Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Cách kiểm tra vô sinh ở nam giới như thế nào?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Nam giới nên quan tâm vấn đề này để có thể chuẩn bị tâm lý trước khi đi kiểm tra, xét nghiệm bệnh vô sinh. Cách kiểm tra vô sinh ở nam giới như thế nào để biết được tình trạng bệnh? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây!

Bác Sĩ Tư Vấn

Cách kiểm tra vô sinh ở nam giới như thế nào?

 Theo bác sĩ nam khoa Phòng khám Tân Mỹ Âu, để kiểm tra xem nam giới có mắc bệnh vô sinh hay không thì cần làm các xét nghiệm sau:

 Thứ nhất: Khám cơ quan sinh dục

 Nam giới đi khám vô sinh sẽ được bác sĩ nam khoa kiểm tra tổng quát sức khỏe và khám cơ quan sinh dục để tìm ra bất thường.

 Nếu nam giới mắc bệnh lý ở tinh hoàn, dương vật thì có thể được phát hiện ngay. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý phổ biến gây vô sinh ở nam giới. Cần làm phẫu thuật can thiệp để chữa bệnh này, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh vô sinh.

Cách kiểm tra vô sinh ở nam giới như thế nào?

Cách kiểm tra vô sinh ở nam giới như thế nào?

 Thứ 2: Kiểm tra tinh trùng và tinh dịch

 Tinh dịch có chứa tinh trùng, bác sĩ cần lấy mẫu vật tinh dịch để kiểm tra và đánh giá số lượng, chất lượng, sự di chuyển của tinh trùng có bình thường hay không. Nếu số lượng tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng thì khả năng sinh sản kém hơn.

 Tuy nhiên cũng có trường hợp nam giới có số lượng tinh trùng ít và chất lượng kém vẫn có khả năng sinh sản bình thường.

 Xét nghiệm kiểm tra tinh dịch, tinh trùng cần được thực hiện 1-3 lần tùy vào yêu cầu của bác sĩ. Nếu xét nghiệm đầu tiên cho kết quả bình thường thì bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm lần nữa để kiểm tra và đối chiếu kết quả, đảm bảo độ chính xác cao hơn.

 Thứ 3: Kiểm tra di truyền

 Các xét nghiệm di truyền có thể xác định được những vấn đề về sinh sản, vấn đề tinh trùng của nam giới. Xét nghiệm này có độ chính xác cao, được chuyên gia và bác sĩ nam khoa khuyên thực hiện.

 Thứ 4: Kiểm tra nội tiết tố

 Nội tiết tố testosterone và nhiều hoormon nam có tác dụng kiểm soát việc sản xuất tinh trùng. Xét nghiệm này được thực hiện để bác sĩ chuẩn đoán được chính xác hơn nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra giải pháp điều trị thích hợp.

Kiểm tra vô sinh ở nam giới thông qua nội tiết tố

Kiểm tra vô sinh ở nam giới thông qua nội tiết tố

 Thứ 5: Kiểm tra kháng thể chống lại tinh trùng

 Trong cơ thể một số nam giới tồn tại kháng thể chống lại tình trùng, ngăn cản tinh trùng gặp trứng nên khó có thể diễn ra quá trình thụ tinh. Nếu có kháng thể chống lại tinh trùng thì cho dù tinh trùng nhiều và chất lượng tốt đi nữa thì nguy cơ bị vô sinh cũng rất cao.

 Đây là những cách kiểm tra vô sinh ở nam giới mà khi đến khám vô sinh cần thực hiện. Nếu đã lập gia đình và có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai mà sau 1 năm không có tin vui thì hai vợ chồng nên đi khám vô sinh.

Địa chỉ khám vô sinh uy tín ở Tiền Giang

 Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu được xem là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, hôi nách uy tín trên địa bàn Tiền Giang và các tỉnh lân cận. Khi đến khám và điều trị vô sinh ở Tân Mỹ Âu, bạn hoàn toàn có thể gửi trọn niềm tin.

 Nam giới đến khám và làm xét nghiệm vô sinh sẽ được bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành, đảm bảo hiệu quả cao và kết quả xét nghiệm chính xác nhất, sau đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho nam giới.

 Ngoài ra, Đa khoa Tân Mỹ Âu còn có cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị hiện đại, nhân viên chăm sóc tận tâm với người bệnh.

 Hãy để bác sĩ Phòng khám Tân Mỹ Âu chăm sóc sức khỏe cho bạn bằng cách gọi qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bấm vào khung chat bên dưới. Đừng xem thường những bệnh nam khoa mà hãy sớm đi khám chữa bệnh sớm nhất có thể!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)