Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu che phủ khiến dương vật không thể lộ ra ngoài, từ đó dẫn đến tình trạng tích tụ chất cặn bẩn trong bao quy đầu và có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

 Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng dài bao quy đầu?

Bác Sĩ Tư Vấn

DÀI BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

 Dài bao quy đầu là trường hợp da bao quy đầu bao phủ quy đầu nhưng có thể dùng tay tụt lên tụt xuống được.

 Dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới, đó là một trong những biểu hiện bệnh lý ở bao quy đầu. Khi dương vật cương lên thì phần da quy đầu này không thể tự lộn hết xuống được và có thể gây nên nhiều vấn đề phiền toái.

Dài bao quy đầu là hiện tượng sinh lý không nên chủ quan

 Dài bao quy đầu được phân làm hai loại: dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

 - Dài bao quy đầu thật là khi dương vật ở trong trạng thái cương cứng thì chỉ để lộ được một phần quy đầu. Tình trạng này ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và sức khỏe của nam giới.

 - Dài bao quy đầu giả là khi dương vật cương cứng để lộ toàn bộ quy đầu. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và sinh lý của nam giới, nhưng cũng không nên chủ quan.

Bác Sĩ Tư Vấn

NGUYÊN NHÂN GÂY DÀI BAO QUY ĐẦU.

 Hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu cụ thể nào về nguyên nhân gây ra hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới. Tuy nhiên, các bác sĩ phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu cho biết dài bao quy đầu có thể do một số nguyên nhân sau:

 - Dài bao quy đầu do bẩm sinh: Trẻ mới sinh có phần quy đầu và bao quy đầu không tách rời do lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật và không thể kéo lùi xuống được. Thông thường, theo quá trình phát triển, dương vật lớn dần lên và phần quy đầu bị tuột xuống, lộ ra quy đầu và lỗ niệu đạo. Nhưng ở một số người lớp biểu mô vẫn bám dính với quy đầu, tình trạng này tiếp diễn gây ra chứng dài bao quy đầu.

 - Do thói quen cá nhân: Thói quen vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm bao quy đầu, khiến các loại mủ nước xuất hiện ở đầu dương vật và gây đau rát, dần dần chúng làm cho quy đầu và da bao quy đầu bám dính, dẫn tới hiện tượng dài bao quy đầu.

Không chú ý vệ sinh cũng là một nguyên nhân gây dài bao quy đầu

 - Do tác động từ bên ngoài: Các tác động bên ngoài như những tác động vật lý hoặc hóa học gây tổn thương đến quy đầu, dương vật tích máu tạo nên hiện tượng sưng tím và vết bẩn ở đầu dương vật, lâu ngày dễ làm cho bao quy đầu kết dính với quy đầu và không thể tuột ra khỏi quy đầu. Chính vì thế gây dài bao quy đầu.

 Nếu bị dài bao quy đầu nhưng nó vẫn có thể tự tuột xuống khi cương cứng và không ảnh hưởng đến việc vệ sinh cá nhân thì nam giới không cần lo ngại. Nhưng nếu nó không thể tự tụt xuống, dùng tay cũng không thế tụt xuống được khi cương cứng hoặc có thể tụt xuống nhưng gây đau đớn, khó chịu cũng như có một số biểu hiện viêm nhiễm thì nam giới cần phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Để lâu sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm do dài bao quy đầu thêm nghiêm trọng.

 Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc của phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu có thể giúp các chàng trai lấy lại tự tin khi cương cứng dương vật, không còn cảm giác đau đớn do dài bao quy đầu gây ra. Do vậy, phòng khám Tân Mỹ Âu chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho phái mạnh, nếu chẳng may gặp phải hiện tượng “khó nói” này.

 Nếu đang gặp phải các vấn đề do bệnh lý dài bao quy đầu gây ra, quý bệnh nhân đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp kịp thời và nhanh chóng qua chuyên mục [ tư vấn trực tuyến].

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)