Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp gì?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Viêm tuyến tiền liệt gây tiểu buốt tiểu rắt, tiểu khó, đi tiểu đêm nhiều lần, đau khi xuất tinh,…Bệnh để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Có thể chẩn đoán viêm tuyến tiền bằng phương pháp gì? Nam giới hãy tự tìm câu trả lời qua bài viết sau đây!

Bác Sĩ Tư Vấn

Có những dạng viêm tuyến tiền liệt nào?

 Viêm tuyến tiền liệt được chia thành 3 dạng là nhiễm khuẩn cấp tính, nhiễm khuẩn mãn tính và viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm khuẩn. Bác sĩ nam khoa có thể chuẩn đoán bệnh thông qua các dấu hiệu sau đây:

 - Nhiễm khuẩn cấp tính:

 Nam giới mắc bệnh thường có biểu hiện sốt cao, cảm giác đau âm ỉ ở tuyến tiền liệt, đau lưng, đau cơ quan sinh dục, tiểu buốt tiểu rắt, tiểu khó, đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu,…

 - Nhiễm khuẩn mãn tính:

 Bệnh sẽ biến chứng thành mãn tính khi không được điều trị kịp thời ở giai đọan cấp tính. Các biểu hiện thường thấy là sốt nhẹ, tiểu buốt tiểu rắt, tiểu đêm,…

 - Viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm khuẩn:

 Các biểu hiện của bệnh khá giống nhiễm khuẩn mãn tính do vi khuẩn nhưng bệnh nhân không sốt, có thể có dịch mủ lẫn trong nước tiểu. Nếu đi xét nghiệm nước tiểu sẽ không tìm thấy vi khuẩn trong mẫu xét nghiệm.

Chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp gì?

Chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp gì?

Chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp gì?

 Khi phát hiện có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới hãy sớm đến cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh. Sau khi làm xét nghiệm bác sĩ mới có thể đưa ra phương án điều trị thích hợp là sử dụng nội khoa, ngoại khoa hay vật lý trị liệu,….

 Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh được thực hiện là:

  Xét nghiệm nước tiểu: Bác sĩ sẽ xoa bóp tuyến tiền liệt để lấy mẫu vật nước tiểu có dịch được tiết ra từ tiền liệt tuyến. Mẫu vật sẽ được xét nghiệm nhằm kiểm tra lượng bạch cầu. Nếu lượng bạch cầu cao hơn người bình thường thì khả năng rất cao nam giới đã mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt.

  Khám trực tràng: Bác sĩ sẽ sờ vào tuyến tiền liệt để xem các biểu hiện bất thường. Nếu tiền liệt tuyến bị mềm, có cảm giác đau thì đã bị viêm nhiễm.

  Soi bàng quang: Bệnh nhân sẽ được kiểm tra niệu đạo và bàng quang để xem có bất thường gì hay không. Bác sĩ cần dụng cụ y tế chuyên khoa để hỗ trợ hoạt động này.

  Xét nghiệm PSA: Làm xét nghiệm PSA nếu thấy chỉ số tăng cao thì nam giới đã bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt hoặc phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,….

Chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt bằng nước tiểu, khám bàng quang,...

Chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt bằng nước tiểu, khám bàng quang,...

 Tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà có thể thực hiện một hay nhiều các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Nam giới nên đến cơ sở y tế uy tín – tin cậy để thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh nhằm đảm bảo tính chính xác và chữa bệnh hiệu quả.

 Ở Tiền Giang, Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu là địa chỉ chữa bệnh nam khoa uy tín, được cấp phép hoạt động hợp pháp của Sở Y Tế, nam giới có thể tin tưởng đến khám chữa bệnh.

 Để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí, hãy gọi qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào khung chat ngay! Đừng xem thường những bệnh nam khoa mà hãy sớm đi khám chữa bệnh, tránh biến chứng nguy hại cho sức khỏe!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)