Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Nguyên nhân không có kinh sau khi phá thai là gì?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Chậm kinh, rong kinh, mất kinh là những là hiện tượng thường gặp sau phá thai. Vậy nguyên nhân nhân không có kinh sau khi phá thai là gì? Chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về vấn đề này để biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân.

Bác Sĩ Tư Vấn

Nguyên nhân không có kinh sau khi phá thai là gì?

 Sau khi phá thai thì chị em có thể gặp phải một số triệu chứng bất thường mà điển hình là hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyêt.

 Kinh nguyệt thất thường có nhiều dạng như chậm kinh, tắc kinh, rong kinh...trong đó, mất kinh là hiện tượng xuất hiện ở nhiều người.

 Sau đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng không có kinh sau khi phá thai:

 Chúng ta cần lưu ý rằng, khi áp dụng các phương pháp phá thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị xê dịch. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện sau khi chúng ta phá thai khoảng 2 tuần đến 15 tuần, do đó nếu không thấy có kinh ngay sau khi bỏ thai thì chị em cũng đừng quá căng thẳng.

Không có kinh sau khi phá thai khá phổ biến vậy nguyên nhân nào gây nên hiện tượng này?

Không có kinh sau khi phá thai khá phổ biến vậy nguyên nhân nào gây nên hiện tượng này?

 Chu kỳ kinh nguyệt chỉ xuất hiện khi hiện tượng rụng trứng diễn ra. Các biện pháp phá thai có tác động làm bong lớp nội mạc cổ tử cung vì vậy cũng ảnh hưởng tới các tuyến nội tiết và hooc môn của cơ quan sinh dục. Chúng ta bị mất kinh sau phá thai có thể là do tuyến nội tiết mất cân bằng hoặc môi trường trong cơ quan sinh dục bị thay đổi.

 Sau khi phá thai chúng ta cần kiêng cữ quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn và phải luôn chú ý đến việc vệ sinh vùng kín. Nếu sơ xuất trong các vấn đề này thì các tổn thương bên trong cổ tử cung và buồng trứng sẽ rất lâu hồi phục, thậm chí tạo môi trường cho mầm bệnh phát triển.

 Bên cạnh đó, thể trạng và tinh thần của chị em cũng là nguyên nhân không có kinh sau khi phá thai. Nên chúng ta cần cần bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và đừng lo lắng quá mức.

Làm sao khi hiện tượng mất kinh kéo dài?

  Sau khi phá thai được 4 tháng mà chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện thì chúng ta nên đi đến các phòng khám phụ khoa để được tư vấn và khám lại. Nếu có bất cứ mối đe dọa nào nguy hại cho sức khỏe thì các bác sĩ sẽ can thiệp ngay.

Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân hông có kinh sau khi phá thai

Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân hông có kinh sau khi phá thai 

   Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ giúp chị em xác định chính xác lý do dẫn tới không có kinh sau khi chị em thực hiện phá thai. Từ đó, có những phương pháp chữa trị hiệu quả cho từng trường hợp.

   Là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng cao Tân Mỹ Âu luôn áp dụng những công nghệ y khoa hiện đại và các phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt là đội ngũ bác sĩ và chuyên viên y tế vừa có tay nghề cao lại vừa luôn có tinh thần, trách nhiệm vì thế phòng khám đã đem lại kết quả tốt cho nhiều bệnh nhân.

 ✽  Vậy, khi bị mất kinh hay những biểu hiện kinh nguyệt thất thường khác sau phá thai thì chị em hãy liên lạc ngay với các bác sĩ của phòng khám chất lượng cao Tân Mỹ Âu để được tư vấn và điều trị hiệu quả!

        Vào đây để tìm hiểu về các phương pháp phá thai an toàn và tránh được các bệnh phụ khoa sau phá thai!

  Vui lòng liên hệ với phòng khám bằng 2 cách:

 + Gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88, các chuyên viên y tế sẽ gọi lại ngay.

 + Vào bảng tư vấn online của phòng khám Tân Mỹ Âu.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)