Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Các phương pháp đình chỉ thai nghén từ 5 tuần trở lên

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Khi trót mang thai ngoài ý muốn chị em thường mong muốn tìm được phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Bài viết dưới đây là tổng hợp các phương pháp đình chỉ thai nghén từ 5 tuần trở lên, hy vọng sẽ giúp chị em có thêm những thông tin cần thiết, phòng tránh được những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra khi bỏ thai ngoài ý muốn.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Các phương pháp đình chỉ thai nghén từ 5 tuần trở lên

 Đình chỉ thai hay còn gọi là phá thai, là việc áp dụng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để kết thúc quá trình thai nghén, loại bỏ túi thai ra khỏi buồng tử cung. Trước đây khi nền khoa học kỹ thuật còn lạc hậu thì thai phụ thường lựa chọn cách phá thai tự nhiên hoặc phá thai bằng Đông y, tuy nhiên các phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 Để khắc phục được những hạn chế của các phương pháp phá thai truyền thống, hiện nay y học hiện đại đã nghiên cứu và cho ra các phương pháp đình chỉ thai an toàn, giúp bảo vệ sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của thai phụ một cách tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cho thai nhi từ 5 tuần tuổi trở nên:

 1. Phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

 Phương pháp này thực hiện theo cơ chế sẩy thai tự nhiên, dùng động dược học của thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi, đồng thời làm bong thai ra khỏi lớp niêm mạc tử cung, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài.

 Việc sử dụng thuốc phá thai tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Bởi điều này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, gây vô sinh, thậm chí là tử vong.

Phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi

Phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi

 2. Phương pháp đình chỉ thai bằng cách hút thai: Áp dụng cho thai từ 8 đến 12 tuần tuổi.

 Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng ống hút siêu nhỏ, siêu mềm để đưa vào bên trong tử cung. Đồng thời kết hợp với thiết bị quan sát trực quan trên màn hình máy tính, nhằm xác định chính xác vị trí túi thai. Sau đó dùng thiết bị hút chân không để hút thai ra ngoài.

 Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả, tuy nhiên cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, các bác sĩ thực hiện có tay nghề vững vàng, trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn.

Phương pháp hút thai được chỉ định cho thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi

Phương pháp hút thai được chỉ định cho thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi

 3. Phương pháp đình chỉ thai bằng cách nạo thai: Áp dụng cho thai nhi từ 12 đến 16 tuần.

 Trước khi thực hiện thủ thuật, thai phụ sẽ được gây tê, sau đó bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để nong rộng cổ tử cung, tiếp theo đưa dụng cụ nạo vào tử cung để nạo sạch thai.

 Do kích thước của thai thời gian này đã phát triển lớn nên việc thực hiện yêu cầ phải thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng để tránh gây tổn thương và biến chứng. Do đó, chị em cần hết sức cân nhắc khi bỏ thai ở giai đoạn này.

Nạo thai được áp dụng cho thai từ 12 đến 16 tuần

Nạo thai được áp dụng cho thai từ 12 đến 16 tuần

 4. Phương pháp đình chỉ thai bằng cách nong và gắp: Áp dụng cho thai từ 16 đến 20 tuần.

 Phương pháp đình chỉ thai này cần phải có sự kết hợp giữa phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Đầu tiên thai phụ sẽ được uống thuốc để làm mềm tử cung, kích thích tử cung mở rộng. Sau đó dùng dụng cụ nong cổ tử cung và kết hợp gặp thai ra ngoài.

 Phương pháp này nếu không được thực hiện cẩn thận sẽ dễ gây ra tình trạng sót thai, sót nhau. Do đó, chị em nên thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Phương pháp nong và gắp thai áp dụng cho thai từ 16 đến 20 tuần

Phương pháp nong và gắp thai áp dụng cho thai từ 16 đến 20 tuần

 5. Phương pháp đình chỉ thai bằng cách kích thích sinh non: Áp dụng cho thai nhi từ 18 đến 20 tuần tuổi.

 Phương pháp đình chỉ thai nghén này được áp dụng theo cơ chế tương tự như hiện tượng sinh thường, sử dụng túi nước đặt vào tử cung, sau đó tiến hành tiêm Oxytoxin để tạo cơn đau, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài.

 Phương pháp này chống chỉ định cho những thai phụ mắc bệnh tim, dị dạng đường sinh dục. Do đó, để đảm bảo an toàn, chị em nhất định phải tiến hành thủ thuật tại cơ sở chuyên khoa uy tín.

 Với việc ứng dụng các phương pháp đình chỉ thai tiên tiến, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa lành nghề, hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng tiểu phẫu đạt tiêu chuẩn,… Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu đã được cơ quan chức năng tại Tiền Giang cấp phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực đình chỉ thai an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

 Để được tư vấn thêm về phương pháp phá thai, chị em có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu theo Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)