Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Cần lưu ý 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Rong kinh là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc phải một số bệnh phụ khoa, do đó chúng ta cần lưu ý 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ sau đây để có những biện pháp khắc phục và điều trị bệnh. Chị em hãy cùng các bác sĩ của phòng khám Tân Mỹ Âu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bác Sĩ Tư Vấn

Rong kinh ở phụ nữ

 Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ diễn ra hàng tháng trong khoảng 25 - 32 ngày. Nhưng nếu chu kỳ hành kinh sớm hoặc trễ hơn 7 ngày so với bình thường thì chúng ta cần xem xét.

 Để biết mình có bị rong kinh hay không thì chúng ta có thể dựa vào số lần hành kinh trong một tháng, lượng máu kinh, số ngày ra kinh và thể trạng của cơ thể. Rong kinh là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm nên chúng ta cần phát hiện sớm để có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Cần lưu ý 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ

 Phòng khám Tân Mỹ Âu xin chỉ điểm cho chị em 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ mà chúng ta cần lưu ý:

Cần lưu ý với 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ để chữa trị kịp thời

Cần lưu ý với 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ để chữa trị kịp thời

  Thứ 1: Ra kinh nhiều lần và ra kinh nhiều ngày

 Bình thường mỗi tháng chu kỳ hành kinh sẽ diễn ra 1 lần và kéo dài khoảng 3 -5 ngày. Nếu có biểu hiện ra kinh nhiều lần trong 1 tháng và mỗi lần hành kinh dài trên 7 ngày thì chắc chắn rằng chị em đã bị rong kinh rồi đấy.

 ✧ Thứ 2: Ra máu cục và lượng máu nhiều

 Khi lượng kinh nhiều hơn 80ml/chu kỳ kinh nguyệt thì chị em cần cẩn thận vì có thể chúng ta đã bị rong kinh. Kinh nguyệt ra nhiều vào cả ban đêm và có dạng máu cục thì hãy đến ngay phòng khám phụ khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và khắc phục.

 ✧  Thứ 3: Đau bụng dưới, mệt mỏi

 Vì lượng kinh ra nhiều nên cơ thể bị mất máu khiến cho chúng ta có cảm giác say sẩm, mệt mỏi kèm theo đau tức bụng dưới. Hiện tượng rong kinh và mệt mỏi cũng có thể là do một số bệnh phụ khoa tiềm ẩn gây nên vì thế chị em phụ nữ không được chủ quan.

Khắc phục và điều trị rong kinh như thế nào?

 Vì rong kinh là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung…nên chúng ta không được dửng dưng. Muốn biết được nguyên nhân gây nên rong kinh thì chúng ta cần đến ngay phòng khám phụ khoa để được xét nghiệm và chẩn đoán.

 Để khắc phục và điều trị rong kinh hiệu quả thì chị em nên chọn phòng khám uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo về khâu khám – chữa. Tân Mỹ Âu là phòng khám phụ khoa có đầy đủ trang thiết bị y khoa hiện đại và lực lượng bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đến từ nhiều quốc gia sẽ nhanh chóng đẩy lùi triệu chứng rong kinh và các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Phòng khám Tân Mỹ Âu là nơi khắc phục và điêu trị hiệu quả 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ mà chúng ta cần lưu ý

Phòng khám Tân Mỹ Âu là nơi khắc phục và điêu trị hiệu quả 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ mà chúng ta cần lưu ý

 Bên cạnh đó, dịch vụ khám phụ khoa của Tân Mỹ Âu còn rất linh động. Chị em có thể chủ động khám ngoài giờ, đặt lịch hẹn và tư vấn trực tuyến vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

 Vậy, khi có 3 biểu hiện rong kinh ở phụ nữ nêu trên thì tốt nhất là chúng ta nên đến phòng khám để được kiểm tra vì hiện tượng rong kinh chỉ được khỏi hẳn khi các bác sĩ tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời.

 Liên lạc ngay với các bác sĩ của phòng khám phụ khoa chất lượng cao Tân Mỹ Âu khi có những vấn đề về bệnh phụ khoa cần được giải đáp. Phòng khám Tân Mỹ Âu luôn sẵn lòng hỗ trợ!

 Thông tin liên lạc:

 + Gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88

 + Vào bảng tư vấn online bên dưới

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)