Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Cháu nghe nói mỗi tháng con gái sẽ có kinh vào 1 ngày cố định nhưng chu kỳ kinh nguyệt của cháu có lúc ngắn ngày, có lúc dài ngày. Vậy đây có phải dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới không ạ? Mong các bác sĩ giải đáp dùm cháu vì cháu mới có kinh được 1 năm nay thôi nên cũng không rõ lắm!

(Nguyễn thị Trà My (17 t) - Bình Đại, Bến Tre)

Trà My thân mến! Cháu có thể theo dõi những thông tin trong bài viết sau để có những hiểu biết về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và chu kỳ hành kinh của nữ giới.

Bác Sĩ Tư Vấn

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

 Thường thì chu kì kinh nguyệt của nữ giới diễn ra đều đặn trong khoảng 25 – 32 ngày và kéo dài từ 3 – 5 ngày. Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng ngày hành kinh, lượng máu kinh hay số ngày hành kinh hàng tháng bị xê dịch, không cố định.

 Một số hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp như sớm kinh, trễ kinh, tắc kinh – vô kinh, rong kinh.

Dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

 Như các bác sĩ đã nêu trên, chúng ta có thể dựa vào ngày hành kinh, độ dài và lượng máu kinh để biết chu kỳ hàng tháng của mình có bị bất ổn gì không. Sau đây là những dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới:

Dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới biều hiện qua sự ổn định của chu kỳ hành kinh

Dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới biều hiện qua sự ổn định của chu kỳ hành kinh

  Sớm kinh: Là hiện tượng có kinh sớm 7 ngày so với chu kỳ kinh nguyệt háng tháng. Biểu hiện này thường gặp ở nữ giới mới có kinh vì hoc môn sinh dục và các tuyến nội tiết chưa ổn định.

 ➼ Trễ kinh: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của tháng mới diễn ra trễ hơn 7 ngày so với chu kỳ hành kinh của tháng trước thì chứng tỏ chúng ta đang bị trễ kinh. Trễ kinh không chỉ là dấu hiệu của việc có thai mà còn là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa.

 ➼ Tắc kinh – vô kinh: Hiện tượng mất kinh trong 1 -2 -3.. tháng được gọi là tắc kinh. Rối loạn tâm lý, đa nang buồng trứng, suy buồng trứng sớm là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tắc kinh. Nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô kinh gây ảnh hưởng đến chuyện sinh nở.

 ➼ Rong kinh: Muốn biết mình có bị rong kinh hay không thì chúng ta phải để ý số ngày hành kinh là bao nhiêu và lượng máu kinh như thế nào. Nếu ngày xuất máu kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh nhiều trên 80ml thì chứng tỏ chúng ta bị rong kinh. Rong kinh là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm nên không được chủ quan.

Lời khuyên cho những người bị rối loạn kinh nguyệt

 Ẩn núp sau rối loạn kinh nguyệt là rất nhiều bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của nữ giới. Các bác sĩ Tân Mỹ Âu xin đưa ra lời khuyên cho những ai gặp phải hiện tượng này là hãy đến phòng khám phụ khoa có uy tín để được khám và điều trị sớm.

Phòng khám Tân Mỹ Âu giúp phái nữ tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Phòng khám Tân Mỹ Âu giúp phái nữ tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới 

 Nếu ở các tỉnh Miền Tây Nam bộ thì phái nữ có thể đặt niềm tin vào phòng khám phụ khoa chất lượng cao Tân Mỹ Âu, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi và dụng cụ y khoa hiện đại.

 Các bác sĩ sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến cho chu kỳ hành kinh thất thường và đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả. Một số công nghệ hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa tiên tiến đang được áp dụng tại phòng khám như Oxygen –O3, LEEP, Đốt điện, Laser…

 Ngoài ra, các bác sĩ sẽ tận tình hướng dẫn cho phái nữ cách thức vệ sinh vùng kín và chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp ổn định chu kỳ hành kinh và đẩy lùi bệnh lý.

 Trên đây, các bác sĩ đã giúp Trà My tìm hiểu về dấu hiệu, triệu chứng rối loạn kinh nguyệtm ở nữ giới. Hy vọng cháu sẽ xác định được mình có bị rối loạn chu kỳ hành kinh hay không từ đó có những phương pháp chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

 Khi còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp hãy trò chuyện ngay với các bác sĩ chuyên phụ khoa của phòng khám Tân Mỹ Âu bằng cách gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn.

 Vào đây ngay để biết cách phòng tránh và điều trị các bệnh phụ khoa nguy hiếm.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)