Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh cao là do đâu?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là do đâu? Theo thống kê, có hơn 70% nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là do nghiện thuốc lá. Chỉ vì không từ bỏ được chất gây nghiện này mà họ đành từ bỏ thiên chức làm người chồng, người cha.

Bác Sĩ Tư Vấn

70% nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là do nghiện thuốc lá

 Theo tổ chức Y Tế thế giới WHO, vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường, không tránh thai nhưng qua 1 năm người vợ không mang thai thì cả 2 nên đi khám vô sinh. Vấn đề có thể nằm ở vợ, chồng hoặc từ cả 2 người.

 Ở Việt Nam, có khoảng 8 triệu người bị mắc bệnh vô sinh. Trong đó các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới có thể là do nghiện rượu bia, thuốc lá, béo phì, mắc bệnh ở tinh hoàn, bệnh dương vật,…Trong số những nam giới bị vô sinh thì có hơn 70% nghiện thuốc lá nặng.

 Theo bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng (trưởng khoa Nam học, bệnh viện Bình Dân, TP. Hồ Chí Minh) cho biết, tỷ lệ vô sinh của nam giới Việt Nam là rất cao. Theo thống kê, năm 2015 có hơn 70% nam giới mắc căn bệnh vô sinh do hút thuốc lá. Những người này có thói quen hút hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày.

 Thuốc lá làm tổn thương DNA tinh trùng, tăng tỷ lệ gen phân mảng, nhân tế bào biến dạng,…Do đó, hút thuốc lá khiến nam giới mắc phải căn bệnh vô sinh. Ngoài ra, tác hại của thuốc lá còn làm phá hủy tế bào thần kinh não bộ, tim mạch, gan thận,…Không chỉ hút thuốc lá chủ động, những người hút thuốc lá thụ động (ngửi khói thuốc lá) cũng có nguy cơ mắc bệnh tương đương người nghiện thuốc.

70% nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là do nghiện thuốc lá

70% nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh cao là do nghiện thuốc lá

Nam giới cần có thái độ sống khoa học hơn để cải thiện bệnh vô sinh

 Từ bỏ thuốc lá chính là cách giúp nam giới lấy lại sức khỏe, cải thiện căn bệnh vô sinh. Có hơn 95% nam giới cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương sau khi từ bỏ thuốc lá.

 Tại Đa khoa Tân Mỹ Âu đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp vô sinh do nghiện thuốc lá. Điển hình có thể kể đến trường hợp của anh K (Vĩnh Long). K là nhân viên của nhà máy xay xát tại Vĩnh Long, năm nay 34 tuổi và có vợ được 10 năm. Người dân quê anh thường lấy vợ, sinh con sớm, như anh cũng đã lấy vợ từ năm 24 tuổi.

 K lấy vợ sớm, nhưng 10 năm nay anh không thể giúp vợ có được 1 đứa con như mong mỏi của cô ấy. K và vợ vẫn quan hệ bình thường nhưng vợ không mang thai được. Gia đình anh có đi khấn vái cầu xin ở các chùa chiền, đền miếu nhưng vợ anh vẫn không mang thai. Ban đầu K không quan tâm, nhưng dần dà anh cũng thấy buồn vì gia đình không có tiếng cười trẻ thơ, đi ra đi vào chỉ hiu quạnh có 4 người: Cha mẹ và vợ chồng anh.

 Cách đây 1 tháng, K theo lời giới thiệu của bạn bè nên đến Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu thăm khám. Bác sĩ xác định tình trạng tinh trùng của anh rất yếu, khó có thể giúp vợ thụ thai. Bác sĩ phải thăm hỏi và động viên nhiều anh mới nói ra anh nghiện thuốc nặng, mỗi ngày hút từ 15-20 điếu, đã mấy năm nên khó bỏ.

 Xác định được nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng yếu, bác sĩ đưa ra hướng điều trị cho anh là dùng thuốc đặc trị, kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học, bỏ thuốc lá. K hứa sẽ cố gắng thực hiện để giúp vợ có được 1 đứa con.

 Sau 1 tháng quay lại tái khám, bác sĩ nhận thấy chất lượng tinh trùng của K tăng đáng kể, chỉ cần điều trị thêm thời gian ngắn, đồng thời giữ chế độ sinh hoạt khoa học, từ bỏ thuốc lá thì khả năng rất cao K sẽ khỏi bệnh vô sinh.

70% nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là do nghiện thuốc lá, vì thế nên từ bỏ chất kích thích này

70% nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là do nghiện thuốc lá, vì thế nên từ bỏ chất kích thích này

 70% nam giới Việt Nam có tỷ lệ vô sinh là do thuốc lá. Đừng vì thói quen xấu này mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình!

 Muốn được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh vô sinh, nam giới có thể liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào khung bên dưới.

Bác Sĩ Tư Vấn

 Xem ngay các bệnh nam khoa để sớm đi khám chữa bệnh khi thấy các biểu hiện bất thường!

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)