Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Nhận biết trĩ hỗn hợp qua các dấu hiệu đặc trưng

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

      Hậu môn bị ngứa, xuất hiện cục thịt nhỏ lồi ra bên ngoài khiến người bệnh băn khoăn liệu đây có phải là dấu hiệu của trĩ hỗn hợp? Việc nhận biết được triệu chứng của trĩ hỗn hợp ở giai đoạn đầu sẽ giúp bệnh nhân đỡ tốn thời gian công sức chữa trị. Vậy các dấu hiệu đặc trưng để nhận biết trĩ hỗn hợp là gì ?

Bác Sĩ Tư Vấn

Dấu hiệu ban đầu của trĩ hỗn hợp

 Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại, đây là tình trạng cực kì nguy hiểm, người mắc bệnh sẽ có cảm giác đau đớn vô cùng, nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng máu thậm chí gây nghẹt hậu môn. Nếu nhận thấy mình bị các dấu hiệu dưới đây, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để trực tiếp điều trị nhằm tránh khỏi biến chứng đáng tiếc xảy ra.

                                                

Triệu chứng của trĩ hỗn hợp

 - Đi cầu ra máu: Ở giai đoạn đầu lượng máu ít chỉ vài giọt nhỏ dính trên giấy vệ sinh, nhưng về sau lượng máu ngày càng nhiều có thể bắn thành tia.

 - Sa búi trĩ: Người bệnh có thể cảm nhận được có một cục thịt nhỏ lồi ra bên ngoài hậu môn, thông thường sẽ gây nên cảm giác vướng víu cho người bệnh.

 - Tiết nhiều dịch nhầy: vùng niêm mạc trực tràng chịu kích thích từ các búi trĩ trong thời gian dài, sẽ viêm và tiết ra dịch nhầy.

 Ngoài ra, khi bị trĩ hỗn hợp bệnh nhân sẽ có cảm giác nóng, đau rát ở vùng hậu môn do chất dịch nhầy tiết ra nhiều.

Bác Sĩ Tư Vấn

Trĩ hỗn hợp không khó để điều trị như mọi người vẫn nghĩ

 Trĩ hỗn hợp là sự quy tụ của trĩ nội và trĩ ngoại nếu điều trị không đúng phương pháp bệnh sẽ tái phát lại nhiều lần. Do đó, để chữa trĩ hỗn hợp hiệu quả thì dựa vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ quyết định sử dụng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa.

      Biện pháp nội khoa

 Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh, bao gồm thuốc uống thuốc bôi, thuốc đặt. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được áp dụng đối với bệnh nhân bị trĩ ngoại giai đoạn nhẹ, quá trình điều trị này thùy thuộc vào thể trạng của bệnh nhân.

    

     Hỗ trợ điều trị trĩ hỗn hợp tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

       Biện pháp ngoại khoa

 Đây là biện pháp sử dụng khá phổ biến hiện nay, thường được áp dụng cho các bệnh nhân đã chuyển qua giai đoạn nặng. Đối với Đa Khoa Tân Mỹ Âu, hiện tại đang sử dụng hai kỹ thuật chính là PPH và HCPT, đây là hai kỹ thuật khám trĩ hỗn hợp được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

 Phương pháp cắt trĩ PPH: dựa trên nguyên lý cắt đi nguồn cung cấp máu cho các búi trĩ, cắt bỏ khoanh niêm mạc ở phía trên đường lược, đồng thời khâu niêm mạc phía trên, tạo hình lại hậu môn cho bệnh nhân.

 Phương pháp cắt trĩ HCPT: là kỹ thuật ứng dụng sóng cao tần để hỗ trợ điều trị nhanh chóng trĩ hỗn hợp.

 So với kỹ thuật truyền thống hai phương pháp này mang tính ưu việt hơn bởi:

 - Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, hạn chế đau, người bệnh không bị mất máu nhiều, không để lại sẹo

 - Thời gian tiểu phẫu ngắn, bệnh nhân không cần phải nằm viện.

 - Khả năng tái phát thấp, tiểu phẫu không làm ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

 Khi phát hiện mình có các triệu chứng nghi ngờ bị trĩ hỗn hợp, cần đến cơ sở y tế đúng chuyên khoa để được chẩn trị kịp thời. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành thì Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu là một trung tâm điều trị trĩ hỗn hợp chất lượng hàng đầu. Với sự quy tụ của nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng kỹ thuật cao, chế độ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, thủ tục khám chữa bệnh nhanh gọn, mức chi phí ổn định nên chúng tôi tin chắc rằng đây là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bệnh nhân.

 Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến việc nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh nhân vui lòng nhấp vào bảng liên kết bên dưới, để các bác sĩ bên Đa Khoa Tân Mỹ Âu sẽ tư vấn trực tiếp.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)