Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Lòi trĩ ra ngoài hậu môn

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, gần đây em có thấy một cục thịt dư thường xuyên nhô ra ngoài hậu môn của mình. Vì em là phụ nữ nên cũng ngại đi khám, Bác sĩ cho em hỏi có phải đây là triệu chứng lòi trĩ ra ngoài hậu môn không? Em xin cảm ơn.

 (lelieu***@gmail.com)

 Chào bạn Liễu! Phòng khám Tân Mỹ Âu xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chúng tôi. Với vấn đề trên của bạn, các bác sĩ chuyên khoa giải đáp như sau:

Bác Sĩ Tư Vấn

Tại sao lại lòi trĩ ra ngoài hậu môn?

 Lòi trĩ ra ngoài hậu môn do đâu?

Lòi trĩ ra ngoài hậu môn do đâu?

      Lòi trĩ ra ngoài hậu môn triệu chứng hay xảy ra đối với bệnh nhân mắc trĩ giai đoạn đầu và tiến triển tăng dần, búi trĩ có thể xuất hiện bên trong hậu môn gọi là trĩ nội, bên ngoài hậu môn kêu là trĩ ngoại, trường hợp hiếm hơn là cả trong lẫn ngoài thì là trĩ hỗn hợp.

 Lòi trĩ ra ngoài hậu môn gây ra rất nhiều phiền toái cho sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân nếu không điều trị điểm kịp thời, kích thước của búi trĩ sẽ tăng dần theo thời gian kèm với đó là các biến chứng khác như viêm nhiễm xung quanh hậu môn, nứt, apxe hậu môn, nhiễm trùng, hoại tử…

Triệu chứng của lòi trĩ ra ngoài hậu môn

 Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, trĩ lòi ra ngoài hậu môn cũng ở các mức độ khác nhau từ cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 chi tiết là như sau:

  Cấp độ 1: Ở cấp độ này, triệu chứng không thường xuyên, không rõ ràng, chỉ có hiện tượng xuất hiện máu sau khi đi đại tiện nhưng rất ít, nên người bệnh khó mà biết được.

 ✸ Cấp độ 2: Lúc này, búi trĩ đã bắt đầu hình thành và có thể nhận biết rõ rệt sau khi đi đại tiện nhưng có thể tự co lại vào hậu môn. Ngoài ra còn có cảm giác đau rát hậu môn.

Các cấp độ của lòi trĩ ra ngoài hậu môn

Các cấp độ của lòi trĩ ra ngoài hậu môn

 ✸ Ở cấp độ 3: Khi đi đại tiện búi trĩ lòi ra ngoài không thể tự co lại mà cần có tác động bên ngoài như dùng tay đẩy vào trong. Không chỉ khi đại tiện mới thấy búi trĩ sa ra ngoài, người bệnh có bất kỳ tác động mạnh nào cũng có thể khiến búi trĩ lòi ra như: Khi ngồi xổm, ho…

 ✸ Cấp độ 4: Búi trĩ nằm luôn ra bên ngoài hậu môn và không thể đẩy vào, vì thế búi trĩ lúc này có thể gây ra tắc nghẽn, nhiễm trùng, đau đớn mọi lúc cho bệnh nhân.

Khi lòi trĩ ra ngoài hậu môn nên làm gì?

 Trĩ lòi ra ngoài nghĩa là bệnh đang ở giai đoạn nặng, nguy hiểm đến sức khỏe, làm tăng khả năng bị viêm nhiễm và ung thư bộ phận hậu môn. Do đó, cách tốt nhất là bạn cần chủ động đến tại cơ sở chuyên khoa y tế uy tín chuyên chữa các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng để được khám, chẩn đoán và điều trị bằng phương pháp hiện đại, thích hợp.

 Đối với giai đoạn nặng, trĩ lòi ra ngoài, cách tốt nhất để chấm dứt búi trĩ và những triệu chứng của bệnh trĩ là cần có sự can thiệp của kỹ thuật ngoại khoa.

 Hai phương pháp ngoại khoa hiện đại, tiên tiến hiện nay đó là phương pháp PPH và HCPT. Hai kỹ thuật hiện đại này khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống như (đốt điện, cắt trĩ, dùng thuốc, áp lạnh,..).

 Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật hiện đại

  Vết thương nhỏ hồi phục nhanh: Loại phẫu thuật này đã thay đổi quan niệm phẫu thuật truyền thống, hiệu quả là thời gian làm thủ thuật ngắn, không đau, xâm lấn tối thiểu, sau phuẫ thuật tỷ lệ tái phát bệnh thấp.

  An toàn khi điều trị: Trong trường hợp không cần thiết sẽ không cắt hậu môn, để có thể bảo đảm chức năng bình thường của hậu môn, tránh bị chít hẹp hậu môn, hoặc không khống chế được hậu môn.

  Đau ít, chảy máu tối thiểu: Đưa trĩ lồi ra ở hậu môn trở về vị trí cũ, đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ, không làm tổn thương đến da xung quanh hậu môn, sau thủ thuật bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

 Muốn được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề lòi trĩ ra ngoài hậu môn bạn có thể gọi qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào khung chat bên dưới.

 Xem thêm những thông tin bệnh trĩ để sớm đi chữa trị ngay!

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)