Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Bào thai 7 tuần tuổi có sự phát triển vượt trội về cả kích thước và các bộ phận vì thế mà các chị em phải cân nhắc thật kỹ trước khi có quyết định bỏ thai. Vậy, phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Bác Sĩ Tư Vấn

Những phương pháp phá thai an toàn hiện nay

  Uống thuốc: Thuốc phá thai được dùng bằng cách uống nên không cần sử dụng những dụng cụ tác động trực tiếp lên cơ quan sinh dục. Phương pháp này cho kết quả cao (96%) đối với những người mang thai trước 7 tuần tuổi.

 ❖ Hút: Khi mang thai từ 7 tuần đến 11 tuần thì các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ y khoa vào bộ phận sinh dục của phái nữ để hút thai nhi ra ngoài. Phương pháp này diễn ra nhanh chóng và tương đối đơn giản song nếu không được thực hiện “đến nơi đến chốn” thì nó cũng có những tác động xấu lên cơ quan sinh dục.

 ❖ Nạo: Phương pháp nạo áp dụng khi thai nhi đã lớn (từ 12 tuần trở đi), tác động trực tiếp lên tử cung và buồng trứng. Đây là phương pháp phá thai có khả năng để lại nhiều tổn thương bên trong cơ quan sinh dục vì thế chúng ta cần đến những cơ sở y tế đáng tin cậy để thực hiện.

Phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

 Phá thai lúc 7 tuần tuổi không thể áp dụng phương pháp dùng thuốc mà phải nhờ đến phương pháp hút. Thủ thuật này không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng nếu không được thực hiện kĩ càng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không - nỗi lo của nhiều chị em

Phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không - nỗi lo của nhiều chị em

 ❖ Những ảnh hưởng xấu do việc hút thai không an toàn gây nên

 + Hiện tượng nhiễm trùng sau hút thai do dụng cụ y tế và không gian thực hiện không đảm bảo vô trùng.

 + Viêm nhiễm phụ khoa do kỹ thuật hút thai không đảm bảo và vệ sinh vùng kín không đúng cách.

 + Một số trường hợp hút thai còn sót gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của bà mẹ.

 + Khó thụ thai, dẫn tới hiếm muộn cũng là 1 trong những biến chứng nguy hiểm do việc hút thai không an toàn gây ra.

 ❖ Làm gì để tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe khi hút thai?

 Để tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe khi hút thai thì chúng ta cần đến những phòng khám phụ khoa uy tín để được hỗ trợ hiệu quả.

 Nếu tay nghề của các bác sĩ trong phòng khám không đảm bảo và dụng cụ y khoa không vô trùng thì việc thực hiện thủ thuật hút thai là rất nguy hiểm. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu và đặt niềm tin ở những cơ sở y tế tốt.

 Tại khu vực các tỉnh miền Tây nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng thì chị em phụ nữ có thể tin tưởng vào chất lượng phòng khám Tân Mỹ Âu để thực hiện hút thai. Phòng khám vừa có lực lượng bác sĩ tay nghề cao, vừa được trang bị đầy đủ dụng cụ y khoa hiện đại nên đảm bảo an toàn cho ca phá thai.

 Bên cạnh đó, Đa khoa Tân Mỹ Âu còn có nhiều dịch vụ tiện ích như khám ngoài giờ, tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn giúp chị em chủ động sắp xếp thời gian, không làm ảnh hưởng đến công việc.

Phòng khám Tân Mỹ Âu thực hiện phá thai 7 tuần tuổi không ảnh hưởng đến sức khỏe

Phòng khám Tân Mỹ Âu thực hiện phá thai 7 tuần tuổi không ảnh hưởng đến sức khỏe

 Trên đây, chúng tôi đã trả lời câu hỏi “Phá thai 7 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không”. Lời khuyên cho các chị em là nếu có ý định phá thai thì nên đi kiểm tra sức khỏe để tránh sử dụng sai phương pháp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 Tìm hiểu thêm về vấn đề phá thai an toàn tại đây!

 Liên lạc ngay với chúng tôi qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được tư vấn trực tiếp với các bác sĩ.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)