ tự co vào bên trong hậu môn.

 Đối với bệnh trĩ ngoại: Búi trĩ được hình thành phía dưới đường lược, ngay cạnh ống hậu môn do đó người bệnh có thể dễ dàng sờ và nhìn thấy.

   Giai đoạn nặng:

 Khi đã ở giai đoạn nặng thì búi trĩ không thể nằm gọn ở trong hậu môn như sa búi trĩ nhẹ, nó thường sa ra bên ngoài, gây cho người bệnh cảm giác khó chịu kể cả khi ngồi.

  Khi búi trĩ sa ra ngoài thì bệnh nhân sẽ rất khó khăn để ngồi bình thường. Thường sẽ phải kê mông để hậu môn không bị gượng ép gây đau rát.

 Hậu môn sẽ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm do búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài, hậu môn cũng hay bị ngứa và ướt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh.

 Kết luận: Như vậy sa búi trĩ là hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài ống hậu môn khi đi vệ sinh có thể tự động thụt vào và cũng có thể không thụt vào tùy vào từng giai đoạn, nó khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn, gây khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị sa búi trĩ

 Với sự tiến bộ của y học, phương pháp tiểu phẫu cắt trĩ bằng kỹ thuật PPH và HCPT ra đời và đang được áp dụng thành công tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu. Hai kỹ thuật hiện đại này đã mang đến niềm tin mới cho những người bệnh bị trĩ lâu năm hoặc ở mức độ nặng (sa búi trĩ).

 Những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật PPH và HCPT:

 + Tính an toàn – hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn, phòng tránh được những biến chứng chít hẹp hậu môn, tổn thương vùng hậu môn

 + Rút ngắn thời gian tiểu phẫu, nên người bệnh không cần nằm viện.

 + Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên người bệnh sẽ không cảm thấy đau khi tiểu phẫu, đồng thời giúp vết thương hồi phục nhanh và không để lại sẹo.

 + Hơn nữa, sử dụng công nghệ PPH và HCPT sẽ cắt hẳn mạch máu của búi trĩ, giúp cho nó khó tái phát trở lại.

 Khi có nhu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề sa búi trĩ và phương pháp hỗ trợ điều trị. Hãy gọi ngay vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn bên dưới.

Vào đây để tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh trĩ và bệnh hậu môn!

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)