Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Nhiều nam giới xem nhẹ và bỏ qua những triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh mà không biết được đây là bệnh lý nguy hiểm. Những hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh qua từng cấp độ dưới đây cùng những thông tin chi tiết sẽ giúp người bệnh có thể thấy được mức độ nghiêm trọng của bệnh. Từ đó chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu thường không có các biểu hiện rõ ràng. Do đó, chỉ có thể phát hiện được bệnh thông qua việc thăm khám, siêu âm.

 Thông thường, giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia thành các cấp độ như sau:

 ❦ Giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 0: Ở giai đoạn này, bệnh chưa có biểu hiện lân sàng, bệnh chủ yếu được phát hiện khi làm các xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm.

 ❦ Giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 1: Ở giai đoạn 1, tĩnh mạch thừng tinh nhỏ, có thể sờ thấy khi làm nghiệm pháp Valasava theo chỉ định của bác sĩ.

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 1

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 1

 ❦ Giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 2: Tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn này đã giãn khá to, có thể sờ thấy được mà không cần phải làm xét nghiệm.

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở cấp độ 2

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở cấp độ 2

 ❦ Giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 3: Khi tiến triển sang giai đoạn này, tĩnh mạch thừng tinh đã giãn to và lộ rõ ở trên da bìu, người bệnh có thể dễ dàng quan sát được bằng mắt thường.

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở cấp độ 3

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở cấp độ 3

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Nhận biết giãn tĩnh mạch thừng tinh thông qua các dấu hiệu nào?

 Khi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, sẽ khiến quá trình lưu thông máu tại các bộ phận này gặp nhiều khó khăn, từ đó gây ra tình trạng ứ đọng máu và có các biểu hiện như:

 ● Có cảm giác nóng rát, đau nhức âm ỉ ở vùng bìu tinh hoàn.

 ● Tinh hoàn lúc to lúc nhỏ, kích thước 2 bên tinh hoàn không đều nhau.

 ● Vùng bìu sưng to, tĩnh mạch thừng tinh giãn tạo thành búi sợi dưới da.

 ● Tinh hoàn có dấu hiệu bị teo nhỏ.

 Tuy nhiên, những triệu chứng trên khá giống với các bệnh nam khoa khác. Do đó để xác định chính xác bạn có bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hay không thì cần phải làm các biện pháp như:

 ● Siêu âm chụp cắt lớp vi tinh ổ bụng: Được thực hiện khi người bệnh có biểu hiện bệnh lý rõ rệt, nhằm loại trừ các trường hợp bệnh có những khối u sau phúc mạc hay do sự chèn ép của những khối u ở tiểu khung.

 ● Siêu âm Doppler màu: Thực hiện siêu âm tại cuống mạch tinh hoàn, phương pháp này có thể đánh giá được chính xác mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Siêu âm để xác định mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Siêu âm để xác định mức độ của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 ● Làm xét nghiệm tinh dịch đồ: Được thực hiện khi xác định người bệnh có những dấu hiệu bất thường liên quan đến tinh trùng, nhằm đánh giá chất lượng của tinh trùng.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Khắc phục giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp nào?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay giãn tĩnh mạch thừng tinh được hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp, cụ thể như:

 ➥ Điều trị bằng thuốc: Áp dụng cho những trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nhẹ, thuốc có tác dụng giảm sưng viêm, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ tích cực trong việc hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 ➥ Điều trị ngoại khoa: Đối với bệnh nhân bị mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ 2, 3 sẽ được chỉ định làm tiểu phẫu, nhằm khắc phục nhanh những triệu chứng bất thường cho người bệnh, đồng thời ngăn ngừa được những biến chứng, khả năng tái phát của bệnh hiệu quả.

Thực hiện tiểu phẫu để khắc phục giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thực hiện tiểu phẫu để khắc phục giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Toàn bộ quá trình thăm khám và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đa khoa Tân Mỹ Âu đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y khoa tiên tiến, chắc chắn sẽ giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

 Đến với Đa khoa Tân Mỹ Âu, nam gới cũng không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi mọi khoản thu đã được niêm yết, công khai theo đúng quy định, đảm bảo tính hợp lý.

 Để đặt lịch khám bệnh hoặc muốn được tư vấn thêm bất cứ điều gì về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)