Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Giang mai là một căn bệnh xã hội với độ lây lan nhanh, Nhưng nếu vì một lý do nào đó hay vì chủ quan mà xem nhẹ sự nguy hiểm của bệnh để bệnh kéo dài chuyển sang giai đoạn 3, đây là giai đoạn cuối, giai đoạn nguy hiểm nhất có khả năng đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 là gì? Bạn đọc hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bác Sĩ Tư Vấn

Nguyên nhân của bệnh giang mai

 Giang mai là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra, có thể kéo dài suốt đời nếu không được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp và kịp thời.

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

 Một số nguyên nhân gây ra bệnh giang mai như sau:

  Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ với người dương tính với xoắn khuẩn giang mai mà không sử dụng biện pháp an toàn, bệnh có thể lây truyền qua tất cả các hình thức quan hệ tình dục.

  Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh: Người khỏe mạnh, nếu vô tình tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở của người bệnh, cũng có thể bị vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể, làm người đó nhiễm bệnh.

  Truyền máu của người nhiễm bệnh: Không may truyền máu của người bị giang mai, cũng sẽ bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh

  Lây từ mẹ sang con: Người mẹ nếu không biết mình bị mắc giang mai, nhưng vẫn có thai, hoặc bị mắc bệnh trong khi đang mang thai, đều có nguy cơ cao khiến thai nhi bị mắc bệnh thông qua dây rốn, hoặc nước ối.

 Khi nhiễm xoắn khuẩn khoảng từ 7 – 60 ngày, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các vết săng giang mai tại những vùng da đã tiếp xúc với khuẩn giang mai, thường là bộ phận sinh dục. Các nốt săng sẽ tự biến mất trong vòng từ 3 – 6 tuần.

 Ở giai đoạn 2, toàn thân hoặc tứ chi người bệnh xuất hiện nhiều nốt ban đối xứng kèm những biểu hiện mệt mỏi, sốt, ớn lạnh, đau họng, nổi hạch, đau đầu, viêm khớp,…

 Bệnh giang mai ở giai đoạn 1, 2 nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn 3, đây là giai đoạn nguy hiểm và khó hỗ trợ chữa trị nhất.

Vậy dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 như thế nào?

 Nếu qua hai giai đoạn mà bệnh giang mai vẫn chưa được chữa trị kịp thời, kéo dài quá lâu, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn tìm ẩn và không xuất hiện bất kì triệu chứng nào. Trong khi đó xoắn khuẩn giang mai vẫn không ngừng lây lan, xâm nhập sâu vào máu, lục phủ ngũ tạng của người bệnh dẫn đến giai đoạn cuối với nhiều biểu hiện nặng hơn.

 Bệnh giang giai đoạn 3 chính là giai đoạn cuối, lúc này giang mai sẽ được chia làm 3 loại là củ giang mai, giang mai tim mạch và giang mai thần kinh.

 Giang mai thần kinh: Tấn công vào hệ thần kinh gây nên những tổn thương ở thần kinh cho cơ thể người.

 ✎  Giang mai tim mạch: Xảy ra muộn sau từ 10 đến 40 năm, Các biến chứng thường gặp nhất là viêm, phình, hở, tắc nghẽn động mạch chủ, huyết áp cao hoặc thấp.

 ✎  Củ giang mai: Xuất hiện các củ giang mai ở trên mặt, lưng và tứ chi… Trường hợp củ, gôm giang mai phát triển ở các cơ quan, tổ chức quan trọng mà không có biện pháp hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 Bệnh giang mai giai đoạn cuối sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho những người xung quanh.

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tàn tật, teo dây thần kinh thị lực, viêm động mạch, tắc động mạch, thậm chí là tử vong.

Giang mai giai đoạn 3 gây ảnh hưởng đến tim mạch

Giang mai giai đoạn 3 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim mạch

 Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có thể sinh non, thai chết lưu hoặc sảy thai, nếu trẻ được sinh ra sẽ bị nhiễm bệnh bẩm sinh.

 Bệnh giang mai ở giai đoạn 3 sẽ rất khó chữa và không thể tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh nên hỗ trợ điều trị sớm ngay khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, mới có cơ hội khỏi bệnh.

 Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3. Nếu còn gì thắc mắc các bạn hãy gọi đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc click vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

 Vào đây để tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh xã hội để có cách phòng tránh kịp thời!

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)