Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Cắt bao quy đầu bao lâu thì chỉ tự tiêu?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Thắc mắc bạn đọc: Cắt bao quy đầu bao lâu thì chỉ tự tiêu thưa bác sĩ? Cháu đã thực hiện cắt bao quy đầu được 5 ngày, bác sĩ nói cháu không cần phải đi cắt chỉ bởi chỉ khâu vết thương là chỉ tự tiêu nhưng hiện tại cháu vẫn còn nhìn thấy chỉ. Liệu chỉ có tự tiêu được thật không ạ? Cháu rất lo lắng!                                                                                                                                                                                                       (Hùng – Tiền Giang).

Tư vấn sức khỏe: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu. Thắc mắc của bạn đã được các bác sĩ chuyên nam khoa chi sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Cắt bao quy đầu bao lâu thì chỉ tự tiêu?

 Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, nhằm cắt đi phần da thừa ở quy đầu dương vật. Đây là thủ thuật cần thiết đối với nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu, nhằm giúp nam giới có thể vệ sinh dương vật dễ dàng, phòng tránh được nguy cơ viêm nhiễm, cải thiện thời gian quan hệ phòng tránh xuất tinh sớm,….

Cắt bao quy đầu bao lâu thì chỉ tự tiêu?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì chỉ tự tiêu?

 Hiện nay, để khắc phục những nhược điểm của các phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống thì nền y học hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp mới đó chính là phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Nguyên lý của thủ thuật này là sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bóc tách phần da thừa, tái tạo lại hình thái bình thường cho lớp da ở đầu bao quy, cuối cùng là dùng chỉ tự tiêu để kết nối vết thương.

 Thông thường, sau khoảng từ 7 đến 10 ngày thì vết thương sẽ lành và chỉ khâu cũng tự biến mất. Tuy nhiên, cũng có trường hợp cơ địa kém hơn thì phải sau từ 20 đến 30 ngày thì vết thương mới lành. Lúc đó chỉ cũng mới có thể tự tiêu.

 Trở lại trường hợp của bạn Hùng, bạn mới thực hiện tiểu phẫu được 5 ngày, do đó vết thương chưa lành và chỉ chưa thể tự tiêu được. Do đó bạn không nên quá lo lắng. Bạn cần theo dõi và liên hệ với bác sĩ chuyên khoa khi phát hiện bất thường như bao quy đầu bị sưng, chảy mủ, ngứa,….

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Cần phải làm gì để chỉ nhanh tiêu sau khi cắt bao quy đầu?

 Sau khi cắt bao quy đầu, để chỉ tiêu nhanh hết nam giới nên chú ý đến quá trình chăm sóc tại nhà và tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, cụ thể như:

Nam giới nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương mau lành

Nam giới nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương mau lành

 ➥ Vệ sinh vết thương hàng ngày nhẹ nhàng, giữ vết thương luôn được khô thoáng.

 ➥ Sau khi đi tiểu nên thấm khô bằng khăn mềm.

 ➥ Không quan hệ tình dục, không xem các hình ảnh có nội dung nhạy cảm để tránh vết thương bị rách.

 ➥ Hạn chế đi lại nhiều, vận động mạnh, làm việc nặng nhọc để tránh tác động lên vết thương.

 ➥ Nên ăn những thực phẩm mát như khổ qua, trà tâm sen,… tránh xa các chất kích thích, gia vị cay nóng, đồ ăn nhanh,….

 Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp nam giới có thể giải đáp được thắc mắc cắt bao quy đầy bao lâu thì chỉ tự tiêu? Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)