Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Kinh nguyệt không đều do đâu?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 

 Khác với nam giới, cơ quan sinh sản ở nữ giới khá phức tạp. Làm mẹ là một thiên chức cao cả, bắt đầu từ việc xuất hiện kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là một sinh lý hết sức tự nhiên của cơ thể.

Bác Sĩ Tư Vấn

VÌ SAO LẠI CÓ KINH NGUYỆT.

 Sự hoàn thiện của buồng trứng, đánh dấu khả năng mang thai của các bạn nữ báo hiệu kinh nguyệt xuất hiện. Kinh nguyệt xuất hiện theo chu kỳ mỗi tháng một lần, máu kinh màu đỏ sẫm, không đông và có mùi hơi nồng chứ không tanh như máu bình thường.

Kinh nguyệt có màu đỏ.

 Kinh nguyệt dựa trên sự hoạt động của một hệ thống gồm vùng dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng. Máu kinh do sự bong tróc lớp nội mạc tử cung – hệ quả cuả sự tụt giảm đột ngột hormone estrogen và Progesteron.

Bác Sĩ Tư Vấn

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU.

 Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu của kỳ hành kinh trong tháng này cho đến trước một ngày của kỳ hành kinh sau. Kinh nguyệt không đều là một trong những căn bệnh mà phụ nữ thường lo lắng và mắc phải. Đó là trạng thái rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: hành kinh không đúng định kỳ, ra nhiều hoặc quá ít…nguyên nhân do:

 - Tinh thần không ổn định: thường xuyên trong trạng thái trầm cảm, bực tức hoặc sốc mạnh về tinh thần…đều có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Tinh thần không ổn định là nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt không đều.

 - Lối sống: do tăng giảm cân nhanh chóng gây ra sự gián đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt; các thiết bị điện tử trong cuộc sống hiện đại phát ra tần sóng điện từ không giống nhau hoặc phụ nữ trong khi có kinh bị lạnh, mạch máu trong xương chậu bị co bóp quá mạnh, khiến máu kinh ra quá ít, thậm chí gây tắc kinh.

 - Ăn uống không điều độ: khi ăn quá ít việc hấp thụ lượng calor không đủ khiến cho lượng mỡ và đạm trong cơ thể bị tiêu hao, sự sinh sản nội tiết tố sinh dục nữ không bình thường nên sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ hành kinh, thậm chí kinh ít hoặc tắc kinh.

 - Sử dụng chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá… có thể làm rối loạn quá trình sinh lý liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, làm kinh nguyệt không đều.

 - Một số bệnh phụ nữ khác cũng làm cho chu kỳ kinh nguyệt không đều như: polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung….

Bác Sĩ Tư Vấn

 Có nhiều bạn nữ đến tuổi dậy thì mà chưa có kinh nguyệt là một vấn đề đáng lo ngại, chị em phụ nữ trưởng thành không có kinh nguyệt chứng tỏ có những bất thường trong cấu tạo cơ quan sinh dục hoặc rối loạn các hormone nội tiết, đây được gọi là vô kinh nguyên phát.

 Kinh nguyệt báo hiếu sức khỏe sinh sản nữ giới, không có kinh nguyệt là không thể mang thai được. Chị em đang độ tuổi sinh đẻ, nếu thấy có những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt cần đi khám bác sĩ sớm để tìm ra nguyên nhân và các bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị thích hợp.

Tân Mỹ Âu là địa chỉ tin cậy điều trị kinh nguyệt không đều.

 Bằng phương pháp sử dụng sóng ngắn với sự kết hợp giữa hiệu ứng tụ nhiệt, từ trường xoay chuyển động làm giảm co thắt cơ từ đó giúp giảm nhanh cơn đau do kinh nguyệt gây ra, chế độ rung mát lưu thông khí huyết, đưa máu đến tất cả các cơ trên cơ thể đặc biệt là vùng kín, giúp bệnh nhân điều trị kinh nguyệt không đều đạt hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đa khoa Tân Mỹ Âu, dịch vụ khám ngoài giờ giúp chị em chủ động sắp sếp công việc đến khám và điều trị bệnh.

 Mọi thắc mắc vấn đề chị em click chuột [ tư vấn trực tuyến ] để được hỗ trợ sớm nhất.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)