Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Dấu hiệu và biểu hiện nào cho biết bạn bị viêm vùng chậu?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Viêm vùng chậu gây nên nhiều triệu chứng khiến cho người bệnh có cảm giác đau tức, mệt mỏi và nguy hiểm hơn là có thể dẫn tới hiếm muộn, vô sinh. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu để phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy, biểu hiện nào cho biết bạn bị viêm vùng chậu?

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Dấu hiệu và biểu hiện nào cho biết bạn bị viêm vùng chậu?

       ➵ Khí hư bất thường lá dấu hiệu liên quan đến bệnh viêm vùng chậu

 Khí hư hay còn gọi là huyết trắng tiết ra ở âm đạo của phái nữ. Nếu khí hư có màu sắc lạ thường và có mùi nặng thì chứng tỏ các bộ phận sinh dục của chúng ta cũng đang gặp sự cố.

 Những người bị viêm vùng chậu thường gặp phải hiện tượng khí hư ra nhiều, mùi tanh khó chịu và có màu trắng đục, vàng, xanh hoặc xám đục… đôi khi kèm theo máu mủ.

 ➵ Đau bụng dưới, đau lưng, đau hông

 Những người bị viêm vùng chậu thường thấy xuất hiện những cơn đau bất thường chủ yếu diễn ra ở vùng bụng dưới, vùng lưng và 2 bên hông. Kèm theo những cơn đau này là hiện tượng biếng ăn, mệt mỏi đôi khi sốt cao khiến cho sức khỏe và tinh thần của người bệnh bị sa sút.

Đau bụng, đau lưng, đau hông là những dâu hiệu và biểu hiện cho biết bạn bị viêm vùng chậu

Đau bụng, đau lưng, đau hông là những dâu hiệu và biểu hiện cho biết bạn bị  viêm vùng chậu 

 ➵ Rối loạn kinh nguyệt

 Nếu vùng chậu bị viêm nhiễm thì các cơ quan như buồng trứng, cổ tử cung, ống dẫn trứng.., cũng bị ảnh hưởng xấu. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ cũng bị rối loạn. Vậy khi thấy hiện tượng đau bụng kèm theo sự bất thường về lượng và màu sắc của máu kinh thì chúng ta không được xem thường vì đây là một biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu ở nữ giới.

 ➵ Khi quan hệ có cảm giác đau

 Bệnh viêm vùng chậu gây nên cảm giác đau tức vùng bụng dưới, vùng lưng, vùng hông và âm đạo. Cảm giác đau tức, khó chịu này tăng lên khi chúng ta thực hiện chuyện ấy. Vùng chậu bị viêm nhiễm sẽ khiến cho chị em bị mất khoái cảm và khiến cho đời sống tình dục bị giảm sút.

 ➵ Hiện tượng xuất huyết âm đạo

 Xuất huyết âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu viêm vùng chậu điển hình. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào và chúng ta không được nhầm lẫn với chu kỳ hành kinh. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ thì chúng ta có thể thấy việc xuất huyết âm đạo sẽ gây nên cảm giác khó chịu, đau rát và lượng máu ít hơn chu kỳ hành kinh bình thường. Hiện tượng này xảy ra do vùng chậu bị viêm nhiễm gây ra các tổn thương bên trong.

Điều trị viêm vùng chậu ở đâu cho hiệu quả?

 Viêm vùng chậu không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn, vô sinh ở phái nữ. Việc điều trị viêm vùng chậu có hiệu quả và an toàn hay không còn tùy thuộc vào chất lượng của phòng khám như thế nào. Do đó, để nhanh chóng thoát khỏi bệnh viêm vùng chậu thì đầu tiên là chúng ta phải tìm ra phòng khám uy tín để chữa trị.

 Tân Mỹ Âu không chỉ dưa ra những dấu hiệu và biểu hiện cho biết bạn bị viêm vùng chậu mà còn có những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

 Tân Mỹ Âu không chỉ  dưa ra những dấu hiệu và biểu hiện cho biết bạn bị  viêm vùng chậu mà còn có những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

 Phòng khám Tân Mỹ Âu – Tiền Giang chính là địa điểm chữa viêm vùng chậu và các bệnh phụ khoa an toàn, hiệu quả. Phòng khám sử dụng thuốc đặc trị hiệu quả kết hợp với công nghệ y khoa hiện đại vào hỗ trợ điều trị sẽ đem lại kết quả tốt cho những bệnh nhân viêm vùng chậu.

 Hiện nay ngoài việc uống thuốc thì phòng khám Tân Mỹ Âu còn sử dụng hỗ trợ điều trị viêm vùng chậu bằng công nghệ Oxygen (O3) hiện đại giúp cho tiến trình chữa bệnh vừa nhanh, vừa an toàn lại vừa hiệu quả.

   Trên đây, chúng tôi đã giúp phái nữ tìm hiểu về dấu hiệu, biểu hiện nhận biết viêm vùng chậu và một số thông tin về phương pháp điều trị. Nếu còn thắc mắc nào thì chị em có thể gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.

          Tìm hiểu ngay về các bệnh phụ khoa nguy hiểm, để phát hiện và điều trị kịp thời!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)