Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Ngày nay có nhiều nam giới mắc phải căn bệnh vô sinh. Vậy bạn đã biết nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do đâu hay chưa? Thông tin này bất kỳ nam giới nào cũng cần biết để có thể sớm phòng và chữa bệnh. Bảo vệ sức khỏe bản thân chính là bảo vệ hạnh phúc gia đình của bạn.

Bác Sĩ Tư Vấn

Cách nhận biết mình có bị vô sinh?

XEM THÊM

  Vô sinh có thể được hiểu đơn giản là cặp vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp phòng tránh thai nhưng trên 1 năm mà vợ vẫn chưa mang thai.

  Vô sinh có thể là vấn đề của vợ, chồng hoặc của cả 2 người. Vô sinh được phân chia thành vô sinh nguyên phát và thứ phát:

  - Vô sinh nguyên phát là tình trạng hai vợ chồng chưa có con cái lần nào, có sinh hoạt tình dục bình thường, không tránh thai nhưng qua 1 năm mà vẫn không có tin vui.

  - Vô sinh thứ phát là tình trạng vợ chồng đã sinh con, tuy nhiên qua thời gian 1 năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn chưa mang thai lại.

Nhiều nam giới mắc phải căn bệnh vô sinh

Nhiều nam giới mắc phải căn bệnh vô sinh

Bác Sĩ Tư Vấn

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do đâu?

  Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, có thể là do 1 nguyên nhân hoặc nhiều nguyên nhân sau đây góp phần tạo nên:

   Di truyền: Theo các chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe sinh sản, vô sinh bị ảnh hưởng nhiều khi rối loạn nhiễm sắc thể (về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể). Rối loạn nhiễm sắc thể là nguyên nhân quan trọng gây rối loạn nội tiết và gây bệnh vô sinh. Vô sinh do yếu tố di truyền ở nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn ở phụ nữ.

   Mắc một số căn bệnh: Vô sinh ở nam giới cũng có thể là do nam giới mắc các bệnh như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn,…Nếu những căn bệnh này được chữa trị kịp thời thì tình trạng vô sinh sẽ sớm được cải thiện.

   Gặp vấn đề về tinh trùng: Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới cũng có thể là do gặp các vấn đề về tinh trùng. Nam giới có thể gặp phải tình trạng không có tinh dịch, ít tinh dịch, trong tinh dịch không có tinh trùng, tinh trùng yếu,…

   Lối sống không lành mạnh: Đừng nghĩ rượu bia, thuốc lá, ma túy,… chỉ gây tổn hại về gan, phổi. Đây còn là nguyên nhân gây ra căn bệnh vô sinh cho cả nam và nữ, đồng thời nếu thường xuyên dùng các chất gây hại này sẽ làm tổn thương hệ thần kinh, tim mạch, xương khớp,….Những người có lối sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng chất kích thích sẽ chịu nhiều hậu quả nặng nề sau này.

Tư vấn khám chữa bệnh vô sinh ở nam giới

Tư vấn khám chữa bệnh vô sinh ở nam giới

  Trên đây, bác sĩ Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu (địa chỉ 798C Lý Thường Kiệt, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho- Tiền Giang) chia sẻ cho bạn đọc nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Để biết thêm thông tin và được tư vấn khám chữa căn bệnh này, vui lòng liên hệ với bác sĩ qua số 07 36 25 99 88 hoặc bấm vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

*Xem thêm ngay một số bệnh vô sinh ở nam giới nếu không muốn bị vô sinh nặng hơn*

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)