Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Thuốc kháng sinh là loại thuốc chủ yếu dùng để chữa bệnh lậu. Việc lựa chọn thuốc kháng sinh đáp ứng hiệu quả điều trị bệnh lậu là hết sức quan trọng. Vậy chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bác Sĩ Tư Vấn

Chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh như thế nào?

 Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục (có hơn 95% trường hợp mắc lậu là do quan hệ tình dục bừa bãi với người bệnh) do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra.

 Sau khi mắc bệnh khoảng từ 2-7 ngày, người bệnh sẽ có những biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ (mủ này có màu trắng đục hoặc vàng xanh) có mùi hôi thối khó chịu, gây đau đớn, ngứa rát khó chịu kèm theo triệu chứng nổi hạch bẹn, buồn nôn, đau bụng, đau lưng và mệt mỏi, luôn có cảm giác chán ăn...

Chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh như thế nào?

Chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh như thế nào?

 Việc thuốc điều trị bệnh lậu phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố là giai đoạn của bệnh (giai đoạn cấp tinh hay giai đoạn mãn tính) và thể trạng của bệnh nhân.

 Thuốc chữa bệnh lậu có 2 dạng tiêm và uống

  Thuốc tiêm: Sử dụng để tiêm bắp, bắp sâu (tiêm mông).

  Thuốc uống: Uống 6 viên liều duy nhất.

 Theo dõi điều trị: Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì các triệu chứng sẽ giảm nhanh sau 24 - 48 giờ, riêng đi tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 - 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 - 7 ngày.

 Có rất nhiều loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu hiệu quả nhưng cần phải dùng đủ liều mới có thể chữa khỏi bệnh. Thông thường dùng thuốc kháng sinh chỉ có thể chấm dứt nhiễm khuẩn nhưng không thể khôi phục được những tổn thương do bệnh gây ra.

Một số vấn đề cần lưu ý khi điều trị bệnh lậu bằng thuốc

 Để đảm bảo việc điều trị lậu bằng thuốc kháng sinh đạt hiệu quả, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

  Tuyệt đối phải tuân theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về điều trị để tránh vi khuẩn lậu nhờn thuốc, kháng thuốc.

  Dùng đúng thuốc, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không được lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc dùng quá liều lượng.

  Sau khi tiêm thuốc kháng sinh, người bệnh cần được xét nghiệm máu và kiểm tra định kì chắc chắn rằng thuốc kháng sinh phù hợp với thể trạng của bản thân người bệnh.

  Ngoài ra, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn để tránh lây bệnh cho bạn tình và cho người khác. Đồng thời, cần phải điều trị bệnh cho cả 2 để tránh trường hợp khỏi bệnh nhưng lại lây bệnh trở lại.

Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh bệnh lậu

Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh bệnh lậu

 Nói tóm lại, thuốc kháng sinh có thể chữa trị được triệu chứng bệnh lậu ở giai đoạn đầu (giai đoạn cấp tính). Đối với trường hợp lậu mãn tính, việc điều trị sẽ khó khăn hơn hoặc hoàn toàn không thể chữa trị được. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách:

  Không nên quan hệ tình dục bừa bãi.

  Sử dụng phương pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

 Không dùng các chất kích thích, ma túy hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người khác, bởi lậu hoàn toàn có thể lây qua đường máu.

  Đặc biệt, mỗi người vẫn cần có ý thức tự bảo vệ mình bằng cách chung thủy 1 vợ 1 chồng.

 Trên đây là những thông tin về chữa bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh. Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, hãy gọi ngay đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)