Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Bình thường, nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu ra. Ở một số người lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật, chỉ chừa lại 1 lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Do đó nước tiểu vẫn còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ vệ sinh. Vậy nguyên nhân gây hẹp bao đầu là gì?

 

Bác Sĩ Tư Vấn

HẸP BAO QUY ĐẦU LÀ THẾ NÀO?

 Hẹp lỗ mở da quy đầu, làm da quy đầu không thể tách và tuột khỏi quy đầu, tình trạng như thế được gọi là hẹp bao quy đầu.

 Hẹp bao quy đầu được chia làm hai loại: bình thường được gọi là sinh lý và khi có bất thường, có viêm nhiễm, nhiễm trùng tiểu, viêm bao quy đầu,… được gọi là bệnh lý.

 1. Hẹp bao quy đầu sinh lý.

 Hẹp bao quy đầu rất phổ biến ở bé trai sau khi sinh ra và hoàn toàn tự nhiên. Theo thống kê thì có đến gần 96% bé trai bị hẹp bao quy đầu. Điều này rất bình thường, vì theo thời gian và do tác động cơ học, bao quy đầu sẽ được nong ra dần dần. Từ 3 - 5 tuổi thì số lượng trẻ bị hẹp bao quy đầu còn 10%, đến khi trưởng thành chỉ còn 1% bị hẹp bao quy đầu.

 Tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy, có một số trường hợp bị tắc nghẽn gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu

 2. Hẹp bao quy đầu bệnh lý.

 Hẹp bao quy đầu bệnh lý là hiện tượng bao quy đầu hình thành sẹo xơ và không thể tự lộn xuống được, ngay cả khi cương cứng hoặc dùng tay tác động.

 Hẹp bao quy đầu bệnh lý cũng được phân làm hai loại đó là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và hẹp bao quy đầu không hoàn toàn.

 - Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Là tình trạng lớp bao quy đầu bao trùm kín dương vật, niêm mạc bên trong có thể chưa tách khỏi niêm mạc dương vật, dương vật không lộ ra, ngay cả trong trạng thái cương cứng. Trên bao quy đầu chỉ có 1 lỗ nhỏ để cho nước tiểu thoát ra ngoài.

 - Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn: Hay còn gọi bán hẹp bao quy đầu, là hiện tượng bao quy đầu bó hẹp vào dương vật nhưng niêm mạc bên trong có thể đã tách khỏi niêm mạc dương vật, khiến đầu dương vật lộ ra ngoài được một chút.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

NGUYÊN NHÂN GÂY HẸP BAO QUY ĐẦU.

 Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới có 2 nguyên nhân:

 - Nguyên nhân bẩm sinh: Khi bé trai lên 2-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột ra khỏi quy đầu, không lộ được phần đầu dương vật - quy đầu, dương vật của bé ngắn hơn bình thường, đó là dấu hiệu ban đầu cho thấy bé bị hẹp bao quy đầu.

Đâu là nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu?

 - Nguyên nhân khách quan: Khi nam giới đã dậy thì, dương vật bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng và bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống hoặc tuột khỏi phần quy đầu, nhưng người mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì không thể làm vậy: đôi khi dương vật cương cứng mà quy đầu không lộ ra được hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không thể trở lại như cũ. Khi trưởng thành thì hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn và có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Tuy nhiên, cũng có nhiều người sau khi trưởng thành vẫn bị hẹp bao quy đầu, nguyên nhân của trường hợp này khá phức tạp, cần phải nghiên cứu từng ca bệnh cụ thể.

 Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý nếu không kịp thời điều trị thì sẽ gây viêm nhiễm cho “cậu nhỏ”. Vì thế, nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào khác thường, nam giới hãy đến ngay phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và khoa học kỹ thuật tiên tiến, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề “khó nói”.

 Nếu còn gì thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh, xin vui lòng nhấp mục [ tư vấn trực tuyến ].

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)