Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Cách nhận biết tinh trùng yếu chính xác

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Thông thường chúng ta chỉ đánh giá được chất lượng tinh trùng khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên nam giới vẫn có thể nhận biết tinh trùng yếu bằng mắt thường thông qua một số biểu hiện về tinh dịch. Dưới đây là một số cách nhận biết tinh trùng yếu nam giới cần biết.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Cách nhận biết tinh trùng yếu

 Tinh trùng là một tế bào đơn bội, sống và di chuyển trong môi trường tinh dịch, bằng mắt thường chúng ta không thể quan sát được tinh trùng mà chỉ nhìn thấy qua kính hiển vi. Tinh trùng của nam giới được cho là bị yếu khi số lượng tinh dịch không đủ từ 2 – 5ml/ 1 lần xuất tinh, mật độ tinh trùng < 60 triệu/ml, khả năng di chuyển < 75%, độ di động <25%.

 Theo các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu, thông qua một số thay đổi bất thường về màu sắc, tính chất, độ đặc hay loãng của tinh dịch chúng ta cũng có thể đánh giá được chất lượng của tinh trùng, cụ thể như:

 ✧ Màu sắc tinh dịch: Tinh dịch của một nam giới khỏe mạnh bình thường khi xuất tinh sẽ có màu trắng sữa, khi sức khỏe sinh sản của nam giới có vấn đề tinh dịch sẽ chuyển sang màu vàng, xanh, hồng hoặc đỏ bất thường. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và số lượng tinh trùng, do đó nam giới cần đi thăm khám ngay khi có sự thay đổi về màu sắc của tinh dịch.

 ✧ Tinh dịch loãng: Nhiều nam giới khi xuất tinh tinh dịch ở trạng thái loãng như nước vo gạo, không có độ sánh. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do cơ thể thiếu các dưỡng chất cần thiết để sản sinh, nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng, dẫn đến số lượng tinh trùng ít và yếu.

 ✧ Tinh dịch đông đặc hoặc vón cục: Thông thường tinh dịch sau khi được phóng ra ngoài khoảng từ 5 đến 20 phút sẽ hóa lỏng. Nếu sau khi xuất tinh trong khoảng thời gian trên mà tinh dịch không hóa lỏng mà vẫn đặc quánh hoặc vón cục giống như hạt gạo thì cũng là dấu hiệu cảnh báo tinh trùng yếu. Bởi điều này sẽ làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng, khiến chúng suy yếu và chết dần đi và quá trình thụ tinh sẽ không được diễn ra.

Hình ảnh tinh trùng đông đặc qua kính hiển vi

Hình ảnh tinh trùng đông đặc qua kính hiển vi

 Chú ý: Tinh trùng yếu đồng nghĩa với khả năng vận động kém, từ đó dẫn tới tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Do đó, để kiểm tra được chính xác chất lượng tinh trùng, khi thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu nêu trên, nam giới nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Địa chỉ khám chữa tinh trùng yếu uy tín, chất lượng

 Hiện nay, nam giới muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tại Mỹ Tho – Tiền Giang. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép hoạt động chính quy theo tiêu chuẩn Quốc Tế với những ưu điểm nổi bật như:

 ☘ Đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Bác sĩ nam khoa giỏi sẽ trực tiếp khám, siêu âm, thực hiện xét nghiệm và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

 ☘ Quy trình khám chữa bệnh khoa học “một bác sĩ, một y tá, một bệnh nhân” giúp quá trình theo dõi, điều trị và chăm sóc bệnh nhân được chu đáo hơn.

 ☘ Ứng dụng các phương pháp xét nghiệm công nghệ hiện đại, giúp đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

 ☘ Cơ sở vật chất đạt chuẩn, hệ thống buồng bệnh vô trùng trạch sẽ, đầy đủ tiện nghi để phục vụ quá trình khám chữa bệnh.

 ☘ Trang thiết bị máy móc hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài, các thiết bị thường xuyên được kiểm tra và bảo hành để đảm bảo công năng hoạt động, hạn chế sơ sót có thể xảy ra.

 ☘ Lịch làm việc linh hoạt từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần, bệnh nhân có thể chủ động sắp xếp công việc để thăm khám và điều trị bệnh hợp lý.

 ☘ Chi phí xét nghiệm, điều trị tinh trùng yếu hợp lý, được niêm yết rõ ràng theo quy định, mọi khoản thu đều được thông báo trước, giúp nam giới an tâm điều trị.

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

Xét nghiệm tinh dịch đồ tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

 Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, thắc mắc về dấu hiệu tinh trùng yếu nam giới có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)