Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Có kinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, chưa lập gia đình và chưa từng có quan hệ tình dục, trước đây cũng không có tiền sử mắc bệnh phụ khoa nào nghiêm trọng. Tuy nhiên mấy tháng gần đây em thường xuyên rối loạn kinh nguyệt, hành kinh sớm có khi 1 tuần, có khi sớm hơn cả 10 ngày. Có kinh sớm có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? Em nên làm thế nào bây giờ ạ?

  Hương, Châu Thành – Tiền Giang

Tư vấn sức khỏe:

  Chào bạn! Hiện tượng có kinh nguyệt là sinh lý bình thường của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Có thể nói, chu kỳ kinh nguyệt có thể phản ánh sức khỏe của chị em. Nếu chu kỳ kinh bất thường thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm.

  Bình thường, 1 chu kỳ kinh có thời gian khoảng 21-35 ngày, thời gian hành kinh từ 3-7 ngày, độ chênh lệch giữa các chu kỳ thường không quá 3 ngày. Để biết được có kinh sớm là do nguyên nhân gì, có nguy hiểm không thì bạn cần tham khảo kỹ bài viết sau đây.

Nguyên nhân làm kinh nguyệt đến sớm

  Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, đến sớm hơn vài ngày, thậm chí là cả tuần hay nửa tháng. Những nguyên nhân thường gặp nhất là do:

 ✤ Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, thường làm việc quá sức, ngủ không đủ giấc, thức khuya.

 ✤ Tâm trạng lo lắng và bất ổn, stress, mệt mỏi, suy nhược, gặp những chuyện không được suôn sẻ.

 ✤ Chế độ dinh dưỡng không khoa học, ăn thiếu chất hoặc do ăn quá nhiều chất béo, thức ăn ngọt nhiều đường,…

 ✤ Có khả năng rối loạn kinh nguyệt là do phản ứng phụ của đặt vòng tránh thai (mới đặt hoặc vòng đã đặt thời gian quá lâu, trên 10 năm).

 ✤ Nhiều chị em mắc bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang tử cung, viêm phần phụ, ung thư buồng trứng,…gặp triệu chứng kinh nguyệt rối loạn, ra máu kinh bất thường, máu kinh quá nhiều hoặc ít, đau bụng, đau lưng,…

 ✤ Gặp tác dụng phụ của thuốc tránh thai, thuốc điều trị bệnh huyết áp, chống trầm cảm, rối loạn đông máu và một số loại thuốc khác.

 ✤ Những người mới dậy thì hoặc sắp mãn kinh cũng có khả năng rối loạn kinh nguyệt do nội tiết tố thay đổi, chưa ổn định dẫn đến kinh nguyệt đến sớm, kinh nguyệt đến muộn,….

Nguyên nhân làm kinh nguyệt đến sớm

Nguyên nhân làm kinh nguyệt đến sớm

Bác Sĩ Tư Vấn

Có kinh sớm có ảnh hưởng gì không?

  Tùy vào nguyên nhân và mức độ của rối loạn kinh nguyệt mà nó sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em. Những nguy hại của hiện tượng kinh nguyệt đến sớm như:

   Kinh nguyệt đến sớm do tác động tâm lý, sinh hoạt thiếu khoa học, tác dụng phụ của thuốc,…thì chỉ cần cân bằng lại cuộc sống sẽ có thể điều chỉnh kinh nguyệt trở lại bình thường. Không nên để kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống của chị em phụ nữ.

   Nếu do mắc bệnh phụ khoa thì rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, là tác nhân dẫn đến vô sinh sau này.

Có kinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Có kinh sớm có ảnh hưởng gì không?

  Trên đây là những nguyên nhân làm kinh nguyệt đến sớm và tác hại của nó nếu chị em không sớm khắc phục. Khi kinh nguyệt bất thường kéo dài khoảng 2-3 tháng, chị em nên đi khám ngay để được bác sĩ điều trị.

  Tại Tiền Giang, Đa khoa Tân Mỹ Âu là địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín – tin cậy mà chị em có thể gửi gắm niềm tin. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy nhấp vào bảng chat hoặc gọi qua Hotline (027) 36 25 99 88.

  

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)