Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Mang thai ra máu nâu và chất nhầy có nguy hiểm không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Tôi muốn hỏi mang thai ra máu nâu và chất nhầy có nguy hiểm không? Tôi mang thai được khoảng 5 tuần nhưng dạo gần đây thường có cảm giác hơi tức bụng và ra máu nâu kèm theo chất nhầy. Tôi rất lo lắng và muốn biết hiện tượng này có nguy hiểm không và nên xử lý như thế nào!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

 Nhận được câu hỏi này, bác sĩ chuyên khoa phụ của phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu xin được giải đáp ngay khúc mắc của các bà mẹ mang thai:

Mang thai ra máu nâu và chất nhầy có nguy hiểm không?

 Các chị em thân mến! Ra máu nâu khi mang thai là tình trạng không ít người gặp phải. Với chuyên môn của và kinh nghiệm của mình, bác sĩ Tân Mỹ Âu sẽ giúp cho chị em phụ nữ tìm hiểu hiện tượng mang thai ra máu màu nâu và chất nhầy có nguy hiểm không.

 Thật ra, mang thai ra máu do nhiều nguyên nhân gây nên. Một số trường hợp là do sự biến đổi đột ngột của chu kỳ kinh nguyệt, một số trường hợp khác là dấu hiệu cảnh báo sự bất ổn trong cơ thể.

 Một điều mà các bà mẹ cần chú ý là mang thai ra máu màu nâu và chất nhầy thật sự rất nguy hiểm. Vì nó còn là triệu chứng của động thai, sẩy thai, hư thai, thai ngoài tử cung…Các sự cố này nếu không được khắc phục không chỉ dẫn tới mất thai mà còn nguy hiểm cho tính mạng của bà mẹ.

Một số mối nguy hiểm nằm sau hiện tượng mang thai ra máu nâu và chất nhầy

  Động thai

 Khi mang thai vào những tháng đầu tiên, bà mẹ thường dễ bị động thai. Nếu động thai nhẹ thì bà mẹ chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, kiêng ăn thức ăn ảnh hưởng đến thai nhi và khám thai thường xuyên. Nhưng khi hiện tượng mang thai ra máu màu nấu và chất nhầy kéo dài kèm theo đau tức bụng, lạnh người thì bà mẹ đã bị động thai mạnh. Trong trường hợp này tới ngay phòng khám phụ sản để được kiểm tra.

Mang thai ra máu nâu rất nguy hiểm vì thế thao phụ cần cẩn thận

Mang thai ra máu nâu rất nguy hiểm vì thế thao phụ cần cẩn thận

 ✴ Thai ngoài tử cung

 Khi thai thụ tinh ở một số bộ phận khác như buồng trứng, ống trứng chứ không nằm trong cổ tử cung thì bà mẹ hãy nhờ tới bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức. Khi mang thai ra máu nâu, có chất nhầy thì nên cảnh giác với nguy cơ này.

 ✴ Thai chết lưu

 Thai nhi bị chết trong bụng mẹ do nhiều nguyên nhân khác nhau: Đứt nhau thai, Vỡ màng thai hay do bà mẹ sử dụng một số chất nguy hại. Thai chết lưu gây ra tình trạng mang thai ra máu nâu kèm theo dịch nhầy và cảm giác đau đớn. Nếu không được xử lý kịp thời thì tính mạng của bà mẹ cũng bị nguy hiểm.

 ✴ Sẩy thai

 Một trong những mối nguy hiểm của mang thai ra máu nâu và dịch nhầy là nguy cơ sẩy thai. Hiện tượng này thường hay xảy ra trong những tuần đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sẩy thai khi mang thai tháng thứ 5, thứ 6. Tính mạng của bà mẹ sẽ bị đe dọa nếu không có sự can thiệp sớm của bác sĩ y khoa.

Bác Sĩ Tư Vấn

Xử lý kịp thời các bất trắc – Bảo vệ tính mạng cho bà mẹ mang thai

 ❖ Để tránh được những rủi ro đằng sau tình trạng mang thai ra máu nâu và dịch nhầy thì các thai phụ cần kiểm tra, theo dõi sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, bà mẹ mang thai không quên duy trì chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học.

Thai phụ cần khám sức khỏe định kỳ và duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học

Thai phụ cần khám sức khỏe định kỳ và duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học

  Đặc biệt, khi có những biểu hiện bất thường như đau bụng, say sẩm, ra dịch hay ra máu…thì người mang thai cần tới ngay bác sĩ chuyên khoa uy tín để xử lý kịp thời.

 ❖ Phòng khám Tân Mỹ Âu là điểm khám thai tuyệt vời cho thai phụ và là nơi chuyên xử lý, đình chỉ thai trong những trường hợp bất khả kháng.

 ❖ Nơi đây luôn bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ với hướng giải quyết an toàn, hiệu quả. Cùng đồng hành với phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu là đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu tình thương và các chuyên viên y tế tay nghề cao, luôn chu đáo với bệnh nhân.

 ❖ Vì thế, dù ca mang thai ra máu do nguyên nhân nào gây nên thì Tân Mỹ Âu cũng luôn xử lý tốt nhằm bảo vệ sức khỏe cho các bà mẹ.

Phòng khám Tân Mỹ Âu có cơ sở vật chất như thế nào?

 Để chẩn đoán chính xác và xử lý an toàn mối nguy hiểm do mang thai ra máu nâu gây nên thì phòng khám Tân Mỹ Âu luôn trang bị cơ sở vật chất đảm bảo:

Phòng khám Tân Mỹ Âu chẩn đón nguyên nhân mang thai ra máu nâu cho thai phụ

Phòng khám Tân Mỹ Âu chẩn đón nguyên nhân mang thai ra máu nâu cho thai phụ

 ➤ Cơ sở đạt tiêu chuẩn và được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

 ➤ Phòng khám gồm 5 tầng, có trang thiết bị hiện đại.

 ➤ Vô trùng từ không gian tới dụng cụ y tế.

 ➤ Phòng chức năng riêng biệt, phục vụ cho quá trình khám chữa.

 ➤ Nơi dưỡng bệnh thông thoáng, yên tĩnh, có đầy đủ tiện nghi.

 ➤ Áp dụng các phương pháp khám và đình chỉ thai tiên tiến, an toàn.

 Bên cạnh cơ sở vật chất tốt thì phòng khám Tân Mỹ Âu còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và quy trình khám chữa an toàn. Vậy, khi mang thai ra máu nâu và chất nhầy thì các bà mẹ hãy tới ngay phòng khám phụ khoa uy tín Tân Mỹ Âu để được xử lý kịp thời.

 Nếu còn băn khoăn về vấn đề mang thai ra máu nâu và dịch nhầy có nguy hiểm không thì chị em hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn để được giải đáp. Dịch vụ tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa là hoàn toàn miễn phí do đó đừng em ngại.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)