Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Những chuyện bi hài ở phòng khám phụ khoa

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Khám phụ khoa là công việc đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề cao- tâm lý tốt để xử lý các ca bệnh, trấn an bệnh nhân, tư vấn tâm lý cho người nhà,… Bài viết sau đây chia sẻ những chuyện bi hài ở phòng khám phụ khoa để các chị em hiểu hơn về nỗi khổ của các bác sĩ làm công việc này.

Bác Sĩ Tư Vấn

Những chuyện bi hài ở phòng khám phụ khoa

   Chuyện bác sĩ nam khám phụ khoa

 Bác sĩ N. (Cà Mau) mới ra trường, được phân về làm việc tại khoa sản phụ khoa bệnh viện tỉnh. Ca khám bệnh đầu tiên từ sau khi tốt nghiệp của bác sĩ N. là một trường hợp chị nọ xuất huyết cơ quan sinh dục. Khi được đẩy vào phòng cấp cứu, thấy bác sĩ N. thì bệnh nhân hét toán lên “sao là bác sĩ nam, sao là bác sĩ nam, đổi bác sĩ ngay đi!”. Chả là chị nọ còn trẻ quá, thấy bác sĩ cũng còn trẻ nên ngại mà hét toáng lên, anh chồng ở ngoài đạp cửa xông vào mắng chửi xối xả cả bác sĩ với nhân viên trực y tế.

 Mới đầu bác sĩ và y tá còn khuyên bảo cặp vợ chồng, đến khi thấy chị vợ xuất huyết không ngừng thì bác sĩ cũng mất cả bình tĩnh, quát nạt anh chồng mau ra ngoài để tiến hành khám chữa bệnh nếu không muốn chị vợ mất mạng. Anh chồng nghe xong tái xanh mặt mày, sau đó mới lầm lũi đi ra ngoài cho bác sĩ N. khám bệnh cho vợ anh.

Những chuyện bi hài ở phòng khám phụ khoa rất thường gặp

Những chuyện bi hài ở phòng khám phụ khoa rất thường gặp

 Sau ca bệnh, bác sĩ N. mệt phờ cả người, mệt vì ca bệnh thì ít mà mệt vì lúc khuyên bảo la mắng thì nhiều. Bác sĩ tâm sự là cũng còn ít kinh nghiệm, lúc thấy bệnh nhân xuất huyết nhiều thì tức cặp vợ chồng này quá nên mới mắng. Lúc nghĩ lại thì cũng thấy tội họ. Vì họ ở nhà quê, ít tiếp xúc nên thiếu hiểu biết, cứ nghĩ khám phụ khoa phải là bác sĩ nữ, trong khi tình trạng đã nguy kịch lắm rồi mà cứ giữ thể diện nên không chịu để bác sĩ nam khám.

 Bác sĩ N. sau ca này mới nghiệm ra được nhiều điều, ngoài việc thường xuyên học hỏi nâng cao chuyên môn, anh còn phải học thêm nhiều về tâm lý để có thể xử lý tình huống và trấn an bệnh nhân.

 ☂ Nói dối tình trạng bệnh vì…..ngượng

 Phỏng vấn bác sĩ M. (bệnh viện ở Cần Thơ), bác sĩ là nữ, năm nay hơn 50 tuổi, đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Chia sẻ với chúng tôi về chuyện khám phụ khoa có những vấn đề gì thường gặp, bác sĩ M. nhớ ngay ra tình trạng một bệnh nhân nữ mới nhập viện cách đây không lâu vì bị chảy máu, rách âm đạo.

 Chuyện là hôm đó ca trực bác sĩ M., khi bác sĩ mới vừa thay xong áo trực thì y tá báo có ca cấp cứu. Bác sĩ M. chạy ngay vào phòng cấp cứu thì thấy bệnh nhân còn tỉnh táo, quan sát 1 lượt rồi bác sĩ M. hỏi nguyên nhân vì sao âm đạo xuất huyết nhiều thế thì bệnh nhân ấp úng bảo “Cháu ra vườn đi tiểu, ngồi nhầm xuống chỗ có mảnh chai nên bị đâm”.

 Sau khi đã cởi đồ và quan sát, bác sĩ M. nhận ra ngay tình trạng chảy máu và rách môi âm đạo là do quan hệ nhiều, quan hệ liên tục hoặc dương vật bạn tình quá lớn. Biết thì biết vậy, nhưng bác sĩ M. không nói, chỉ nhẹ nhàng trấn an bệnh nhân và tiến hành chữa trị.

 Bác sĩ M. nói với chúng tôi “vừa nhìn là cô biết ngay nguyên nhân do đâu, nhưng cháu nó còn trẻ tuổi, chuyện này lại là chuyện tế nhị, vì thế có biết cũng không nên nói, làm cháu nó xấu hổ thêm chứ có được gì”.

Khám phụ khoa sẽ an toàn, hiệu quả hơn khi chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín

Khám phụ khoa tại Tân Mỹ Âu rất chuyên nghiệp tránh được những chuyện bi hài ở phòng khám phụ khoa nêu trên

Khám phụ khoa tại Tân Mỹ Âu rất chuyên nghiệp tránh được những  chuyện bi hài ở phòng khám phụ khoa nêu trên

 Sở dĩ hiện nay nhiều bệnh nhân nữ cảm thấy bất an khi đi khám phụ khoa là do có nhiều cơ sở khám chữa bệnh lừa đảo, thông tin báo đài có phòng khám bác sĩ lợi dụng bệnh nhân,….Để có thể an tâm đến khám chữa bệnh phụ khoa, chị em cần chọn cơ sở chất lượng được cấp phép của Sở Y Tế, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị khám chữa bệnh đáp ứng được yêu cầu.

 Đa khoa Tân Mỹ Âu là phòng khám đáp ứng được tất cả các nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa của chị em. Đến đây, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khám chữa bệnh mà không cần phải lo lắng đến những vấn đề tế nhị.

 Nếu có thắc mắc về bệnh phụ khoa, chị em có thể gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào bảng tư vấn trực tuyến để được bác sĩ tư vấn.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)