Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Những nguyên nhân không ngờ gây bệnh rò hậu môn

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

      Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh rò hậu môn mà không biết rõ nguyên nhân là do đâu. Chính vì lẽ trên, để giúp mọi người có thêm kiến thức về căn bệnh này, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng đã chia sẻ một số thông tin để từ đó mọi người có cách để phòng tránh tốt nhất.

Bác Sĩ Tư Vấn

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

 Bệnh rò hậu môn hay còn được gọi với tên khác là bệnh mạch lươn, đây là một bệnh lý ở vùng hậu môn – trực tràng rất nguy hiểm cho người bệnh, rò hậu môn là căn bệnh sinh ra do việc nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn, dẫn đến tình trạng viêm và tụ mủ sau một thời gian dài chúng lan rộng ra những vùng da lân cận hậu môn tạo nên những lỗ rò.

                                                     

   Biểu hiện rò hậu môn

 Để phòng tránh căn bệnh này thì mọi người cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh

 - Tuyến hậu môn bị viêm nhiễm trong một thời gian dài dẫn đến việc hình thành các dịch mủ, những dịch mủ này gây nên những tổn thương lớp niêm mạc, từ đó lan rộng ra tạo nên những lỗ rò.

 - Áp lực bên trong trực tràng, khiến một số vật chất bên trong trực tràng như phân bị chèn ép đẩy ra bên ngoài, từ đó hình thành nên đường rò

 - Các cơ vòng co thắt gây nên áp lực lỗ rò, ảnh hưởng đến việc bài xuất mủ nên gây nhiễm trùng.

 Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây nên bệnh như bệnh nhân bị chấn thương do va chạm, vệ sinh không được sạch sẽ, do xạ khuẩn, vi khuẩn lao….

Bác Sĩ Tư Vấn

Điều trị bệnh rò hậu môn như thế nào?

 Theo các bác sĩ tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu cho biết, vì bệnh rò hậu môn rất dễ nhầm lẫn với bệnh apxe hậu môn, nên bệnh nhân cần phải đến những cơ sở chuyên khoa để có hướng điều trị phù hợp.

 Hiện nay, Đa Khoa Tân Mỹ Âu là một trong những trung tâm điều trị các chứng bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng tốt nhất khu vực phía Nam, với chất lượng y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ y bác sĩ thâm niên trong nghề, cùng với hệ thống khám chữa bệnh khoa học nên sẽ đảm bảo cho việc điều trị bệnh hiệu quả.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu hiện đang áp dụng hai phương pháp điều trị rò hậu môn đó là điều trị bằng phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa.

                                                                                       

           Điều trị rò hậu môn ở Đa Khoa Tân Mỹ Âu

Bác Sĩ Tư Vấn

      Phương pháp nội khoa được áp dụng bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ

 + Bệnh nhân sẽ được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, thuốc bôi.. những loại thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, nhằm hạn chế sự đau đớn cho bệnh nhân.

 + Phương pháp này chỉ hiệu quả khi bệnh nhân chỉ vừa mắc bệnh rò hậu môn.

 Phương pháp ngoại khoa cho bệnh nhân chuyển sang giai đoạn nặng

 + Người bệnh phải nhờ sự can thiệp của tiểu phẫu để có thể mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

 + HCPT hiện tại là kỹ thuật được Đa Khoa Tân Mỹ Âu sử dụng trong điều trị,bằng việc ứng dụng nguyên lý sóng điện cao tần, cùng với sự hỗ trợ của máy tính có độ phân giải cao giúp định vị một cách chính xác lỗ rò, không gây xâm phạm đến vùng xung quanh, ít tổn thương cho bệnh nhân.

      **** Những lợi ích của bệnh nhân khi điều trị bằng kỹ thuật HCPT

 - Thời gian diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng từ 20 -30 phút.

 - Công nghệ hiện đại không gây đau, ít chảy máu.

 - Khả năng phục hồi nhanh, chỉ sau 7 đến 10 ngày.

 - Tránh biến chứng sau tiểu phẫu, khả năng tái phát thấp.

 Một số phản hồi bệnh nhân về Đa Khoa Tân Mỹ Âu

 Chị Tâm (Mỹ Tho): "Tôi đã điều trị bệnh rò hậu môn ở Đa Khoa Tân Mỹ Âu, các bác sĩ ở đây nhiệt tình, trong quá trình tiểu phẫu bằng kỹ thuật HCPT tôi không cảm thấy đau đớn gì."

 Anh Hải (Tiền Giang): "Tôi bị bệnh Rò hậu môn đã hai tháng,tôi đến Đa Khoa Tân Mỹ Âu để điều trị, bây giờ bệnh của tôi đã khỏi không còn tái phát nữa."

 Chị Giang ( Cần Thơ): "Tôi rất hài lòng vì chất lượng phục vụ ở đây, nhân viên thân thiện , đội ngũ y bác sĩ tận tình chu đáo."

 Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn, cũng như phương pháp điều trị căn bệnh này. Nếu người bệnh muốn biết thêm thông tin hay muốn trao đổi trực tiếp thì vui lòng nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, để được các chuyên gia Đa Khoa Tân Mỹ Âu tư vấn miễn phí.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)