Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Có nên đi cắt bao quy đầu không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Nhiều nam giới thắc mắc có nên đi cắt bao quy đầu không? Cắt bao quy đầu có nhiều lợi ích như giúp dương vật sạch hơn, việc vệ sinh dễ dàng, ngừa được các bệnh viêm nhiễm,…Tuy nhiên không phải nam giới nào cũng phải cắt bao quy đầu.

Bác Sĩ Tư Vấn

Có nên đi cắt bao quy đầu không?

 Ở một số nơi trên thế giới có phong tục cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ khoảng 3-4 tuổi. Vì quan niệm ở những nơi này cho rằng cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ có nhiều lợi ích: Giúp cơ quan sinh dục phát triển bình thường, cơ quan sinh dục sạch sẽ.

 Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa khuyên không nên tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ quá nhỏ vì dễ gây biến chứng viêm nhiễm, chảy máu, sưng vết thương, đau đớn cho trẻ,…

 Da quy đầu ở trẻ có một lớp bựa. Khi trẻ lên 3-4 tuổi chất bựa cũng nhiều lên, tách quy đầu ra khỏi da quy đầu. Do đó, trẻ em không cần cắt bao quy đầu mà hơn 90% trẻ qua 3-4 tuổi sẽ tự tụt da quy đầu dễ dàng. Chỉ có một số mắc các chứng bệnh dài hẹp bao quy đầu mới cần cắt bao quy đầu.

Không nên cắt bao quy đầu cho trẻ quá nhỏ

Không nên cắt bao quy đầu cho trẻ quá nhỏ

Những trường hợp nào nên cắt bao quy đầu?

  Dài bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu trùm kín hết quy đầu. Tình trạng này cần cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm, đồng thời giúp cơ quan sinh dục sạch sẽ và việc quan hệ tình dục sau này không gặp trở ngại.

  Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu che kín, bó chặt quy đầu. Nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu sẽ thấy dương vật đau nhức, việc vệ sinh khó khăn và nếu quan hệ tình dục thì cũng không được thuận lợi.

Bác Sĩ Tư Vấn

Những lợi ích khi đi cắt bao quy đầu

 Nam giới mắc chứng dài hẹp bao quy đầu nên được sớm cắt bao quy đầu. Điều này mang lại nhiều lợi ích thiết thực sau:

  Vệ sinh dương vật sạch sẽ: Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, da quy đầu tuột xuống giúp dương vật sạch sẽ hơn, nhẹ hơn và việc vệ sinh dễ dàng, hạn chế được các loại vi khuẩn tấn công.

  Hạn chế được các bệnh về cơ quan sinh dục: Dài hẹp bao quy đầu là nguyên nhân gây ra các căn bệnh viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ung thư dương vật.

  Giảm thiểu nguy cơ vô sinh: Bao quy đầu dài, hẹp sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh cho nam giới. Do vấn đề về bao quy đầu sẽ làm giảm sút số lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng cũng giảm.

  Hạn chế các căn bệnh lây nhiễm: Những nam giới bị mắc bệnh về bao quy đầu nhưng không chữa trị sẽ khiến vi khuẩn tích tụ nhiều, nếu quan hệ tình dục có nguy cơ cao lây vi khuẩn sang cho bạn tình.

Cắt bao quy đầu tại Đa khoa Tân Mỹ Âu- nam giới có thể an tâm về hiệu quả

Cắt bao quy đầu tại Đa khoa Tân Mỹ Âu- nam giới có thể an tâm về hiệu quả

 Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu sử dụng công nghệ xâm lấn thiểu Hàn Quốc để khắc phục tình trạng dài hẹp bao quy đầu. Đây là phương pháp hỗ trợ cắt bao quy đầu hiệu quả- an toàn- ít gây đau đớn- thời gian phục hồi nhanh.

 Muốn được bác sĩ tư vấn thêm thông tin, vui lòng gọi qua số Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới. Bác sĩ Phòng khám Tân Mỹ Âu luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)