Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Cảnh giác với những dấu hiệu của bệnh polyp hậu môn

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Polyp hậu môn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư trực tràng. Tuy nhiên, nhiều người lại còn khá mơ hồ về căn bệnh này, đôi khi mắc bệnh lại không hề nhận ra, do đó để giúp mọi người có thêm những kiến thức căn bản về căn bệnh này, các bác sĩ Đa Khoa Tân Mỹ Âu đã có những chia sẻ liên quan đến dấu hiệu nhận biết bệnh dưới đây.

Bác Sĩ Tư Vấn

Biểu hiện sớm nhất của bệnh Polyp hậu môn

 Polyp hậu môn là một bệnh do sự tăng sinh quá mức các lớp niêm mạc trong hậu môn dẫn đến việc hình thành các u nhú nhỏ có dạng hình tròn hoặc elip trong hậu môn và đường ruột.

Biểu hiện polyp hậu môn

 Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu cho biết: Polyp hậu môn là một loại u lành tính, nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang u ác tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Thông thường, bệnh nhân có thể nhận biết bệnh qua các dấu hiệu dưới đây:

 - Đại tiện ra máu: Đây là dấu hiệu lâm sàng của bệnh, lượng máu chảy không nhiều, máu thường lẫn trong phân đôi khi có dịch nhầy.

 - Sa xuống: Khi polyp to và nhiều, dưới tác dụng của trọng lực kéo niêm mạc ruột làm cho nó tách dần khỏi các cơ và sa xuống.

 - Đường ruột bị kích thích: Làm khó chịu vùng bụng, tiêu chảy, cảm giác mót và năng ruột…

 - Khi đi nội soi: Sẽ nhìn thấy bề mặt polyp có màu hồng, sáng bóng, cuống polyp màu đỏ.

Bác Sĩ Tư Vấn

Cách chữa trị Polyp hậu môn an toàn

 Vì polyp hậu môn là khối u nên nếu không có phương pháp điều trị kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm như sa trực tràng, thậm chí là ung thư trực tràng. Do đó, người bệnh khi có các dấu hiệu trên thì cần đến cơ sở chuyên khoa để chẩn trị kịp thời.

 Khi đến với Đa Khoa Tân Mỹ Âu, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu nội soi vùng trực tràng để nhận biết bệnh đang ở mức độ nào, sau đó dựa vào kết quả khám bệnh để tư vấn cách điều trị phù hợp. Hiện tại, Đa Khoa Tân Mỹ Âu đang áp dụng hai phương pháp chính trong điều trị polyp hậu môn cụ thể là:

 + Dùng thuốc: Chỉ phù hợp với những bệnh nhân giai đoạn nhẹ, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ cho dùng các loại thuốc tiêu viêm, tiêu khối u để giúp các khối u biến mất ngăn ngừa chúng không tái phát lại.

 + Tiểu phẫu: Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân giai đoạn nặng, các khối polyp phát triển to, việc điều trị bằng thuốc không hiệu quả, bắt buộc trong trường hợp này bệnh nhân cần thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ khối u.


Tiểu phẫu polyp hậu môn tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

 Trong trường hợp polyp lành tính, kích thước khoảng 1 cm thì có thể cắt bỏ bằng nội soi trực tiếp. Nhưng khi polyp có đường kính hơn 1cm và cách hậu môn 10 cm thì có thể cắt bỏ qua hậu môn.

 Hiện nay HCPT là kỹ thuật được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu ứng dụng trong điều trị polyp hậu môn, đây là kỹ thuật được các chuyên gia hậu môn – trực tràng đánh giá cao về mặt hiệu quả. So với các kỹ thuật truyền thống, HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội, phạm vi xâm lấn ít, ít gây chảy máu nên quá trình phục hồi của bệnh nhân nhanh.

 Cùng với phương pháp chữa trị tiên tiến Đa Khoa Tân Mỹ Âu còn là nơi quy tụ đầy đủ y bác sĩ có chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, chi phí điều trị phải chăng, chế độ bảo mật thông tin tốt. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm trong điều trị.

 Lời khuyên: Theo các chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng nhận định polyp hậu môn rất khó phát hiện, bệnh nhân dễ nhẫm lẫn với các triệu chứng của trĩ. Vì vậy, bệnh nhân cần đến cơ sở uy tín để thăm khám nhằm điều trị sớm, đừng vì chủ quan mà để bệnh tình nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

 Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến dấu hiệu của polyp hậu môn, người bệnh có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia Đa Khoa Tân Mỹ Âu tư vấn cụ thể.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)