Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Dấu hiệu tinh trùng vón cục là bệnh gì?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Tuần qua, có nhiều nam giới gửi về cho bác sĩ nam khoa Phòng khám Tân Mỹ Âu câu hỏi dấu hiệu tinh trùng vón cục là bệnh gì? Tinh trùng vón cục là dấu hiệu báo trước của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm, nam giới chớ nên cho thường!

Bác Sĩ Tư Vấn

Dấu hiệu tinh trùng vón cục là bệnh gì?

 Thông thường, khi nam giới xuất tinh sẽ có lượng tinh dịch (có chứa tinh trùng) theo ống dẫn tinh đi ra bên ngoài. Tinh dịch khi mới xuất ra có dạng hơi sệt, sau khoảng 30 phút chuyển thành dạng lỏng. Đây là tình trạng nam giới xuất tinh bình thường.

 Tuy nhiên, có một số nam giới lại gặp bất thường khi xuất tinh, cụ thể là gặp dấu hiệu tinh trùng vón cục, lợn bợn như thạch (thạch trong suốt hoặc có màu hơi vàng). Đây là tình trạng tinh trùng vón cục ở nam giới. Vậy tình trạng này do đâu mà có? Nguyên nhân có thể là vì:

  Mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh.

  Do mắc bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…Những bệnh lý này vừa làm tinh trùng vón cục, vừa làm nam giới suy giảm chức năng tình dục.

  Ngoài các bệnh nam khoa làm tinh trùng vón cục, nam giới gặp tình trạng này cũng có thể bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục quá độ, thủ dâm nhiều, thói quen ăn uống thiếu khoa học,…

Dấu hiệu tinh trùng vón cục là bệnh gì?

Dấu hiệu tinh trùng vón cục là bệnh gì?

Tinh trùng vón cục có nguy hiểm không?

 Như đã nói, dấu hiệu tinh trùng vón cục có thể là do nam giới mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm hoặc do thói quen quan hệ tình dục, thói quen sinh hoạt thiếu khoa học. Cần đi khám và điều trị sớm khi vừa phát hiện bệnh.

 Tinh trùng vón cục làm khả năng di chuyển của tinh trùng kém, khó đi vào âm đạo và tử cung phụ nữ, quá trình thụ thai khó diễn ra hơn. Đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

 Ngoài ra, tình trạng này còn làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và khả năng tình dục của nam giới. Bị tinh trùng vón cục làm nam giới lo lắng, tâm trạng căng thẳng, lúc quan hệ tự ti với bạn tình, lâu ngày dần sinh mặc cảm và chức năng tình dục cũng suy yếu.

 Để sớm xác định được nguyên nhân và có hướng điều trị hợp lý, nam giới mắc bệnh nên đi khám nam khoa để bác sĩ làm kiểm tra, xét nghiệm, sau đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Tinh trùng vón cục nên được điều trị sớm

Tinh trùng vón cục nên được điều trị sớm

 Nam giới có thể tin tưởng và đến Đa khoa Tân Mỹ Âu (798C Lý Thường Kiệt, P.5, TP. Mỹ Tho, T. Tiền Giang) để khám và chữa trị bệnh nam khoa. Đây là cơ sở y tế được cấp phép hoạt động hợp pháp, có đội ngũ bác sĩ lành nghề và có dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chu đáo, chi phí hợp lý.

 Để được tư vấn thêm thông tin và đặt lịch hẹn khám bệnh, có thể liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được bác sĩ hỗ trợ ngay!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)