Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Cách phòng bệnh viêm buồng trứng cho nữ giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến, nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng làm mẹ của phái nữ. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu về cách phòng bệnh viêm buồng trứng cho nữ giới để giúp họ tránh được những hệ quả do bệnh lý gây nên.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Nguyên nhân nào gây nên viêm buồng trứng ở nữ giới?

  Các biện pháp ngừa thai như đặt vòng, đặt que, uống thuốc ngừa thai…cũng có thể là nguyên nhân làm cho phái nữ bị viêm buồng trứng.

   Nếu buồng trứng phải chịu những tổn thương do việc phá thai không an toàn thì mầm bệnh cũng dễ xâm nhập và phát triển gây nên hiện tượng viêm nhiễm.

   Việc vệ sinh vùng kín có liên quan mật thiết đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới.

   Những người bị nhiễm khuẩn lậu có nguy cơ bị viêm buồng trứng rất cao, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Phòng tránh bệnh viêm buồng trứng cho nữ giới bằng cách tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh

Phòng tránh bệnh viêm buồng trứng cho nữ giới bằng cách tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh

Cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng cho nữ giới

 Viêm buồng trứng gây nên nhiều hệ lụy đáng tiếc cho phái nữ, nếu chúng ta không biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu xin đưa ra một số cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng cho các bạn nữ:

  Cẩn thận trong quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục có tác động trực tiếp lên các bộ phận của cơ quan sinh dục và cũng là con đường giúp mầm bệnh lây truyền. Vì vậy, chúng ta không nên quan hệ tình dục sớm hoặc quan hệ với nhiều người. Ngoài ra, việc quan hệ mạnh bạo cũng ảnh hưởng xấu đến buồng trứng và các bộ phận sinh dục khác.

 ❂ Thường xuyên vệ sinh vùng kín: Vệ sinh vùng kín tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách. Khi vệ sinh vùng kín thì các bạn nữ cần lưu ý: vệ sinh kĩ càng nhưng không được rửa quá sâu, không dùng các loại xà phòng và dung dịch chứa nhiều hóa chất, lau khô ráo vùng kín sau khi vệ sinh…

Khám sức khỏe định kỳ là cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ là cách phòng tránh bệnh viêm buồng trứng hiệu quả

 Phá thai an toàn: Sử dụng các biện pháp tránh thai hay phá thai phải có sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, chúng ta phải kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên để tránh được những rũi ro do các biện pháp tránh thai và phá thai gây nên.

 ❂ Bên cạnh đó, việc ăn uống điều độ và sinh hoạt khoa học cũng giúp phần nâng cao sức khỏe và phòng tránh được bệnh tật cho cơ thể.

 Các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu đã đưa ra cách phòng bệnh viêm buồng trứng cho nữ giới. Vậy, các bạn nữ hãy quan tâm đến sức khỏe của mình bằng cách thực hiện những điều nêu trên. Chúc phái nữ luôn trẻ khỏe và hạnh phúc!

 Nếu còn có vấn đề chưa hiểu rõ, hãy bấm vào mục bệnh phụ khoamẹo vặt sức khỏe gia đình để biết thêm nhiều thông tin bổ ích!

 Gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn (hoàn toàn miễn phí).

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)