Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Kinh nguyệt đến sớm hay còn gọi là hiện tượng sớm kinh. Tình trạng này diễn ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có tồn tại những tác nhân gây nguy hiểm cho sức khỏe và đời sống của bạn. Sau đây là một số nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới mà các bạn nên tìm hiểu!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Kinh nguyệt như thế nào là đến sớm?

 Kinh nguyệt đến sớm hay còn gọi là sớm kinh. Hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn lại so với bình thường gọi là sớm kinh. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là 25-32 ngày. Nếu có kinh trước khoảng thời gian này thì chứng tỏ chúng ta đã bị sớm kinh.

 Sớm kinh là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng kinh nguyệt đến sớm diễn ra dự báo một số vấn đề bất ổn về sức khỏe tình thần. Nguy hiểm hơn, nó còn là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm ở nữ giới. Vậy chúng ta nên tìm hiểu rõ nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm.

Nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới

 Như chúng tôi đã nêu ở trên thì kinh nguyệt đến sớm chính là biểu hiện cảnh báo sự bất ổn trong cơ thể. Hiện tượng sớm kinh do nhiều nguyên nhân gây nên. Chúng tôi xin chỉ ra những nguyên nhân điển hình gây nên tình trạng kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới:

  Sớm kinh ở những người mới xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt

 Ở những bạn nữ mới hành kinh thì chu kỳ kinh nguyệt còn thiếu sự ổn định. Vì vậy, những đối tượng này có thể hay gặp phải hiện tượng kinh nguyệt đến sớm. Sau một thời gian, kinh nguyệt có thể đều đặn hơn. Chúng ta nên duy trì chế độ ăn uống đầy đủ chất và thói quen sinh hoạt khoa học.

Bệnh phụ khoa là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới

Bệnh phụ khoa là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới

 ✽ Thời kỳ tiền mãn kinh dẫn tới tình trạng kinh nguyệt đến sớm

 Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh có những thay đổi trong tuyến nội tiết. Sự mất cân bằng của nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Giai đoạn tiển mãn kinh có thể khiến nữ giới gặp rắc rối bởi tình trạng rối loạn kinh nguyệt như: rong kinh, trễ kinh, kinh nguyệt đến sớm…

 ✽ Bệnh phụ khoa là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới

 Bệnh phụ khoa là nguyên nhân cực kỳ nguy hiểm gây nên tình trạng kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới. Một số bệnh phụ khoa có thể cản trở chức năng sinh sản, thậm chí là đe dọa tới tính mạng của nữ giới. Do đó, các bạn nên tìm hiểu để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Một số bệnh phụ khoa làm cho kinh nguyệt đến sớm: U nang buồng trứng, Uxơ cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung…Các bệnh lý này làm cho sức khỏe bị sa sút trầm trọng và có thể dẫn tới hiếm muộn, vô sinh nếu không được chữa trị hiệu quả.

 ✽ Tác dụng phụ của biện pháp tránh thai

 Những bạn nữ đang sử dụng các phương pháp tránh thai thì nên lưu ý. Các biện pháp tránh thai như uống thuốc, đặt vòng, đặt que …có thể để lại tác dụng phụ là làm cho kinh nguyệt bị rối loạn. Và kinh nguyệt đến sớm là một trong những biểu hiện diển hình.

 ✽ Phụ nữ sau phá thai cũng dễ bị hiện trạng kinh nguyệt đến sớm

 Sau phá thai buồng trứng và cổ tử cung của nữ giới cũng chịu những ảnh hưởng nhất định. Chính vì thế mà chu kỳ kinh nguyệt cũng dễ bị rối loạn. Kinh nguyệt đến sớm, rong kinh, tắc kinh là những triệu chứng phổ biến sau khi thực hiện phá thai.

  Tinh thần và chế độ ăn uống cũng là tác nhân làm cho kinh nguyệt đến sớm

 Tinh thần và chế độ dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến sự hoạt động của các cơ quan. Một khi tinh thần bị căng thẳng thì chức năng sinh dục cũng bị rối loạn. Mặt khác, những chất mà các bạn nạp vào trong quá trình ăn uống cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng sớm kinh.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt là nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm

Chế độ ăn uống, sinh hoạt  là nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm 

Bác Sĩ Tư Vấn

Điều trị kinh nguyệt đến sớm như thế nào cho hiệu quả?

 Kinh nguyệt đến sớm tuy là hiện tượng phổ biến, rất dễ gặp ở nữ giới. Song điều trị như thế nào và ở đâu cho hiệu quả lại là một vấn đề khiến cho nhiều người lo lắng. Phòng khám Tân Mỹ Âu với nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị bệnh phụ khoa sẽ giúp cho bạn thoát khỏi căn bệnh này.

 Để điều trị hiệu quả kinh nguyệt đến sớm thì bác sĩ Tân Mỹ Âu sẽ làm việc theo một quy trình khép kín. Quy trình làm việc chuyên nghiệp này không chỉ mang tới kết quả chẩn đoán chính xác mà còn giúp cho quá trình điều trị an toàn.

  Quy trình khám – chữa kinh nguyệt đến sớm cho nữ giới tại phòng khám Tân Mỹ Âu diễn ra như sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm hỏi tình hình bệnh nhân. Từ những thông tin mà bệnh nhân đưa ra, bác sĩ sẽ chẩn đoán bước đầu và đưa ra các thủ tục xét nghiệm sao cho hiệu quả.
 • Bước kế tiếp là thực hiện xét nghiệm y khoa. Một số xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh phụ khoa như: siêu âm, siêu âm đầu dò, xét nghiệm huyết trắng, xát nghiệm máu…Tùy vào từng trưởng hợp mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thủ thuật xét nghiệm.
 • Sau khi có kết quả chính xác bệnh lý làm cho kinh nguyệt đến sớm thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Trước khi tiến hành điều trị thì bác sĩ sẽ làm công tác tư tưởng cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân có quyết định đúng đắn.

Phòng khám Tân Mỹ Âu giúp cho nữ giới tìm hiểu về nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả

Phòng khám Tân Mỹ Âu giúp cho nữ giới tìm hiểu về nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả 

 • Khâu quan trọng nhất là thực hiện điều trị bệnh an toàn với phương pháp hiệu quả. Qúa trình chữa trị bệnh được diễn ra an toàn với sự theo sát của đội ngũ bác sĩ giỏi và sự hỗ trợ của các công nghệ y khoa hiện đại.
 • Cuối cùng, sau khi tiến hành điều trị thì chuyên viên y tế sẽ hướng dẫn lịch tái khám cũng như những điều cần kiêng cữ cho bệnh nhân.
 • Với quy trình làm việc chuyên nghiệp như trên cùng với kỹ thuật y khoa hiện đại thì phòng khám Tân Mỹ Âu đã chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân phụ khoa. Trong đó, có rất nhiều trường hợp gặp phải hiện tượng kinh nguyệt đến sớm nhận được kết quả kỳ diệu.

 Trên đây, bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra những nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm ở nữ giới. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp thì các bạn có thể liên hệ với tổng đài tứ vấn phụ khoa miễn phí của phòng khám Tân Mỹ Âu.

 Bạn bị kinh nguyệt đến sớm và muốn được chữa trị hiệu quả, an toàn? Hãy nhấc máy gọi ngay vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng chat để được tư vấn và đặt lịch hẹn.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)