Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Đa nang buồng trứng và những dấu hiệu nhận biết

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Đa nang buồng trứng là hội chứng thường gặp ở nữ giới độ tuổi mới hành kinh và trưởng thành. Nếu kéo dài bệnh lý có thể dẫn tới vô kinh và ảnh hưởng đến khả năng sinh nở. Sau đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tìm hiểu về đa nang buồng trứng và những dấu hiệu nhân biết đa nang buồng trứng ở nữ.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Đa nang buồng trứng và những dấu hiệu nhận biết

 Bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Tân Mỹ Âu cho biết:

 Đa nang buồng trứng hay còn gọi hội chứng buồng trứng đa nang. Bệnh lý là hiện tượng mà nhiều bạn nữ mắc phải trong thời kỳ đầu hành kinh hoặc ở sau thời gian hành kinh vài năm. Sau đây là một số đặc điểm cơ bạn nhất về bệnh đa nang buồng trứng.

Đa nang buồng trứng do nguyên nhân nào gây ra?

 Bệnh đa nang buồng trứng- Hội chứng buồng trứng đa nang do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó chủ yếu là do các tác nhân gây ảnh hưởng đến tuyến nội tiết và hooc môn sinh dục.

  Dinh dưỡng

 Những người giảm cân quá nhanh do ăn kiêng có nguy cơ mắc bệnh đa nang buồng trứng cao hơn những người có trọng lượng ổn định. Bên cạnh, những người thừa cân béo phì cũng dễ bị mắc phải căn bệnh này.

Nhận biết dấu hiệu đa nang buồng trứng để khám và điều trị sớm

Nhận biết dấu hiệu đa nang buồng trứng để khám và điều trị sớm

 ➤ Stress và căng thẳng thần kinh

 Stress làm rối loạn sự vận hành của hệ thần kinh, có tác động xấu đến sự điều hòa chuyển hóa chất trong cơ thể. Chính vì thế những người có triệu chứng thần kinh căn thẳng cũng là đối tượng tấn công của đa nang buồng trứng.

 ➤ Giấc ngủ

 Mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không đúng giấc là nguyên nhân dẫn tới đa nang buồng trứng ở nữ giới. Vậy các bạn hãy chú ý đến giấc ngủ của mình để có một sức khỏe tốt.

 ➤ Mất cân bằng tuyến nội tiết

 Tuyến nội tiết mất cân bằng chính là nguyên do khiến cho các nang dễ dàng phát triển ở trong buồng trứng. Các nang này càng nhiều dẫn tới hội chứng buồng trứng đa nang.

Những dấu hiệu nhận biết đa nang buồng trứng ở nữ

 Bệnh đa nang buồng trứng không gây nguy hiểm ngay nhưng nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nhiều trường hợp bị vô sinh hiếm muộn do tiềm ẩn căn bệnh này.

 Bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu khuyên các bạn nên tìm hiểu dấu hiệu nhận biết đa nang buồng trứng nhằm phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

 Một số dấu hiệu nhận biết đa nang buồng trứng ở nữ:

 ➤ Rối loạn kinh nguyệt dấu hiệu nhận biết đa nang buồng trứng điển hình

 Kinh nguyệt thất thường là một trong những dấu hiệu đa nang buồng trứng rất điển hình. Những người bị đa nang buồng trứng sẽ gặp triệu chứng chậm kinh, lượng kinh ra ít, sau đó bị tắc kinh và vô kinh trong thời gian dài.

Mọc mụn nhiều, da xấu là dấu hiệu đa nang buồng trứng ở nữ giới

Mọc mụn nhiều, da xấu là dấu hiệu đa nang buồng trứng ở nữ giới

 ➤ Huyết trắng ra nhiều cần chú ý

 Dịch tiết âm đạo - Huyết trắng ra nhiều bất thường là dấu hiệu cảnh báo đa nang buồng trứng. Do nang phát triển trong buồng trứng làm cho mội trường sinh dục thay đổi và làm cho huyết trắng ra nhiều.

 ➤ Tóc và lông mọc rậm biểu hiện hội chứng buồng trứng đa nang

 Những người bị đa nang buồng trứng thường thấy tóc mọc nhanh, lông rậm rạp hơn bình thường. Vì thế, khi có những dấu hiệu nêu trên thì chúng ta hãy khám ngay.

 ➤ Tăng cân nhanh là dấu hiệu đa nang buồng trứng

 Mất kiểm soát trọn lượng cơ thể, tăng cân không rõ nguyên do là biểu hiện thường thấy ở người đa nang buồng trứng.

 ➤ Da xấu do bị đa nang buồng trứng

 Đa nang buồng trứng làm cho chu kỳ kinh nguyệt và tuyến nội tiết bị rối loạn. Vì thế, da dẻ của người mắc bệnh thường bị mọc nhiều mụn, nhờn hoặc khô.

Bác Sĩ Tư Vấn

Làm gì khi có những dấu hiệu đa nang buồng trứng?

 Khi có những dấu hiệu của bệnh đa nang buồng trứng mà bác sĩ Tân Mỹ Âu đã nêu ở trên thì chúng ta cần đi kiểm tra sức khỏe ngay. Việc đến những phòng khám chuyên khoa giúp chúng ta xác định được bệnh lý tiềm ẩn bên trong cơ thể. Từ đó, có những biện pháp y khoa can thiệp kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hại cho cơ thể.

Khám và chữa bệnh hiệu quả tại Tân Mỹ Âu khi có dấu hiệu đa nang buồng trứng

Khám và chữa bệnh hiệu quả tại Tân Mỹ Âu khi có dấu hiệu đa nang buồng trứng

 Phòng khám Phụ khoa Tân Mỹ Âu là cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng và được bệnh nhân đánh giá cao. Tân Mỹ Âu không chỉ có phòng ốc sạch đẹp, được trang bị dụng cụ y khoa hiện đại mà còn có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Tất cả chuyên viên y tế từ bác sĩ, y tá, điều dưỡng đều có tay nghề cao, giàu tình thương, giàu trách nhiệm.

 Từ những kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa của mình thì bác sĩ Tân Mỹ Âu xin đưa ra lời khuyên cho những người bị đa nang buồng trứng:

  Hãy khám sớm và uống thuốc đều đặn.

 ❖ Sau khi, các triệu chứng bệnh lý hết hẳn vẫn phải duy trì tái khám 6 tháng/lần.

 ❖ Bên cạnh đó, chúng ta phải duy trì chế độ ăn uống cân bằng.

 ❖ Thực hiện thói quen sinh hoạt tốt để hạn chế tái phát.

 Trên đây, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chất lượng cao Tân Mỹ Âu đả giúp cho các bạn nữ tìm hiểu về căn bệnh đa nang buồng trứng và dấu hiệu nhận biết đa nang buồng trứng.

 Vậy nếu còn điều gì chưa hiểu rõ, các bạn hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn miễn phí 24/24 cho bạn!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)