Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Các phương pháp xét nghiệm bệnh chlamydia

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Bệnh Chlamydia nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng cách có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Vậy khi phát hiện các biểu hiện của bệnh nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để tiến hành các xét nghiệm bệnh Chlamydia nhé!

Bác Sĩ Tư Vấn

Phương pháp xét nghiệm bệnh chlamydia

 Bệnh Chlamydia do vi khuẩn Chlamydia gây ra với tốc độ lây lan nhanh chóng và gây ra các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vậy nên, cần phải phát hiện bệnh sớm để phòng bệnh cũng như để điều trị dễ dàng hơn trước khi bệnh chuyển sang mức độ nặng, vậy xét nghiệm bệnh Chlamydia như thế nào?

Các phương pháp xét nghiệm bệnh chlamydia là gì?

Các phương pháp xét nghiệm bệnh chlamydia là gì?

 Có nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán bệnh Chlamydia như sau:

  Xét nghiệm chlamydia dịch hay còn gọi là Quick test

 Đây là xét nghiệm được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm, là dịch tại cơ quan sinh dục. Để có kết quả chính xác thì nên lấy dịch vào buổi sáng khi mới ngủ dậy là tốt nhất.

 Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp do mới nhiễm bệnh nên mẫu bệnh phẩm chưa có những đặc trưng và nồng độ kháng nguyên còn yếu thì có thể sẽ có tỷ lệ âm tính giả. Vì vậy, cần làm thêm một số loại xét nghiệm khác kèm theo để có kết quả chính xác hơn.

 ✦ Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM

 Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM được phân tích mẫu phẩm bằng kỹ thuật Elisa nhằm phát hiện kháng thể ở trong máu.

 Đây là phương pháp này xét nghiệm dựa trên kháng thể phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh của bệnh nhân. Từ đó, có thể đánh giá tình trạng nhiễm Chlamydia ở cấp độ cấp tính hay mãn tính.

 ✦ Xét nghiệm Chlamydia bằng phương pháp PCR

 Phương pháp này được thực hiện trên mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục với kĩ thuật hiện đại. Đây là một trong những phương pháp tốt nhất để xác định có vi khuẩn Chlamydia trachomatis hay không, bởi chúng có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao, hơn nữa kết quả lại nhanh chóng, chính xác.

 Với phương pháp này có thể phát hiện cả những nguy cơ tiềm ẩn, từ những kháng thể nhiều khi đã điều trị khỏi bệnh nhưng kháng thể vẫn còn tồn tại, vẫn dương tính.

 Chẩn đoán nhiễm Chlamydia rất quan trọng và có ảnh hưởng đến quá trình sinh sản. Chính vì vậy, việc phát hiện và tìm cách hỗ trợ điều trị sớm sẽ có ý nghĩa đối với kết quả cuối cùng.

Xét nghiệm bệnh chlamydia tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu

 Nếu người bệnh đang phân vân không biết phòng khám nào uy tín, chất lượng thì hãy đến ngay Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu bởi:

 Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, cùng với đó là các trang thiết bị hiện đại, kĩ thuật cao, đạt độ chính xác tối đa nên sẽ giúp bệnh nhân có được kết quả xét nghiệm chuẩn xác cũng như việc hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 Hơn thế, mọi chi phí xét nghiệm đều minh bạch, rõ ràng và sẽ thông báo trước cho người bệnh biết, chi phí cũng sẽ tương ứng với tính chất của từng phương pháp, vậy nên người bệnh không phải lo sợ vì chi phí quá cao.

Đa khoa Tân Mỹ Âu địa chỉ xét nghiệm bệnh chlamydia chuẩn xác

Đa khoa Tân Mỹ Âu địa chỉ xét nghiệm bệnh chlamydia chuẩn xác

 Đặc biệt, mọi thông tin khám chữa bệnh của người bệnh tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu sẽ được bảo mật tuyệt đối, người bệnh không phải ngại ngần về điều này.

 Xét nghiệm là một việc quan trọng để phát hiện ra bệnh Chlamydia ngay cả khi người bệnh không có triệu chứng nào, nên mỗi người cần chủ động hơn trong việc xét nghiệm để phát hiện sớm nguy cơ tiềm ẩn bệnh, hạn chế thấp nhất những triệu chứng nguy hiểm đáng tiếc mà bệnh Chlamydia gây ra.

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây về vấn đề xét nghiệm bệnh chlamydia sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia. Nếu có điều gì thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh Chlamydia hoặc các loại bệnh xã hội khác, thì hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới hoặc gọi ngay đến Hotline (027) 36 25 99 88 để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn cụ thể hơn.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)